Cách bảo dưỡng đàn piano

Cách bảo dưỡng đàn piano

Cách bảo dưỡng đàn piano

Cách bảo dưỡng đàn piano
Cách bảo dưỡng đàn piano
347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP.HCM HOTLINE: 0969.76.86.06 - 0919.76.86.06 MUA HÀNG: 028.6676.8606 - 0961.966.916 BẢO HÀNH: 0961.745.616
Trang chủ Cách bảo dưỡng đàn piano

Cách bảo dưỡng đàn piano

CÁCH BẢO DƯỠNG ĐÀN PIANO


Việt Nam có điều kiện thời tiết nóng và ẩm. Vì vậy, để sử dụng và bảo quản đàn Piano có được âm thanh tốt, tuổi thọ bền lâu, bạn cần quan tâm đến những lưu ý sau:
  • Không để đàn sát tường, nên cách ra tối thiểu 5 - 10cm.
  • Không để đàn ở gần vị trí nóng ẩm, như bể nước, nhà tắm, nhà bếp…, những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp
  • Vào mùa mưa ẩm, nồm, nên cắm ống sấy liên tục để những bộ phận được cấu tạo bằng dạ ở trong đàn giữ được trạng thái tiêu chuẩn (dạ gặp độ ẩm cao sẽ hút nước và trương lên sẽ làm cho các khớp chuyển động bị kẹt). Những gia đình đặt đàn ở trong phòng có máy lạnh thì tuỳ theo mức sử dụng máy lạnh có thường xuyên hay không để mà cắm ống sấy hoặc theo dõi khi thấy độ nhạy của phím kém, búa kẹt thì cắm 24h/24h. Bạn không nên cắm ống sấy quá nhiều, 24h/24h hết tháng này sang tháng khác, năm này sang năm khác, ngay cả trong mùa khô vì cắm ống sấy quá nhiều sẽ làm đàn bị khô, gỗ, dạ  và búa đàn bị ngót quá sẽ làm đàn bị đanh tiếng, các chốt giữ dây sẽ bị lỏng do gỗ bị ngót. Đàn cần độ ẩm vừa.
  • Nếu đàn có tần suất sử dụng thấp (khoảng 60phút/ ngày) thì hàng năm nên cho thợ chuyên môn kiểm tra một lần để lên dây, chỉnh lại máy hoặc báo với đơn vị bảo hành.
  • Sau khi dùng xong nhớ đậy khăn phủ phím và đậy nắp bàn phím.
  • Không đặt các vật nặng, nóng lên nóc đàn.
  • Không làm sạch đàn bằng nước. Nên làm sạch đàn bằng chổi phất trần và khăn mềm (bề mặt trơn).
  • Không tự ý tác động vào các phần cơ phía trong của đàn.
  • Không để mối, kiến, gián, đặc biệt là chuột vào trong đàn. Với đàn có xuất xứ từ Nhật, dưới Pedal đàn có duy nhất 3 lỗ nhỏ là nơi duy nhất chuột có thể vào. Nên nhét miếng mút vào đó để chuột không chui vào và thỉnh thoảng nên kiểm tra xem miếng mút có còn không. Nếu phát hiện thấy có tiếng chuột bên trong đàn thì nên gọi ngay thợ chuyên môn.
  • Nên phủ khăn trên đàn để khi để đồ vật lên trên không làm cho đàn bị xước. Không nên để lọ hoa có nước bên trong lên trên nóc đàn vì nếu lọ hoa đổ, nước sẽ chảy trực tiếp vào búa dạ của đàn. Búa sẽ bị trương lên và bắt buộc phải thay thế. Chi phí thay búa rất cao và vấn đề lớn hơn là đôi khi không có linh kiện đúng chủng loại để thay và đàn sẽ mất đi hoàn toàn giá trị.
Copyright © 2018 by THẾ GIỚI NHẠC CỤ MINH PHỤNG
Điện thoại
0961.966.916
Điện thoại
0969.76.86.06
Maps google
Chỉ Đường