Mixer Analog

MIXER ANALOG: Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh, các kỹ sư Yamaha tin rằng việc thấu hiểu người tiêu sẽ mang lại giá trị lâu dài cho Yamaha. Chính vì thế các kỹ sư âm thanh của Yamaha luôn nổ lực để mang lại hiệu quả trải nghiệm cao nhất cho người dùng. Cùng điểm qua các loại Mixer Analog đang hot nhất hiện nay.

  Mixer Yamaha MGP12X
  Mixer Yamaha MGP12X

  19,900,000 VNĐ

  Mixer yamaha MG12XU
  Mixer yamaha MG12XU

  8,910,000 VNĐ

   Mixer Analog là gì? Ứng dụng vào âm thanh như thế nào?

           Trong bài trước ta đã tìm hiểu tổng quát về thiết bị Mixer là gì?. Nay để đi đâu sâu hơn thì chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn về từng loại. Và bài viết này ta sẽ tìm hiểu về Mixer Analog.

   Trước khi tìm hiểu về Mixer Analog, ta cùng nhắc lại sơ về khái niệm Mixer

             Mixer được hiểu đơn giản là một thiết bị xử lý âm thanh hay còn gọi là thiết bị trộn âm thanh. Mixer nhận các tín hiệu âm thanh từ micro, nhạc cụ hay bất cứ một thiết bị âm thanh nào đó. Sau khi tiếp nhận mixer sẽ xử lý và cho ra một tín hiệu duy nhất.

   Mixer Analog là gì?    

             Mixer Analog là mixer thủ công, phải có người chỉnh thủ công bằng tay, dựa vào kinh nghiệm và cũng không dựa vào những thiết bị hỗ trợ khác. Thường được sử dụng tại các phòng thu, sân khấu nhỏ, hội trường hoặc các quán café. Các tín hiệu được truyền vào mixer có dạng hình sin hay còn có tên gọi khác đó là analog. Vì vậy mixer có tên gọi là mixer analog.

   mixer analog

   Nguyên lý hoạt động mixer analog

        Các tín hiệu âm thanh từ các thiết bị vào mixer sẽ được chuyển đổi thành các tín hiệu analog truyền qua dây để dẫn đến mixer. Mixer sẽ nhận các tín hiệu điện trong mẫu sóng gốc và bắt đầu tiến hành điều chỉnh, tăng lên giảm xuống sao cho âm thanh phát ra theo đúng ý muốn của nghe. Những tín hiệu này sau khi được xử lý sẽ được truyền đến các thiết bị khác trong một dàn âm thanh như Equalizer hay Crossover  chỉnh sửa rồi sau đó được truyền tiếp đến cục đẩy công suất, sau đó được truyền qua loa và cuối cùng là âm thanh truyền đến tai người nghe

   Những ưu điểm của Mixer Analog

   • Khả năng xử lý tín hiệu thông qua mixer analog khá nhanh, không bị chậm trễ khi chuyển tín hiệu đến các thiết bị khác
   • Tín hiệu thông qua mixer không bị biến đổi nhiều, vẫn giữ được nét mộc và gần giống âm thanh gốc
   • Mixer analog có thiết kế tương đối đơn giản, thân thiện với người sử dùng nên rất dễ sử dụng. Chỉ cần một vài thao tác cơ bản là đã có thể sử dụng được mixer analog.
   • Đặc biệt là giá thành của mixer analog tương đối rẻ hơn so với mixer digital và cách sử dụng cũng không khó so với mixer analog.

   Nhược điểm của mixer analog

   • Mixer analog cần phải có người đứng chỉnh tại chỗ, không thể điều chỉnh từ xa thông qua các thiết bị hỗ trợ khác.
   • Mixer analog có nhiều model có nhiều kênh nên thiết kế của các dòng mixer này khá cồng kềnh, chiếm diện tích lớn. Vì vậy, với những sân khấu âm nhạc cần dùng nhiều thiết bị kết nối vào thì người dùng sẽ ưu tiên dùng mixer digital.
   • Dòng điện cung cấp cho mixer phải được cung cấp đủ mạnh không thì âm thanh sẽ không được chất lượng hoặc bị tắt nguồn, nghiêm trọng nhất đó là có thể dẫn đến cháy nổ.

   Mua mixer tại Minh Phụng

               Tại showroom Minh Phụng hiện đang phân phối các mixer, bao gồm cả mixer analog và mixer digital với gia thành hợp lý và chất lượng được đảm bảo trên từng sản phẩm. Đến với showroom Minh Phụng bạn sẽ được trải nghiệm những sản phẩm về nhạc cụ và âm thanh chất lượng. Đặc biệt là bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình, kĩ càng đẻ có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

    https://thegioinhaccu.com.vn/mixer