Kinh Nghiệm Kiểm Tra Đàn Piano Cũ Đắt Giá Bạn Không Nên Bỏ Qua

08/06/2020 348

Thời gian gần đây, đàn piano đang được thịnh hành như một trào lưu về nghệ thuật. Tuy nhiên, chúng ta rất khó để có thể kiểm tra chính xác chất lượng của đàn, đặc biệt là đàn piano cũ. Bài viết này Nhạc Cụ Minh Phụng sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm nhằm đánh giá chất lượng đàn piano đã qua sử dụng.

1 Thông số kỹ thuật (serial)

Serial là mã số thường được các nhà sản xuất cung cấp ngay khi sản phẩm được đưa vòa thị trường. Đó là thông số kỹ thuật phản ánh tương đối chính xác về tuổi thọ và thời gian sản xuất của đàn piano. Mã vạch được in lên mặt sau hoặc in ngay trên tấm hướng dẫn của đàn.

Nếu đàn piano được làm mới lại cũng khó để thay đổi được thông số này. Do vậy khách hàng cảm thấy an tâm khi lấy mã serial làm tiêu chuẩn hàng đầu để đánh giá chất lượng đàn piano cũ. Tuy nhiên, trong quá trình trao đổi hoặc vận chuyển có thể làm mất mã serial, khách hàng có thể yêu cầu cơ sở kinh doanh mua bán đàn piano cũng cấp các thông tin và dữ liệu liên quan để được đảm bảo.

2 Cấu trúc bên ngoài của đàn

a. Lớp sơn phủ bề mặt đàn

Đàn piano khi mua mới thường có lớp sơn sáng bóng nhưng với đàn đã qua sử dụng thì lớp sơn sẽ bị phai nhạt, không sáng bóng như ban đầu. Các cơ sở kinh doanh có thể cho sơn và đánh bóng lại, tuy nhiên khách hàng có thể quan sát các mặt cắt, mép cạnh của đàn để có thể nhận biết đàn cũ hay mới.

b Cấu trúc đàn

Thông thường đàn piano khi đã qua sử dụng thì các phím đà sẽ bị ố vàng thậm chí gãy, sứt. Đó là dấu hiệu đàn đã cũ và không được người chơi giữ gìn, bảo quản tốt.

3 Bộ máy hoạt động

Để có thể đánh giá chắn chắn chất lượng của một cây đàn piano, bạn không chỉ quan sát bằng mắt thông qua những cái nhìn bên ngoài. Hãy thử ngồi xuống và kiểm tra bằng với những giác quan bạn có.

a Âm thanh phát ra

Bạn hãy đặt tay gõ một giai điệu nào đó, sao đó chăm chú lắng nghe những âm thanh phát ra từ đàn. Nếu âm thanh tạo ra gây cho bạn cảm giác khó chịu hoặc không đúng chuẩn của các giai điệu thì bạn không nên lựa chọn nó để luyện tập.

b Bàn đạp của đàn piano

Để có thể kiểm tra bàn đạp đàn piano đòi hỏi bạn phải là người có kỹ thuật và kinh nghiệm chơi đàn. Bạn có thể nhờ người chơi piano lâu năm kiểm định hoặc nếu bạn tự tin về khả năng của mình thì bạn cũng có thể tự kiểm định chúng.

c Độ nhạy bén của búa

Hãy nhấn các phím đàn để cảm nhận được độ nhạy cảm của búa. Nếu búa gõ vào các dây có thể tạo ra các âm thanh không bị nghẹt hoặc tắt âm thì có thể khẳng định búa còn sử dùng được. Bạn có thể yên tâm về chất lượng búa.

Nếu bạn gặp khó khăn về kinh tế hoặc một vài sự cố không thể dành tiền để lựa chọn một cây đàn piano mới, bạn có thể tìm đến chúng tôi để có những kinh nghiệm “đắt giá” khi chọn đàn piano cũ.

Nhạc Cụ Minh Phụng tự tin có thể giúp bạn lựa chọn một cây đàn đã qua sử dụng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và ưng ý. Hãy tìm hiểu kĩ càng những kinh nghiệm trên đây để có thể tự mình lựa chọn đàn piano cũ nhé!

Mua đàn piano cơ cũ giá rẻ tại Đây