Nên Mua Đàn Piano Cơ Cũ Hay Đàn Piano Điện Mới Là Tốt Nhất?

15/06/2020 245

Nên mua đàn piano cũ hay mới? Đây là câu hỏi thường xuyên gặp của những người bắt đầu muốn chơi đàn piano – loại nhạc cụ được coi là khá đắt đỏ so với nhiều bạn trẻ. Vậy mua đàn piano mới hay đàn cũ? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng Nhạc Cụ Minh Phụng điểm qua những ưu nhược điểm cả của đàn mới và cũ ngay trong bài viết dưới đây.

Lý do nên mua đàn piano mới

So với đàn piano cũ, đàn piano mới được sản xuất từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới ở Nhật Bản, Mỹ luôn có âm thanh chuẩn hơn nhiều so với các đàn piano được mua cũ.

Nguyên do chính là sau một thời gian sử dụng, đàn piano cũ sẽ bị mòn búa và dây đàn một cách đáng kể, trong khi đàn piano mới thì mọi thứ vẫn còn nguyên vẹn. Những thứ nguyên vẹn này đều đảm bảo yêu cầu khắt khe của nhà sản xuất trong khi chế tạo đàn.

Có thể kể đến các thương hiệu lớn trên thế giới như:

  • Đàn Piano Điện Roland
  • Đàn Piano Điện Yamaha
  • Đàn Piano Điện Kurtzman
  • Đàn Piano Điện Dynatone
  • Đàn Piano điện Nux
  • Đàn Piano điện Maxwell …luôn coi trọng việc lựa chọn các cây gỗ đủ tuổi, sấy tự nhiên một cách nghiêm ngặt để làm piano. Chưa kể các thớ gỗ của chúng cũng mang lại sự ổn định không kém.

Chỉ khi làm theo quy trình nghiêm ngặt như vậy, đàn piano mới có được chất lượng âm thanh chuẩn nhất có thể. Khi mọi bộ phận quan trọng của đàn piano chưa bị bào mòn thì tiếng đàn của đàn piano mới sẽ có độ ngân vang hơn rất nhiều so với đàn piano cũ.

Ưu điểm của đàn piano mới còn nằm ở việc chúng khá dễ mua, có chế độ bảo hành hoàn chỉnh, có thiết kế đẹp, không bị trầy xước,… Thông thường các hãng đàn piano sẽ bảo hành từ 5 – 10 năm đối với những cây đàn piano mua mới tùy vào thương hiệu khác nhau. Đặc biệt, các hãng còn bảo dưỡng 6 tháng một lần giúp cho tuổi thọ của đàn ngày càng được nâng lên mức đáng kể.

Vậy có nên mua đàn piano mới? Khi nào nên mua đàn Piano mới:

Khi bạn mới bắt đầu học hoặc cho con cái học mà định hướng lâu dài theo ngành âm nhạc, chơi piano chuyên nghiệp. Việc chọn đàn piano mới rất quan trọng, âm thanh của đàn sẽ chuẩn hơn. Khi đó người học sẽ không bị hiện tượng loạn nhịp âm, cảm thụ âm không tốt. Đây là điều tối kỵ khi muốn theo học piano chuyên nghiệp

Có nên mua đàn piano cũ

Để so sánh với đàn piano mới, đàn piano cũ không có ưu điểm gì ngoài việc có giá thành rẻ hơn hàng mới khá nhiều. Khi mua đàn piano mới, giá cả là vấn đề khá lớn bởi những cây đàn piano mới có thương hiệu, có chất lượng ổn định đều rơi vào khoảng 10.000 USD trở lên, trong khi đó nếu bạn mua một cây đàn piano cũ cùng loại, giá giảm đi một nửa mặc dù chất lượng có thể không còn được như mới vì búa và dây đàn đã bị hao mòn.

Khi mua đàn piano cũ, bạn cũng cần xác định sau này bạn không còn dùng nữa mà bán nó đi thì cây đàn piano cũ này sẽ không được giá so với việc bạn mua một cây đàn mới rồi bán nó. Nguyên do chính là đàn cũ có giá giảm tới ½ hoặc thấp hơn nữa vì đối với người chơi đàn, họ không dùng đồ quá cũ. Trong trường hợp bán đi, giá thành có khi rẻ như cho.

Trên thị trường đàn piano cũ, các cây đàn cũ thường được nhập về từ các nước phát triển như Nhật Bản, Mỹ vì đàn cũ ở các nước này tương đối rẻ.

Mặc dù đàn piano cũ không nhiều ưu điểm như đàn piano mới nhưng nếu bạn biết cách chọn mua đàn cũ, bạn vẫn có thể sở hữu được cây đàn piano chất lượng cao, có giá cả phải chăng.

Nếu bạn đơn thuần chỉ chơi piano giải trí, yêu thích âm nhạc, tận hưởng cuộc sống thì việc chọn một chiếc Piano cũ trong ngân sách cho phép là một giải pháp không tệ

Trên đây là những ưu điểm của đàn piano mới và cũ. Bạn có thể biết được nên mua đàn piano cũ hay mới. Việc chọn cho mình một chiếc Piano phù hợp cũng còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Để được tư vấn tốt hơn, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Nhạc Cụ Minh Phụng tại Địa chỉ: 347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành Phố HCM để được hỗ trợ tốt nhất.