Chia sẻ kinh nghiệm
Khách hàng
  • Ý kiến khách hàng
    Piano là nhạc cụ không thể thiếu để phục vụ cho Việt trong quá trình sáng tác nhạc, cũng như là những lúc thư giản. Thông qua bạn bè, Việt biết Thế Giới Nhạc Cụ Minh Phụng bán đàn chất lượng tốt, giá cũng tốt, chính vì vậy Việt đến đây mua, và đúng như mình kỳ vọng
  • Ý kiến khách hàng
    Hàng ở đây chất lượng thì khỏi bàn, giá lại rẻ hơn các cửa hàng khác nhiều, nên Giang tới đây để mua cho mình một cây piano về chơi
SỰ KHÁC NHAU GIỮA PIANO CƠ VÀ PIANO ĐIỆN
Trong những năm gần đây đàn piano điện phát triển vượt bậc với âm thanh và độ nhạy của phím phù hợp vói cảm giác của ngón tay kết hợp với giá thành phải chăng. Vậy liệu piano điện có thay thế được piano cơ hay không? Để có câu trả lời chính xác chúng ta hãy cùng nhau so sánh 2 loại đàn với nhau.
1.    Đặc điểm của đàn piano điện
a.    Ưu điểm
-    Chúng có thể tạo ra các loại âm thanh piano khác nhau, như đại dương cầm (grandpiano), tiểu dương cầm (upright  piano), tiếng  piano trong phòng nhỏ, tiếng piano trong phòng hòa nhạc lớn, tiếng ấm, tiếng trong trẻo, v.v.. và các âm thanh của các đàn phím khác như đàn organ, harpsichord, v.v.
-    Chúng có khả năng bắt chước âm thanh các nhạc cụ dây như violin, viola, cello, contrabass, …các nhạc cụ của bộ hơi như sáo, kèn, v.v…bộ gõ, v.v.
-    Có nhịp, đệm có thể tự động đệm cho giai điệu bạn chơi
-    Có thể thu lại bản trình diễn của bạn
-    Có thể phối hợp dễ dàng với các thiết bị điện tử khác (MIDI)
-    Không bao giờ phải lên dây
-    Vận chuyển dễ dàng, giá thành rẻ


b.    Khuyết điểm
-    Piano điện không bắt chước được độ nhạy cảm và âm sắc, độ nặng của phím đàn cơ.
2.    So sánh giữa 2 loại đàn
-    Khi so sánh 2 loại đàn với nhau chúng ta không thể không công nhận những ưu điểm của đàn piano điện so với piano cơ. Tuy nhiên, piano cơ vẫn hơn piano điện cả về cảm giác phím, âm thanh và thiết kế. 
  
+ Về âm thanh: Đàn piano cơ được thiết kế hết sức công phu, âm thanh được tạo nên từ những dây đàn thực sự.
+ Về cảm giác phím: Người chơi piano cơ từ nhỏ dùng ngón tay diễn tả các âm thanh khác nhau: cứng, liền, nhỏ, mạnh, nhẹ, vang rền hoặc tắt cụt còn người chơi piano điện thì không có thói quen đó.
+ Độ bền: Đàn piano cơ tốt, có thiết kế đẹp tuy giá cao nhưng có độ bền vượt thời gian. Hơn nữa đàn piano điện dễ hư vì nguyên tắc phát ra âm thanh của nó bằng các vi mạch điện tử.
 Tóm lại, nếu bạn mới học hoặc có nhu cầu học chỉ để giải trí và điều kiện kinh tế không cho phép thì bạn nên lựa chọn đàn piano điện. Còn nếu bạn muốn học chuyên nghiệp, nâng cao hơn thì bạn hãy chọn 1 cây đàn piano cơ. 
Tuy nhiên sự lựa chọn vẫn là nằm ở bạn, đàn hay hay không còn phụ thuộc vào khả năng và sự cần cù của mỗi người
Thế Giới Nhạc Cụ Minh Phụng - Là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các loại đàn piano từ Nhật Bản, giá cả vô cùng cạnh tranh. Với đội ngũ lành nghề, dầy dặn kinh nghiệm nên có thể tự tin cam đoan về sản phẩm tại showroom phân phối đầy đủ chất lượng, đảm bảo từ uy tín của cửa hàng.


 
Tin liên quan :