Gợi Ý 4 Mẫu Đàn Organ Cho Bé 5 Tuổi Tốt Nhất Hiện Nay

30/06/2020 285

Hiện nay, đàn organ được rất nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em mình học tập, đặc biệt là các bé 5 tuổi bởi ở độ tuổi này, việc tiếp xúc với nhạc cụ sớm có thể giúp bé cảm nhận tốt về âm nhạc cũng như tác động về mặt hình thành nhân cách.

Với nhiều dòng đàn organ khác nhau trên thị trường, mẫu đàn organ cho bé 5 tuổi nào tốt nhất và phù hợp là điều được rất nhiều bố mẹ quan tâm. Trong bài viết này, Nhạc Cụ Minh Phụng sẽ chia sẻ một số điều cần quan tâm khi mua đàn organ cho bé học nhạc và gợi ý 4 mẫu đàn organ cho bé 5 tuổi tốt nhất hiện nay.

4 Điều cần quan tâm khi mua đàn organ cho bé 5 tuổi

Hiện nay, học một loại nhạc cụ nào đó đã không còn là việc xa sỉ như trước đây nữa. Học đàn, học nhạc nói riêng và học năng khiếu nói chung đã dần trở nên phổ biến. Trong đó, học đàn Organ hiện đang được các bậc phụ huynh lựa chọn và các bé cũng rất thích. “Học thì phải đi đôi với hành” và vì thế bé cần có một cây đàn riêng để dành cho việc luyện tập tại nhà.

Tuy nhiên, làm sao để chọn được một cây đàn Organ phù hợp cho các bé mới học? Với hy vọng giúp các bậc phụ huynh có thể dễ dàng quyết định hơn trong việc lựa chọn đàn Organ cho bé mới học.

4 Điều cần quan tâm khi mua đàn organ cho bé 5 tuổi

Kích thước đàn, phím đàn phù hợp với bé

Bố mẹ không nhất thiết phải lựa chọn những cây đàn organ có số phím và kích thước phím tiêu chuẩn (thường là 61 hoặc 76 phím gần giống với phím piano). Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn những cây đàn organ cho bé 5 tuổi có kích thước nhỏ với 32 hoặc 44 phím mini.

Tính năng hỗ trợ học đàn cơ bản

Điều quan trọng khi mua đàn organ cho bé 5 tuổi là chọn được những cây đàn có chức năng phù hợp, vừa đủ cơ bản, có đủ chức năng hỗ trợ bé những bước đầu học tập.

Thay vì lựa chọn những cây đàn cao cấp với các tính năng dành cho biểu diễn, bạn nên lựa chọn những cây đàn tích hợp các tính năng hỗ trợ việc học đàn và giải trí phù hợp với bé chẳng hạn như tính năng hướng dẫn bằng giọng nói, tập đàn với tay trái, tay phải hoặc cả 2 tay.

Định hướng con đường âm nhạc lâu dài của bé

Nếu bé có đam mê âm nhạc và định hướng lâu dài về việc học đàn organ thì bạn nên lựa chọn những cây đàn organ cho bé 5 tuổi với hệ âm thanh đa dạng, nhiều phong cách âm nhạc khác nhau.

Định hướng con đường âm nhạc lâu dài của bé

Chọn mua đàn organ mới

Khi mua đàn organ cho bé 5 tuổi, không nên mua đàn organ giá rẻ. Tuy có lợi thế giá rẻ, nhưng chúng lại rất hay bị trục trặc như liệt phím, hỏng phần mềm hoặc các phím chức năng, gây nhiều khó khăn cho bé trong quá trình học, chưa kể sẽ làm trẻ nhanh nản chí.

Bạn không cần đầu tư vào những cây đàn quá cao cấp nhưng cũng không nên mua đàn organ có nguy cơ hỏng hóc cao vì ở độ tuổi này, bé thường chưa có ý thức giữ gìn đồ vật. Bố mẹ nên mua đàn organ mới, độ bền cao để có thể chịu được sự khám phá của bé, đồng thời rèn luyện tính cách giữ gìn, bảo quản đồ vật cho bé ngay từ nhỏ.

2. Gợi ý 4 mẫu đàn organ cho bé 5 tuổi tốt nhất hiện nay

Đàn organ Yamaha PSR E363 là dòng đàn mà phụ huynh không thể nào bỏ qua khi muốn mua đàn organ cho bé 5 tuổi. Đàn có phần thân nhỏ gọn và bàn phím được thiết kế riêng thích hợp với bàn tay nhỏ và lực nhấn phím của bé. Đàn còn giúp bé làm quen với âm thanh tuyệt vời của các loại nhạc cụ phổ biến nhất, kèm theo đó là đa dạng các hiệu ứng âm thanh và tính năng đa dạng.


Khi mua đàn organ cho bé 5 tuổi, phụ huynh cần cân nhắc kỹ những dòng đàn organ thích hợp cho quá trình học tập và phát triển âm nhạc hợp với tính cách bé. Vì thế, Yamaha đã cho ra đời đàn organ PSR E363 với đầy đủ các tính năng thú vị để giúp trẻ dễ dàng hơn khi học nhạc.

Ngoài ra, tương tự như đàn organ PSR E363, PSR E363 cũng có thiết kế bàn phím và thân đàn nhỏ gọn hoàn hảo với bàn tay nhỏ và lực nhấn phím của bé, thậm chí bé có thể tự mình mang đến trường.

Đàn organ cho bé 5 tuổi PSR-F51 diện mạo tiêu chuẩn của Yamaha với ưu điểm đơn giản mà tinh xảo, đường nét gọn gàng với kích thước tối thiểu nhưng vẫn đảm bảo một âm thanh mạnh mẽ và vang vọng.

Nếu như 2 mẫu đàn trên giúp bé làm quen với đàn organ thì đây là chiếc đàn rất thích hợp với các bé bắt đầu học đàn organ bài bản tại trường âm nhạc hoặc ở nhà.

Vừa là một dụng cụ học tập, PSR-E273 sở hữu các chức năng tối ưu, hỗ trợ phát triển khả năng cảm âm và tự học đàn. PSR-E273 giúp các bé cảm thấy hứng thú hơn khi học nhạc bằng các tính năng giải trí thú vị và bổ ích.

Có nên mua đàn organ cũ đã qua sử dụng cho bé 5 tuổi tập?

Đây chắc hẳn là câu hỏi nhiều bạn đặt ra khi muốn mua đàn organ cho người mới tập hay một bộ keyboard worktstation với ngân sách vừa phải. Là một người mới và không có nhiều kinh nghiệm âm nhạc, bạn sẽ không thể nào kiểm định được chất lượng đàn được. Bạn chỉ có thể dựa vào mẫu mã bên ngoài để xác định nó còn tốt hay không, mà mẫu mã thì đều có thể “tút” lại và trở nên mới như thường.

Đàn Organ cũ giá có thể rẻ hơn nhưng dễ hỏng và khó chữa hơn. Đồng thời, chúng cũng hay bị trục trặc như liệt phím, hỏng phần mềm hoặc các phím chức năng, và chi phí sửa chữa tốn kém. Vậy nên, bạn hãy cố gắng sở hữu một cây đàn Organ mới với chất lượng đảm bảo và chế độ bảo hành rõ ràng là tốt nhất.

Hy vọng rằng, với những thông tin trên bạn sẽ chọn mua được cây đàn organ cho bé mới học thật ưng ý.