Sự thật về não của những người chơi đàn Piano

Sự thật về não của những người chơi đàn Piano

Sự thật về não của những người chơi đàn Piano

Sự thật về não của những người chơi đàn Piano
Sự thật về não của những người chơi đàn Piano
347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP.HCM HOTLINE: 0969.76.86.06 - 0919.76.86.06 MUA HÀNG: 028.6676.8606 - 0961.966.916 BẢO HÀNH: 0961.745.616
Trang chủ Sự thật về não của những người chơi đàn Piano

Sự thật về não của những người chơi đàn Piano

Piano là một loại nhạc cụ tuyệt vời, không chỉ về âm thanh, độ nhạy phím mà với thiết kế của nó hoàn toàn thu hút mà không một nhạc cụ nào thay thế dược. Chính vì vậy những người đã tạo ra piano và cả những người chinh phục được âm thanh của loại đàn này sẽ luôn có những điều thú vị mà người khác muốn khám phá. Bài viết này sẽ tiết lộ cho các bạn những điều khác biệt ấy.

1.Họ có thể làm nhiều việc cùng lúc một cách hiệu quả và logic
Một người chơi đàn piano dễ dàng tạo ra sự kết nối giữa các thuỳ não trước của họ. Điều đó có nghĩa là:
+ Về cơ bản, phần não đầy chức năng này bao gồm cả việc kiểm soát những phản ứng cảm xúc, hành vi xã hội và thậm chí tính cách bốc đồng, vì thế sẽ rất có lợi nếu bạn có thể tiếp cận tới phần não này dễ hơn phần lớn những người khác.
+ Chứng tỏ rẳng, người chơi piano có khả năng giải quyết vấn đề và làm nhiều việc hơn người bình thường .
Não cân bằng hơn nhiều

Khi người chơi đàn piano bắt đầu tập những kĩ thuật đầu tiên, họ đã sử dụng cả hai bán cầu não cho đến khi nắm vững cách chơi bằng hai tay. Thực tế, nếu một tay yếu hơn tay còn lại thì người đó sẽ không thể chơi được piano.
       
           2.Não cân bằng hơn nhiều
  • Khi người chơi đàn piano bắt đầu tập những kĩ thuật đầu tiên, họ đã sử dụng cả hai bán cầu não cho đến khi nắm vững cách chơi bằng hai tay. Thực tế, nếu một tay yếu hơn tay còn lại thì người đó sẽ không thể chơi được piano.
  • Sự cần thiết phải luyện tập và làm chủ cả hai tay khi chơi đàn làm bộ não hoạt động một cách hiệu quả và vững chắc. Cùng với việc luyện tập, dù cho mỗi người chơi có một bên tay mạnh hơn khi mới bắt đầu, nhưng khi họ đã nắm vững kĩ thuật, thì bên tay yếu hơn sẽ trở nên mạnh như bên tay khoẻ.1.Họ có khả năng sử dụng năng lượng não bộ hiệu quả hơn
    Trong một nghiên cứu của Tiến sĩ Chales Limb, ông phát hiện rằng khi người chơi đàn piano chơi một bản nhạc ngẫu hứng, phần não chỉ huy trung tâm ngôn ngữ bất ngờ sáng lên. Người ta cũng thấy khi chơi một đoạn nhạc theo phong cách mời gọi và hồi đáp, những người chơi quả thật là đang trò chuyện với nhau
          3.Họ có khả năng sử dụng năng lượng não bộ hiệu quả hơn
Trong một nghiên cứu của Tiến sĩ Chales Limb, ông phát hiện rằng khi người chơi đàn piano chơi một bản nhạc ngẫu hứng, phần não chỉ huy trung tâm ngôn ngữ bất ngờ sáng lên. Người ta cũng thấy khi chơi một đoạn nhạc theo phong cách mời gọi và hồi đáp, những người chơi quả thật là đang trò chuyện với nhau.
          4.Họ thoải mái hơn trong việc biểu lộ con người thật của mình
Khi chơi đàn những người tập luyện tốt sẽ đóng phần não thường tiếp nhận những tín hiệu sáo rỗng hay bề mặt. Điều này cho phép họ thể hiện chân thực nhất họ là ai và họ muốn “nói” gì bằng âm nhạc, hơn là chơi vài tiết tấu lặp lại một cách máy móc. Kĩ năng này trở nên hữu dụng trong cuộc sống thường nhật khi mà những lời khuyên kiểu như “hãy là chính mình” sẽ thật sự có ích cho những người sở hữu những ngón tay điêu luyện này.
Copyright © 2018 by THẾ GIỚI NHẠC CỤ MINH PHỤNG
Điện thoại
0961.966.916
Điện thoại
0969.76.86.06
Maps google
Chỉ Đường