Chia sẻ kinh nghiệm
Khách hàng
  • Ý kiến khách hàng
    Piano là nhạc cụ không thể thiếu để phục vụ cho Việt trong quá trình sáng tác nhạc, cũng như là những lúc thư giản. Thông qua bạn bè, Việt biết Thế Giới Nhạc Cụ Minh Phụng bán đàn chất lượng tốt, giá cũng tốt, chính vì vậy Việt đến đây mua, và đúng như mình kỳ vọng
  • Ý kiến khách hàng
    Hàng ở đây chất lượng thì khỏi bàn, giá lại rẻ hơn các cửa hàng khác nhiều, nên Giang tới đây để mua cho mình một cây piano về chơi

Dấu hiệu nên cho bé bắt đầu học Piano

"Nên cho trẻ học đàn Piano từ khi mấy tuổi " là băn khoăn của rất nhiều người. Có cha mẹ chỉ nhận ra con mình lì, lười, cứng đầu, hiếu động, kém tập trung... mà lại không thể nhận ra 4 dấu hiệu tích cực cho thấy trẻ đã sẵn sàng học đàn Piano ngay hôm nay. Hãy cùng Thế Giới Nhạc Cụ tìm hiểu xem con bạn đã có thể học đàn Piano được chưa nhé?
 
 
 
mua dan piano cho be 2 tuoi
 
Bé 2 tuổi chơi đàn Piano Cơ 
 
Ai cũng biết, mình không thể tặng con 1 khối óc cái gì cũng am tường, vì vậy mà rất nhiều ba mẹ đang cố hết sức tạo cho con những môi trường tốt nhất để các con có thêm hành trang bước vào đời -  và đàn Piano là một hành trang, một món quà vô giá mà bạn có thể tặng con ngay bây giờ. Chắc chắn nó sẽ làm cuộc sống của con bạn phong phú hơn và hạnh phúc hơn theo nhiều cách. Nghiên cứu âm nhạc sẽ giúp trẻ xây dựng tính kỷ luật, phối hợp tay-mắt, thông minh hơn, và quan trọng nhất là trẻ có thể làm bản thân mình hạnh phúc và lan tỏa hạnh phúc đó cho hàng triệu, hàng triệu người.. khi chơi nhạc.  
 
Theo một bài viết gần đây trên LA Times , một đứa trẻ 6 tuổi, biết chơi đàn Piano sẽ có sự phát triển về các kỹ năng vận động cũng như não bộ thông minh hơn so với trẻ cùng trang lứa. Đàn Piano là một điều tuyệt vời như vậy, tại sao không bắt đầu càng sớm càng tốt?
 

Có nên cho bé học đàn Piano từ sớm?

 
Nếu bạn tìm hiểu sẽ thấy, rất nhiều bé chỉ 3 tuổi đã chơi đàn Piano rất điêu luyện nhưng điều đó không có nghĩa 3 tuổi là độ tuổi thích hợp để học Piano. Trẻ em dưới năm tuổi nên khám phá và tìm hiểu đàn Piano bằng nhiều cách khác nhau thay vì học bài bản. Ở tuổi này trẻ có thể sẽ không đáp ứng tốt với một bài học Piano do người lớn áp đặt.
 
Thay vào đó, cha mẹ có trẻ dưới 5 tuổi nên nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc và tình yêu với đàn Piano cho bé  bằng các chò trơi hay các hoạt động khác nhau như : Ca hát, nhảy múa, nghe nhạc ghi âm và ghi danh vào một chương trình giáo dục âm nhạc mầm non. Những việc này  sẽ giúp trẻ có niềm vui khám phá âm nhạc và chuẩn bị cho việc học một loại nhạc cụ sau này. 
 

4 dấu hiệu nhận biết trẻ đã sẵn sàng để học đàn Piano

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu học đàn Piano.

Nhưng nếu cha mẹ biết thời điểm vàng  để học đàn Piano thì sẽ tận dụng được lợi thế là khả năng học tập tuyệt vời của chính bé nhà mình. 

