Chia sẻ kinh nghiệm
Khách hàng
  • Ý kiến khách hàng
    Piano là nhạc cụ không thể thiếu để phục vụ cho Việt trong quá trình sáng tác nhạc, cũng như là những lúc thư giản. Thông qua bạn bè, Việt biết Thế Giới Nhạc Cụ Minh Phụng bán đàn chất lượng tốt, giá cũng tốt, chính vì vậy Việt đến đây mua, và đúng như mình kỳ vọng
  • Ý kiến khách hàng
    Hàng ở đây chất lượng thì khỏi bàn, giá lại rẻ hơn các cửa hàng khác nhiều, nên Giang tới đây để mua cho mình một cây piano về chơi
Piano là loại nhạc cụ đã và đang được phổ biến rộng rãi đến mọi tầng lớp người tiêu dùng . Piano 88 phím có âm vực rộng nhất trong tất cả các loại nhạc cụ
Ngoài ra, tùy theo lực đánh và cách đánh của ngón tay mà tiếng đàn có thể thay đổi nhiều dạng. Các nhạc cụ khác không thể bắt chước được như vậy nên Piano được gọi là “ Vua” của các loại đàn.
Khi có ý định mua một chiếc đàn Piano, bạn sẽ phải đặt ra rất nhiều câu hỏi và sẽ có rất nhiều lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên để chọn mua được một chiếc đàn Piano tốt không phải là một điều dễ dàng. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp các bạn chọn mua Piano tốt nhất

1.    Nên chọn đàn piano cơ hay đàn piano điện:
    Lựa chọn giữa 2 loại đàn này là một việc không hề khó, nó phụ thuộc nhiều vào ngân sách bạn chi ra để mua đàn. Một chiếc đàn cơ thường có giá tương đối cao và không phải người chơi đàn nào cũng có thể bỏ ra số tiền lớn như thế để mua đàn.
    Đàn Piano Cơ: thường là những loại đàn chất lượng cao, xuất xứ từ Châu Âu,Nhật Bản,... được sản xuất bằng tay, mỗi cây đàn mang tính độc đáo riêng. Piano được chế tạo bằng tay bởi đội ngũ kỹ thuật viên lão luyện lành nghề. Từ đó mà từng cây đàn làm ra có những âm sắc đặc sắc mang tính riêng biệt.
Ưu điểm
- Âm thanh: rất thật, vang xa và nhiều cung bậc. Do được làm từ những loại gỗ chất lượng cao như: thông lá kim, sồi, thông lá đỏ…Các loại gỗ này được khai thác và sấy khô tự nhiên nên không gây hại mao mạch gỗ (cellulose), không làm mất phẩm chất của gỗ.
- Mỗi cây đàn mang một âm sắc riêng và độc đáo.
- Bàn phím: nặng hơn bàn phím Piano điện, tạo cho người chơi nhạc cảm hứng và sáng tạo hơn. Cảm nhận âm nhạc  cũng được nâng cao. Phím bên trái (nốt trầm) nặng hơn bên phải nên âm thanh     bên trầm kêu to hơn.
- Tuổi thọ đàn: đối với những đàn chất lượng cao thì tuổi thọ đàn có thể kéo dài 200 năm, có thể duy trì tuổi thọ gấp 5 lần đàn Piano sản xuất kiểu hàng loạt.
Hạn chế: 
- Giá cả: những chiếc đàn Piano cơ chất lượng thường đắt hơn gấp nhiều lần so với đàn Piano điện.
- Phím nặng hơn nên có thể sẽ khó khăn đối với những người thích chơi bàn phím nhẹ, chơi những phím nhanh liên tục.
- Chế độ chăm sóc và bảo trì phải luôn tuân thủ kĩ thuật và có kiến thức cơ bản về đàn: phải lên dây đàn thường xuyên và tùy theo cường độ sử dụng mà còn phải rebuil lại
- Đàn rẻ tiền thì làm bằng chất liệu kém, không kĩ nên sẽ nhanh hỏng hơn.
- Tìm thợ sửa đàn: hiếm, khó và đắt hơn Piano điện. 

     Đàn Piano Điện: là loại đàn được sản xuất hàng loạt, nhằm hạ giá thành sản phẩm và giúp cho nhiều người đam mê âm nhạc được tiếp cận với âm thanh của Piano. Những chiếc đàn Piano này thường được làm bằng gỗ ép hoặc gỗ sồi, thông lá đỏ…,tùy theo giá cả mà chất lượng gỗ khác nhau.
Ưu điểm: 
- Giá thành: vì sản xuất hàng loạt nên giá thành rẻ hơn nhiều so với đàn Piano cơ
- Bàn phím: nhẹ hơn và đồng đều nên người chơi sẽ không gặp khó khăn khi chỉnh âm cho bàn phím
- Âm thanh: tuy không thể hay bằng đàn Piano cơ, nhưng hiện nay các nhà sản xuất đang cố gắng hoàn thiện sản phẩm, để có âm thanh gần nhất với đàn Piano cơ.
- Sử dụng Piano điện bạn sẽ không phải suy nghĩ về những vấn đề như: lên dây cho đàn, búa bị cứng theo thời gian, không sợ chơi nhiều và lâu những nốt nhạc sẽ bị sai
- Tìm thợ sửa đàn: dễ dàng, rẻ hơn so với sửa Piano cơ.
- Các thiết bị thay thế, sửa chữa: đa dạng, dễ tìm và dễ sửa.
- Đa dạng về mẫu mã và loại đàn: dễ dàng lựa chọn theo sở thích.Hạn chế: 
- Âm thanh: không được hay như Piano cơ.
- Bàn phím: nhẹ và đồng đều nên sẽ khó khăn cho những người chơi quen Piano cơ. Được sản xuất đồng loạt nên không có sự khác biệt giữa từng cây đàn, tất cả như những bản copy giống nhau.

- Lời khuyên: Hầu như tất cả các nhạc sĩ Piano chuyên nghiệp đều không bao giờ chọn Piano điện để chơi. Nếu bạn có điều kiện và tài chính thì nên mua Piano cơ để học đàn. Nếu chỉ muốn chơi giải trí đơn thuần hoặc bán chuyên nghiệp thì có lẽ không cần nhiều đến những tính năng và giá trị của Piano cơ, lựa chọn một chiếc Piano điện cũng là rất hợp lý.  
 
Tin liên quan :