TÌM HIỂU VỀ ĐÀN GRAND PIANO - THẾ GIỚI NHẠC CỤ MINH PHỤNG

TÌM HIỂU VỀ ĐÀN GRAND PIANO - THẾ GIỚI NHẠC CỤ MINH PHỤNG

TÌM HIỂU VỀ ĐÀN GRAND PIANO - THẾ GIỚI NHẠC CỤ MINH PHỤNG

TÌM HIỂU VỀ ĐÀN GRAND PIANO - THẾ GIỚI NHẠC CỤ MINH PHỤNG
TÌM HIỂU VỀ ĐÀN GRAND PIANO - THẾ GIỚI NHẠC CỤ MINH PHỤNG
347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP.HCM HOTLINE: 0969.76.86.06 - 0919.76.86.06 MUA HÀNG: 028.6676.8606 - 0961.966.916 BẢO HÀNH: 0961.745.616
Trang chủ Blog nhạc cụ TÌM HIỂU VỀ ĐÀN GRAND PIANO

TÌM HIỂU VỀ ĐÀN GRAND PIANO

Đàn Grand piano ra đời vào khoảng thế kỷ 16 và thế kỷ 17 ( khoảng năm 1700 ), được chế tạo dựa trên cảm hứng từ những cây đàn clavecin (harpsichord), cây đàn piano này có thể sử dụng tay chơi nhạc bằng cách gõ vào phím.

Với khá nhiều người sẽ không còn xa lạ với loại đàn grand piano có thiết kế sang trọng, đẹp cùng chất lượng âm thanh hoàn hảo, tuy nhiên giá thành lại khá cao. Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về loại đàn “ mắc tiền” này, nhạc cụ Minh Phụng xin chia sẻ một ít thông tin qua bài viết hôm nay.

Mô tả về cây đàn grand piano

Kích thước và trọng lượng đàn Piano Grand

  • Với đàn piano grang chiều cao thường dao động từ 91 đến 152cm, chiều sâu từ 61-91 cm và chiều rộng thường là 147cm. Trọng lượng đàn dao động từ 240-500kg.
  • Vì vậy đàn piano grand có kích thước lớn nên phù hợp với những không gian rộng như biệt thự, sảnh khách sạn, hội trường, phòng khách rộng. Việc đặt một cây đàn grnad piano trong những không gian này vừa thích hợp chơi đàn bởi tính chất lượng âm lớn, dày vừa để trang trí, thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp của gia chủ.
  • Ngoài ra với những không gian nhỏ hơn một chút các bạn vẫn có thể lựa chọn cây đàn piano nằm với kích thước nhỏ hơn.

Cấu trúc của đàn grand piano

Một cây đàn grand piano gồm có những bộ phận sau:
  • Khung đàn: thường được làm bằng gang, ở rìa sau gắn thanh chốt dây để cài chặt một đầu dây đàn. Ở rìa trước là tấm khóa lên dây, gồm nhiều chốt lên dây.
  • Bảng cộng hưởng: đây là thành phần làm nên âm thanh cây đàn, chất liệu gỗ thường được sử dụng là gỗ vân sam, bạch dương, gỗ sồi, tần bì…
  • Dây đàn: được làm bằng thép, có độ dài và dày tăng dần lên theo cao độ giảm dần.
  • Bộ cơ: Gồm tất cả các bộ phận khiến đầu búa chuyển động, chạm tới dây đàn.
  • Bộ pedal
  • Hộp đàn: là thành phần tạo nên hình dáng cây đàn.

Chất lượng âm thanh đàn Grand piano

Đàn piano granh sử dụng hệ thống phím trở vệ vị trí ban đầu nên đảm bảo chất lượng tốt, hoàn hảo. Những tấm chặn trên cây đàn piano đứng chặn dây ngay ở búa gõ nên mang đến âm thanh sâu, vang và mạnh mẽ.

Thêm vào đó nhờ thiết kế dây đàn dài nên âm thanh rất cân bằng. Đàn được thiết kế đa dạng, có nhiều màu và bề mặt đàn sử dụng chất liệu polymer nên gia tăng khả năng bảo vệ đàn, giúp kéo dài tuổi thọ. Đàn piano grand phù hợp cho các nghệ sĩ, những người chơi đàn chuyên nghiệp.

Copyright © 2018 by THẾ GIỚI NHẠC CỤ MINH PHỤNG
Điện thoại
0961.966.916
Điện thoại
0969.76.86.06
Maps google
Chỉ Đường