 

NHỮNG DẤU HIỆU GIÚP NHẬN BIẾT TRẺ ĐÃ SẴN SÀNG HỌC ĐÀN PIANO

 
Mỗi đứa trẻ sẽ có thời gian tốt nhất để bắt đầu học Piano khác nhau, nhưng hầu hết sẽ sẵn sàng trong độ tuổi từ hơn 5 tuổi đến 8 tuổi. Dưới đây là danh sách ngắn những điều một đứa trẻ cần để có được một khởi đầu tốt khi học đàn Piano:
  • 1. Kích thước bàn tay

Một đứa trẻ sẽ học đàn Piano tốt hơn khi bàn tay trẻ có thể di chuyển thoải mái trên bàn phím. 5 ngón tay đặt được vào 5 phím trắng liền kề. Đối với một số trẻ năm tuổi, khoảng cách các phím sẽ là quá lớn! Vì vậy, trước cho trẻ học đàn Piano, bạn hãy chắc chắn bàn tay của con bạn đã trưởng thành, đủ để di chuyển thoải mái trên bàn phím.
  • 2. Finger độc lập

Một đứa trẻ sẽ học đàn Piano tốt hơn khi khả năng hoạt động độc lập của các ngón tay tốt. Để kiểm tra điều này hãy thử các đoạn nhạc đơn giản nhất. Khi trẻ có thể sử dụng ba ngón tay khác nhau trên ba phím màu đen để chơi " Hot Cross Buns" là trẻ đã sẵn sàng cho bài học Piano cơ bản. Nếu trẻ chỉ chơi bằng 1 ngón tay kiểu "mổ cò" thì có lẽ trẻ sẽ cần thêm một chút thời gian nữa. 
  • 3. Yêu âm nhạc và thích đàn Piano

Ở lứa tuổi nào cũng vậy, động lực là một yếu tố quan trọng của sự sẵn sàng. Nếu một đứa trẻ không muốn đi học Piano và không thích cây đàn này thì cha mẹ nên tìm hiểu để hướng con đến các loại nhạc cụ khác hoặc hoạt động khác mà trẻ thấy thích thú hơn. 
  • 4. Biết đọc, biết đếm sớm là một lợi thế

Thông thường, 7 hay 8 tuổi trẻ mới biết đọc trôi chảy. Tuy nhiên, những trẻ em được dạy bằng phương pháp giáo dục sớm chẳng hạn như phương pháp Suzuki hay các phương pháp Hoffman , thì có thể bắt đầu học Piano sớm hơn lúc năm hoặc sáu tuổi.
 

 

HỌC PIANO: CÓ BAO GIỜ LÀ QUÁ TRỄ?

 
Không! Tất nhiên là không. Trẻ có thể bắt đầu học đàn Piano từ khi lên 8 tuổi hoặc bất kỳ độ tuổi nào đến trưởng thành. Nếu học sớm, trẻ sẽ tận dụng được những lợi thế chẳng hạn như bàn tay dẻo dai hơn và khả năng học được các kỹ năng phức tạp nhanh hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là: bắt đầu muộn bạn sẽ không có lợi thế gì. Khả năng tự kiếm soát tốt, độc lập, kiên nhẫn và ý thức rõ ràng về nhu cầu tìm hiểu âm nhạc cũng như sở thích của mình là những gì mà trẻ nhỏ hơn chưa có được.  
 
Vậy, độ tuổi tốt nhất để bắt đầu học Piano là khi nào? Tất cả những bé đáp ứng các yêu cầu kích thước bàn tay, ngón tay độc lập, yêu Piano và biết đếm hoặc đọc được thì câu trả lời là, càng sớm càng tốt! Hãy tận dụng cơ hội để tâm trí của con bạn đắm chìm trong ngôn ngữ của âm nhạc. Nếu thời điểm vàng đã trôi qua, không bao giờ là quá muộn để bắt đầu học nhạc cho bất cứ người nào dù là trẻ em hay người lớn tuổi. Âm nhạc len lỏi vào từng tế bào trong cơ thể của ta, chưa có một liều thuốc nào trên đời lại vi diệu đến thế. Nó nhân lên bội phần hạnh phúc, nó cùng xóa nhòa đi biết bao nỗi đau của kẻ làm bạn với nó. Với mong muốn thực sự để học hỏi, chinh phục đàn Piano sẽ không khó chút nào.  
 
Nếu bạn muốn mua đàn Piano cho bé, bạn có thể tham khảo các mẫu đàn Piano của Yamaha, Roland, Kawai, Kurtzman, Casio.. ..tại Nhạc cụ Minh Phụng. 100% nguyên bản, hàng nội địa Nhật. Tuy là đàn Piano điện đã qua sử dụng nhưng chất lượng còn rất tốt, dễ kiểm tra chất lượng, không cần căn chỉnh và có nhiều mẫu đàn để bạn chọn cho phù hợp với trình độ chơi Piano của cháu. 
Tin liên quan :