Chia sẻ kinh nghiệm
Khách hàng
  • Ý kiến khách hàng
    Piano là nhạc cụ không thể thiếu để phục vụ cho Việt trong quá trình sáng tác nhạc, cũng như là những lúc thư giản. Thông qua bạn bè, Việt biết Thế Giới Nhạc Cụ Minh Phụng bán đàn chất lượng tốt, giá cũng tốt, chính vì vậy Việt đến đây mua, và đúng như mình kỳ vọng
  • Ý kiến khách hàng
    Hàng ở đây chất lượng thì khỏi bàn, giá lại rẻ hơn các cửa hàng khác nhiều, nên Giang tới đây để mua cho mình một cây piano về chơi
SỰ KHÁC NHAU CƠ BẢN GIỮA MỘT SỐ THƯƠNG HIỆU ĐÀN NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI

Hiện nay trên toàn thế giới Yamaha, Kawai, Roland là ba thương hiệu nổi tiếng nhất về đàn Piano Điện và đi cùng đó là chất lượng vô cùng cao. Việc chọn lựa một cây đàn Piano Điện phù hợp nhất để thực tập và biểu diễn trong rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như vậy, cũng như trong hàng trăm mã, dòng đàn khác nhau thì vô cùng bối rối.

Thực chất cũng không khó để có thể chọn ra một cây đàn Piano Điện phù hợp, chủ yếu là phụ thuộc vào nhu cầu, phong cách âm nhạc, và sở thích âm thanh riêng của từng người. Để dễ dàng hơn trong việc chọn lựa thương hiệu, dòng đàn và mã đàn phù hợp với từng khách hàng, Thế Giới Nhạc Cụ Minh Phụng xin chia sẻ một vài đặc điểm cũng như tính năng nổi bật và khác nhau cơ bản của ba thương hiệu hàng đầu thế giới đó là Yamaha, Kawai và Roland trong suốt khoảng thế kỷ qua.


 
  YAMAHA KAWAI ROLAND
Âm thanh Âm thanh của Yamaha rất đặc trưng, khác biệt so với các hãng đàn piano khác, đặc biệt đó chính là âm bass của Yamaha. Mỗi âm nốt đều có sự riêng biệt giúp người chơi có thể nhấn mạnh những hợp âm phức tạp và thể hiện cảm xúc trong từng giai điệu rõ ràng. Kawai nhấn mạnh chiều sâu của giai điệu, làm cho âm bass sâu lắng hơn và âm treble nhẹ nhàng hơn. Kawai như là trọng tâm của âm thanh, nó trung hòa giữa hai đầu đó là Yamaha và Roland. Do đó Kawai có thể tạo ra những âm thanh và giai điệu nhẹ nhàng, trữa tình và trầm ấm. Đối với Roland âm thanh thì hầu như là ngược lại với Yamaha. Âm bass của Roland không trầm đục như Yamaha mà nó trong hơn và sạch hơn. Tuy nhiên âm treble của nó thì lại sáng hơn và thanh hơn so với âm treble của Kawai. Do đó Roland cho ra những bản nhạc và giai điệu rất lãng mạng, sáng và trong veo, đó chính là nhờ vào công nghệ âm thanh “ Super Natural Piano”.
Bàn phím Độ nhạy bàn phím được thiết kế có tốc độ cân bằng làm cho việc chơi những đoạn khó trên 1 bài nhạc dễ dàng, và dễ nhận biết đó chính là Yamaha. Bàn phím Kawai được thiết kế giúp người chơi có thể dễ dàng kiểm soát khi lướt. Cảm ứng phím tốt độ nhạy cao. Đa số những cây đàn Kawai ở tâm giá phổ thông trở lên thường được thiết kế bàn phím bằng gỗ, đây là một trong những lợi thế lớn của Kawai. Bàn phím được thiết kế với công nghệ Feel-G bằng những chất liệu đặc biệt và cơ cấu truyền lực tạo cảm giác như đang chơi trên đàn piano cơ. Qua đó Roland đã tạo ra những nhạc điệu mịn màng và rất tự nhiên.
Độ tin dùng Yamaha là thương hiệu mà đại đa số khách hàng đều biết đến. Và bởi thiết kế sang trọng đẹp mắt và đi với chất lượng Yamaha ngày càng phát triển và đâm sâu vào lòng tin của nhiều người. Kawai là thương hiệu được ưa chuộc tại Nhật Bản và được các nghệ sĩ chuyên nghiệp trên thế giới hướng đến. Đến nay, bởi nhiều ưu điểm của mình Kawai đã và đang được nhiều khách hàng Việt Nam yêu quý và tin chuộng tiêu dùng. Bởi âm thay hay, trong trẻo cùng với kiểu dáng thiết kế gọn đẹp và sang trọng Roland là sự lựa chọn thích hợp cho biểu diễn đệm hát.
 
 
                                                                                                                                                            Piano Điện Yamaha CVP-206

                                                                                                                   Piano Điện Kawai CA-13
                                                                                                                  Piano Điện Roland HP-I5 

 
(Bài viết được thực hiện bởi Thế Giới Nhạc Cụ Minh Phụng)
Tin liên quan :