3 Kinh Nghiệm Khi Sử Dụng Đàn Piano Mà Bạn Nên Biết

08/07/2020 370

Trong thực tế, để sử dụng một loại nhạc cụ nào đó được lâu dài và đảm bảo chất lượng. Chúng ta cần biết cách sử dụng và bảo quản chúng sao cho phù hợp. Đàn piano cũng là một nhạc cụ có nhiều đặc tính nổi trội hơn so với những loại nhạc cụ cùng thời, tuy nhiên nếu chúng ta không giữ gìn đúng cách sẽ làm giảm chất lượng của nó. Bài viết dưới đây Minh Phụng sẽ hướng dẫn các mẹo vặt cơ bản để bạn có thể sử dụng đàn piano đảm bảo chất lượng.

1.Làm sạch bàn phím của đàn

Đàn piano đặt trong nhà thường chịu các tác nhân bên ngoài từ môi trường như bụi bẩn, nhiệt độ cao, … Đó là điều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, chúng ta cần vệ sinh cho đàn piano thường xuyên và sạch sẽ để sử dụng chúng được lâu dài hơn. Có nhiều trường hợp, vì không sử dụng và chăm sóc đàn piano đúng cách dẫn đễn đàn nhanh hư hỏng, chất lượng âm thanh củng kém dần.

Làm sạch bàn phím của đàn

Bạn có thể dùng khăn để lau sạch các phím đàn đều đặn một tuần một lần. Nếu cần, bạn nên tháo gỡ các bộ phận bao bọc bên ngoài để quá trình vệ sinh được thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất. Quan trọng nhất, bạn nên vệ sinh sạch sẽ bàn tay và lau khô trước khi sử dụng đàn để không cho các dấu vết dầu mỡ, bụi, …bám lên đàn.

2.Cắm phích đàn phù hợp

Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, có nhiều tình huống nguy hiểm sẽ xảy ra nếu chúng ta không sử dụng phích cắm đàn phù hợp. Bạn nên cắm phích cắm đúng kĩ thuật để không làm gián đoạn tới quá trình luyện tập. Để được đảm bảo, bạn không nên sử dụng quá nhiều thiết bị điện cho cùng một ổ cắm điện, như vậy sẽ làm giảm hiệu suất sử dụng của đàn và các thiết bị khác, thậm chí có thể gây chập điện toàn hệ thống.

Cắm phích đàn phù hợp

Hơn nữa, bạn nên lựa chọn và kiểm tra độ tin cậy của các thiết bị điện để được đảm bảo hơn. Xém xét kĩ sự kết nối giữa các thiết bị tránh hiện tượng hở điện, cháy điện gây nguy hiểm tới tính mạng con người.

3.Bảo vệ và cất giữ đàn piano

Đàn piano nếu được bảo quản và cất giữ cẩn thận sẽ luôn như mới và duy trì được chất lượng ban đầu. Do vậy, sau khi luyện tập, bạn nên lau chùi và cất giữ đàn hợp lí. Bạn không nên đặt đàn ở nơi có nhiều người qua lại, hơn thế nữa, không cho các vật nuôi đi lại trên đàn bởi vì như vậy rất dễ ảnh hưởng tới hiệu suất sử dụng đàn.

Bảo vệ và cất giữ đàn piano

Nếu không tiện với việc cất giữ đàn, bạn có thể dùng một tấm vải để phủ kín mặt đàn ngăn cho bụi bẩn và các tác nhân tác động trực tiếp đến nó. Một cách khác để bảo vệ đàn piano phải kể đến đó là tắt nguồn điện khi bạn không sử dụng nữa. Tắt nguồn điện nhằm hạn chế tối đa tác động của nhiệt độ và áp suất tới đàn làm tiêu hao hiệu suất sử dụng.

Tóm lại, để gia tăng tuổi thọ và nâng cao chất lượng của đàn piano, chúng ta cần phải thường xuyên bảo dưởng và chăm sóc nó đúng cách, đúng kĩ thuật. Nếu biết cách sử dụng và giữ gìn đó sẽ là một điểm cộng để bạn có thể đồng hành cùng với đàn piano lâu dài hơn. Hãy trở thành người tiêu dùng có hiểu biết và trách nhiệm sau khi đọc bài viết này các bạn nhé!

Mua đàn Piano uy tín ở đâu tại Thành phố Hồ Chí Minh?

Một thương hiệu uy tín được xác định bởi những yếu tố sau: chất lượng sản phẩm tốt, giá cả hợp lý, chế độ bảo hành cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Ngoài ra còn có các yếu tố khác như chương trình ưu đãi, khuyến mãi trong năm hấp dẫn với những sản phẩm chất lượng của Nhạc Cụ Minh Phụng. Trong số hàng loạt các thương hiệu nhạc cụ khác nhau có mặt tại thị trường. Minh Phụng luôn được nhắc đến là lựa chọn hàng đầu về chất lượng, giá thành và dịch vụ hậu mãi.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm phân phối nhạc cụ, Nhạc Cụ Minh Phụng luôn không ngừng cải tiến nhiều công nghệ mới để tiếp tục hoàn thiện sản phẩm. Khẳng định chất lượng sản phẩm giữa nhạc cụ truyền thống và hiện đại. Bên cạnh đó, Minh Phụng cũng chú trọng phát triển dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.