CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành Phố HCM
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
marketingminhphung@gmail.com
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
0969.768.606

ĐÀN ORGAN LÀ GÌ?

16/08/2019 590

ĐÀN ORGAN LÀ GÌ?

Nhiều bạn trẻ ngày nay đang bị thu hút bởicác cây đàn organ nhờ vào sự đa dạng tiếng và điệu đệm, là nơi khơi dậy sự sáng tạo bên trong của mỗi người. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được nguồn gốc, các chức năng, hay phân biệt được một cây organ với một cây piano. Bài viết sau đây sẽ phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về đàn organ và có thể chọn cho mình một cây organ phù hợp.

organ là gì

NGUỒN GỐC ĐÀN ORGAN

Đàn Organ có tên gọi tiếng anh là electronic keyboard, được người dân Việt Nam gọi là organ nhưng điều này dễ khiến người ta nhầm lẫn với cây đàn Organ trong nhà thờ - Church Organ hay Pipe Organ (là loại đàn có lịch sử phát triển hàng ngàn năm trong âm nhạc cùng với kiến trúc tôn giáo ở châu Âu), tức là loại đàn Organ rất lớn với hệ thống nhiều ống sáo khổng lồ liên kết với đàn.

organ là gì
CÁC CHỨC NĂNG CỦA ĐÀN ORGAN

Cây đàn organ được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là những bạn yêu thích đệm nhạc tự động trên đàn. Bất kì cây đàn organ nào cũng có nhiều tiếng và điệu đệm tùy theo model và giá tiền. Các điệu nhạc phổ biến như Waltz, Boston, March, Country, Surt, Disco, Pop, Slow fox, Slow rock, Blues…và các loại tiếng phổ biến như tiếng piano, guitar, organ, string cho người chơi có nhiều sự lựa chọn khi luyện tập hoặc biểu diễn. Đàn organ là sản phẩm hết sức phù hợp với những bạn yêu thích sự sáng tạo và thích khám phá. Bởi vì organ có nhiều chức năng, giúp người chơi tự solo bài hát theo điệu nhạc nào bạn muốn và cảm thấy hay.

chức năng organ
ĐÀN ORGAN CÓ GIỐNG PIANO KHÔNG

Thoạt đầu bạn sẽ thấy rằng organ và piano không có gì khác nhau, nhưng nếu thực sự tìm hiểu thì bạn sẽ thấy hai loại nhạc cụ này có nhiều điểm khác biệt. Đầu tiên là bàn phím, piano có 88 phím còn organ đa số là 61 phím, ngoài ra cũng có một số dòng đàn organ 25, 49, 76, 88 phím. Dòng đàn organ 88 phím là sản phẩm dành cho những bạn có mục tiêu học piano. Điểm khác biệt lớn thứ hai là các chức năng trên đàn. Organ thường có nhiều chức năng hơn piano, có nhiều tiếng, điệu nhạc…còn piano chỉ có vài chức năng cơ bản như ghi âm, một số bản nhạc demo, metronome…Tùy theo mục đích của mỗi người mà lựa chọn cho mình một cây piano hay organ.

organ hay piano
NÊN MUA ĐÀN ORGAN BAO NHIÊU PHÍM?

Để chọn một cây organ thích hợp thì bạn cần xác định được mục đích chơi của bạn là gì. Nếu bạn mua đàn cho bé tập với mong muốn sau này cho bé lên piano thì nên chọn một cây đàn organ 76 phím hoặc 88 phím. Hoặc nếu bạn muốn cho bé tập chơi organ đệm hát thôi thì chỉ cần cây organ 61 phím là đủ. Chung quy lại điều quan trọng nhất là bạn xác định được nhu cầu và mục tiêu học đàn của mình để chọn một cây organ thích hợp.

organ hiện đại

NÊN MUA ORGAN DÒNG CAO HAY DÒNG THẤP?

Vấn đề phát sinh tiếp theo là nên mua organ dòng cao hay dòng thấp? Có nhiều chức năng hay ít chức năng? Điều này cũng phụ thuộc nhiều vào mục đích học của bạn. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu học thì không nên mua những loại đàn organ cao tiền, nhiều chức năng. Bởi vì học organ là một quá trình rèn luyện và học hỏi mới có thể giỏi được, mua đàn với nhiều chức năng bạn cũng không sử dụng đến. Có nhiều người quan niệm rằng: “Mua đàn dòng cao để sau này khỏi cần đổi đàn mới, không bị lỗ tiền khi đổi đàn”. Thực tế mà nói, khoảng thời gian một người mới bắt đầu học đàn đến khi trở thành một người chơi giỏi là cần rất nhiều thời gian, do đó đến khi thực sự cảm thấy mình đã đủ khả năng sử dụng các chức năng trên cây organ rồi thì hãy mua đàn dòng cao để không bị lỗi thời.

------------------------

Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn !

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn sản phẩm tốt nhất:

- Địa chỉ: Showroom Nhạc cụ Minh Phụng tại địa điểm 347 Điện Biên Phủ, phường 4, quận 3, TP HCM

- Hotline:0925984956

- Facebook : https://www.facebook.com/minhphungmusic/

- Website: https://thegioinhaccu.com.vn/