Mixer

Mixer là một thiết bị xử lý âm thanh hay còn gọi là thiết bị trộn âm thanh. Mixer nhận các tín hiệu âm thanh từ Micro, Nhạc cụ hay bất cứ một thiết bị âm thanh nào đó. Sau đó xử lý cho ra một tín hiệu duy nhất. Mang lại những thang âm bay bổng thu hút người chơi nhạc và những người thưởng thức âm nhạc. Tại Nhạc cụ Minh Phụng, chúng tôi có đầy đủ các loại Mixer: từ Mixer Analog đến Mixer Digital. Tham khảo ngay những mẫu Mixer dưới đây để chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất nhé.

  Mixer Yamaha MGP12X
  Mixer Yamaha MGP12X

  19,900,000 VNĐ

  Mixer yamaha MG12XU
  Mixer yamaha MG12XU

  8,910,000 VNĐ

   MIXER là gì và tại sao lại cần có Mixer trong đàn âm thanh

   Mixer là gì?

            Mixer được hiểu đơn giản là một thiết bị xử lý âm thanh hay còn gọi là thiết bị trộn âm thanh. Mixer nhận các tín hiệu âm thanh từ Micro. Nhạc cụ hay bất cứ một thiết bị âm thanh nào đó. Sau khi tiếp nhận Mixer sẽ xử lý và cho ra một tín hiệu duy nhất.

           Trên thị trường hiện nay, Mixer khá đa dạng. Có nhiều kiểu dáng và chức năng khác nhau tùy theo nhu cầu của khách hàng như dùng để biểu diễn sân khấu, thu âm hay đơn giản là Karaoke…

   Đặc biệt đối với những người chơi nhạc chuyên nghiệp thì Mixer là một thiết bị không thể thiếu vì nó mang lại những thang âm bay bổng thu hút người chơi nhạc và những người thưởng thức âm nhạc.

   Tùy thuộc vào không gian, tụ điểm tổ chức, quy mô như các quán café, những nhà hàng, buổi tiệc ngoài trời hay karaoke gia đình,…sẽ có những Mixer phù hợp với mục đích sử dụng. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược về Mixer để có thể chọn cho mình 1 Mixer hợp nhất nhé!!!

   Có mấy loại mixer?

               Mixer hiện nay có 2 loại thông dụng: Mixer Analog và Mixer Digital.

   Mixer Digital

   mixer digital

              Mixer digital là Mixer điện tử sử dụng công nghệ Digital hiện đại nhất trên thế giới, thiết kế chuyên nghiệp và hiện đại phù hợp cho các chương trình biểu diễn sân khấu, hội nghị, ca hát, nhà hàng,…

             Toàn bộ các tín hiệu đều được “số hóa”. Không chỉ những tín hiệu digital mới có thể vào mixer mà cả tín hiệu analog cũng có thể vào được ( microphone, nhạc cụ,…). Đây là loại mixer chuyên dụng cho sân khấu, kết nối nhiều thiết bị cũng như nhiều hiệu ứng chỉnh âm. Đưa ra những âm thanh chân thật và sống động nhất.

   Đặc biệt Mixer Digital còn có thể thiết lập, xử lý, cài đặt sẵn cho Mixer thông qua Laptop, điện thoại, Ipad,..mà không cần phải đứng chỉnh điều chỉnh tại máy. Đây là ưu điểm tuyệt vời của dòng Mixer digital nhưng đi với đó là giá thành tương đối cao.

   Mixer Analog

   mixer analog

            Mixer Analog là Mixer thủ công, phải có người chỉnh thủ công bằng tay, dựa vào kinh nghiệm và cũng không dựa vào những thiết bị hỗ trợ khác. Thường được sử dụng tại các phòng thu, sân khấu nhỏ, hội trường hoặc các quán café. Các tín hiệu được truyền vào Mixer có dạng hình sin hay còn có tên gọi khác đó là analog. Vì vậy Mixer có tên gọi là Mixer Analog.

            Khả năng xử lý tín hiệu thông qua mixer analog khá nhanh, không bị chậm trễ khi chuyển tín hiệu đến các thiết bị khác. Tín hiệu thông qua Mixer không bị biến đổi nhiều, vẫn giữ được nét mộc và gần giống âm thanh gốc. Giá thành của Mixer Analog tương đối rẻ hơn so với Mixer Digital và cách sử dụng cũng không khó so với Mixer Analog.

   Tuy nhiên điểm yếu của Mixer Analog đó là luôn có người phải đứng tại chỗ để điều chỉnh. Dòng điện phải được cung cấp đủ mạnh. Không thì âm thanh sẽ không được chất lượng hoặc bị tắt nguồn, nghiêm trọng nhất đó là có thể dẫn đến cháy nổ.

   Một số thương hiệu: Mixer Yamaha, Bose, Roland,…

   Mua Mixer tại Minh Phụng

           Tại Showroom Minh Phụng hiện đang phân phối các mixer, bao gồm cả Mixer Analog và Mixer Digital với gia thành hợp lý và chất lượng được đảm bảo trên từng sản phẩm.

   Đến với showroom Minh Phụng bạn sẽ được trải nghiệm những sản phẩm về nhạc cụ và âm thanh chất lượng. Đặc biệt là bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình, kĩ càng đẻ có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

   Địa chỉ : 347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP.HCM

   Điện thoại: 028.6676 8606

   Email : minhphungpiano@gmail.com

   Website : www.thegioinhaccu.com.vn