Mua đàn guitar cho trẻ em loại nào phù hợp nhất

20/11/2021 25

Mua đàn guitar cho trẻ em không phải là một lựa chọn dễ dàng cho các ông bố bà mẹ. Trên thị trường có đa dạng các loại guitar khác nhau và để lựa chọn cho trẻ em cần đảm bảo các yếu tố nào giúp bé dễ học và chơi một cách dễ dàng hơn. Cùng xem những thông tin dưới đây giúp bạn giải đáp thắc mắc này và thêm một số mẹo giúp bé dễ dàng chơi guitar hơn nhé.

Thời điểm phù hợp cho trẻ bắt đầu học Guitar?

Theo nghiên cứu thời điểm phù hợp nhất để cho trẻ bắt đầu tiếp xúc với guitar là 6 tuổi và đối với một số trường hợp ngoại lệ các mẹ có thể cho bé học chơi từ 11 tuổi nhé.

Trẻ bắt đầu và đủ sự khéo léo

Độ tuổi này các bé đang và phát triển mạnh kỹ năng vận động do vậy việc lựa chọn học guitar đó là một lựa chọn hợp lí. Đây được coi vừa là một thử thách đối với con trẻ cũng là một cơ hội phát triển tài năng ở khía cạnh âm nhạc.

Hiểu sự tập trung cho vấn đề

Hãy rèn luyện khả năng tập trung cho bé theo một lịch trình giống như một thời khóa biển 10 đến 15 phút mỗi ngày.

Bắt đầu hứng thú và khám phá điều mới lạ

Trẻ bắt đầu có hứng thú với mọi việc xung quanh, bạn dễ dàng nhận thấy trẻ có thích thú với âm nhạc hay không bằng cử chỉ khi tiếp xúc với các bài hát, giai điệu,…

Những khó khăn phải đối mặt khi cho trẻ học Guitar

Cần sự kiên nhẫn cho trẻ

Trẻ con rất dễ hứng thú một thứ gì đó nhưng sẽ không còn thích nữa trong một thời gian dài hay còn gọi là thích tức thời.

Bé có hứng thú thực sự với guitar hay không hay chỉ xuất phát từ phía gia đình muốn bé tiếp xúc và học. Nếu đặt ra vấn đề này không theo mặt tự nguyện thì dễ khiến trẻ cảm thấy mệt mỏi và chán nản.

 Quá trình thực hành cần có người dẫn dắt

Cần một người có chuyên môn, kiến thức để truyền tải cho bé đúng và hiệu quả nhất. Không chỉ là bước khởi đầu và là quá trình đồng hành xuyên suốt cùng bé.

Thực hành nhiều, thường xuyên giúp bé thành thạo hơn kỹ năng chơi guitar thúc đẩy cho quá trình phát triển tài năng âm nhạc cho bé hoặc đơn giản như là nuôi dưỡng niềm đam mê âm nhạc này.

Lựa chọn đàn guitar phù hợp

Đối với một cây guitar cho trẻ em không là việc dễ dàng bởi kích thước tay con còn nhỏ, sức chưa thể nâng đỡ những vật quá nặng nên bố mẹ cũng hết sức lưu ý.

Các tính năng guitar có phù hợp với bé không vì với độ tuổi của bé không thể yêu cầu quá cao về kỹ thuật. Mọi thông tin cần có và yêu cầu chuẩn cho việc lựa chọn guitar là điều cần thiết.

2 lựa chọn mua đàn guitar cho trẻ em thích hợp nhất

Đàn Guitar classic Yamaha CGS 102A

Chất liệu được làm từ gỗ chất lượng cao, thiết kế thân đàn nhỏ gọn (Chiều dài quy mô 21 "(535mm) và chiều sâu của thân đàn 3-3 / 4" (94-100mm) mang đến sự phù hợp hoàn hảo cho các nhạc sĩ nhí, mặt trước spuce rắn chơi Jazz. Đây là một cây guitar lý tưởng cho trẻ chơi Blues

Tuy kích thước khiêm tốn rất vừa với tay cầm cho trẻ nhưng chất lượng âm thanh không hề khiêm tốn. Âm thanh phát ra to có độ trong, rõ ràng khi đàn từng dây hay trên cả 6 dây.

Đây là hai yếu tố quan trọng nhất để lựa chọn cho trẻ chơi guitar đó là thiết kế nhỏ gọn vừa tay cầm và đảm bảo được chất lượng âm thanh sắc nét và rõ ràng.

>>> Xem thêm: đàn guitar dành cho người mới chơi

Đàn Guitar Acoustic HEX P300

Lại một thiết kế nhỏ gọn nữa phù hợp với trẻ em với chất liệu gỗ công nghệ ép chân không tạo nên một cây guitar có khối lượng nhẹ. Chúng được liên kết bằng cách áp lực từ từ để tăng độ rung và độ bền.

Chính vì đặc điểm cấu tạo đặc biệt nên chất lượng âm thanh tự nhiên không bị bóp méo. Phù hợp nhất với lối chơi Jazz

Tại Thế giới nhạc cụ| nhạc cụ Minh Phụng không chỉ đa dạng về các loại nhạc cụ nổi tiếng khác nhau mà còn có nhiều lựa chọn dòng nhạc cụ dành cho trẻ em

Để được tư vấn và có thêm nhiều lựa chọn bạn hãy truy cập tới Website: https://thegioinhaccu.com.vn/ để cập nhật nhiều sản phẩm hơn nhé.