"/> " /> " /> "/>
Chia sẻ kinh nghiệm
Khách hàng
  • Ý kiến khách hàng
    Piano là nhạc cụ không thể thiếu để phục vụ cho Việt trong quá trình sáng tác nhạc, cũng như là những lúc thư giản. Thông qua bạn bè, Việt biết Thế Giới Nhạc Cụ Minh Phụng bán đàn chất lượng tốt, giá cũng tốt, chính vì vậy Việt đến đây mua, và đúng như mình kỳ vọng
  • Ý kiến khách hàng
    Hàng ở đây chất lượng thì khỏi bàn, giá lại rẻ hơn các cửa hàng khác nhiều, nên Giang tới đây để mua cho mình một cây piano về chơi

Vệ sinh bàn phím Piano?
Hiện nay, các loại đàn như: đàn Piano Yamahađàn Piano Kawai, đàn Piano RolandPiano Casio… có bàn phím đều được làm bằng nhựa (hoặc một dạng của nhựa tổng hợp).
Nếu bạn thường xuyên vệ sinh & bảo trì đàn Piano đúng cách, chiếc đàn của bạn sẽ giữ nguyên vẻ đẹp ban đầu và bàn phím sẽ không bị ố hoặc đổi màu theo thời gian..


Đàn Piano Điện Kawai PN-270
Nhạc Cụ Minh Phụng sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo nhỏ để làm sạch phím đàn Piano mà không cần nhờ đến các kĩ thuật viên chuyên nghiệp.
Các bước làm sạch bàn phím nhựa (plastic)
Trước hết bạn cần chuẩn bị:

-          Một miếng vải mềm, sạch
-          Nước
-          Chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc xà phòng (loại tẩy rửa nhẹ)

Các bước cơ bản

-          Lau sạch bụi trên bàn phím thường xuyên bằng vải mềm. Thường xuyên sử dụng một miếng vải khô sẽ giúp ngăn chặn sự tích tụ của bụi và các vết bẩn.
-          Khi làm sạch bàn phím đàn Piano bẩn, nên làm ẩm miếng vải vừa đủ bằng nước sạch và hãy lau khô các phím cẩn thận bằng vải khô ngay sau đó.
-          Nếu bàn phím rất bẩn, bạn cần dùng xà phòng hoặc chất tẩy rửa để làm sạch nó. Hãy pha loãng dung dịch và làm ẩm miếng vải để lau. Nên vặn hết nước ra khỏi miếng vải trước khi cho nó tiếp xúc với phím đàn, tuyệt đối không làm nước bị nhỏ giọt vào các khe nhỏ trên bàn phím.
-          Hãy liên hệ với các kĩ thuật viên hoặc tư vấn viên nếu Piano của bạn có vết bẩn mà bạn không thể xóa. Không sử dụng các chất mài mòn hoặc hóa chất mạnh để làm sạch bàn phím.
-          Nếu các phím đàn có dấu hiệu bị ố vàng
Đàn Piano Yamaha W-101B

Một số lời khuyên

-          Luôn đậy nắp bàn phím Piano nếu bạn không sử dụng nó. Nếu bạn không muốn, nên dùng một mảnh vải dài để phủ lên trên bàn phím.
-          Không uống rượu hoặc dùng đồ uống khi chơi đàn và ở gần đàn 
Piano.
-          Hãy rửa tay thật sạch trước khi bạn chơi đàn Piano.
-          Khi bạn đánh bóng đàn, tránh để chất tẩy rửa hoặc chất phun đánh bóng có chứa silicone.
-          Cần nhẹ nhàng 
hút bụi bên trong đàn đại dương cầm (grand piano) với đầu hút có gắn bàn chải mềm.
-          Lau từng octave một và đợi cho khô trước khi lau octave kế tiếp. 
-          Không nên dùng khăn có màu vì màu từ khăn có thể thẩm thấu vào phím đàn, đặc biệt là những phím trắng, làm ố phím. 
-          Luôn luôn lau phím đen riêng, phím trắng riêng hoặc lau phím đen cuối cùng  

Tin liên quan :