CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành Phố HCM
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
marketingminhphung@gmail.com
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
0969.768.606

Những lợi ích không ngờ tới của việc chơi…đàn Guitar

31/07/2019 571

NHỮNG LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ TỚI CỦA ĐÀN GUITAR

Bạn là một người đam mê âm nhạc và thật khó tưởng tượng nếu cuộc sống này không có âm nhạc. Bạn muốn thể hiện lại những bài hát đó theo cách của bạn trên các nhạc cụ và Guitar chính là nhạc cụ mà bạn nên cân nhắc với những lợi ích mà bạn không thể ngờ tới

Giảm stress và ngăn ngừa trầm cảm.   

Trong thời đại mà nền kinh tế không ngừng phát triển, áp lực về công việc, trang trải trong trong cuộc sống vô hình chung tạo nên một gánh nặng dẫn đến bị stress và hệ lụy nặng nhất là bị trầm cảm. Các nhà nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng chơi một loại nhac cụ giúp ích cho việc làm giảm nhịp tim và huyết áp, do đó giúp chúng ta giải tỏa được stress, cảm thấy thoải mái hơn. Chơi guitar là một lựa chọn mà bạn nên cân nhắc để học, để giao lưu với mọi người thông qua các trang mạng xã hội hay thông qua các buổi offline.

Tăng cường khả năng ghi nhớ

Thông qua các số liệu nghiên cứu cho chúng ta thấy được rằng việc chơi guitar giúp phát triển và kích thích não bộ thông qua các việc ghi nhớ nốt nhạc, hòa âm bên cạnh đó là sự sáng tạo trong cách chơi nhạc, nghiên cứu cho thấy rằng việc học chơi 1 nhạc cụ ví dụ như guitar giúp tăng 13% chỉ số IQ. Không bao giờ là muộn để học chơi 1 loại nhạc cụ. Vậy tại sao lại không sắm cho mình 1 cây guitar hay 1 loại nhạc cụ khác nhỉ?

Tính kỉ luật và kiên nhẫn

Để có thể chơi tốt được Guitar hay bất cứ loại nhạc cụ nào đi nữa thì đều đòi hỏi tính kỉ luật, ép buộc bản thân phải tập luyện hàng ngày để có thể chơi thành thục nhạc cụ đó. Ngoài việc phải tuân thủ kỉ luật thì còn giúp cho chúng ta tính kiên nhẫn. Vì việc chơi guitar một cách thuần thục đòi hỏi thời gian tương đối khá lâu, mất nhiều thời gian và công sức vì khi gặp một đoạn khó thì không thể tập qua loa mà phải tập cho thuần thục.

Cải thiện khả năng giao tiếp xã hội

Nghe có vẻ kỳ lạ vì sao việc chơi guitar lại giúp tạo ra mối quan hệ xã hội. Thực chất là việc chơi guitar,đam mê âm nhạc giúp mọi người dễ dàng kết nối được với nhau. Bạn là một người có thể khá nhút nhát trong giao tiếp nhưng khi thả mình vào những giai điệu của âm nhạc, bạn sẽ bộc lộ một cách tự nhiên nhất về suy nghĩ, tính cách, tình cảm của bản thân. Ngay lúc đó bạn sẽ cảm thấy mọi thứ trở nên quen thuộc gần gũi, dễ dàng cởi mở bản thân để hòa mình vào tập thể hay là những giai điệu của âm nhạc.

Cải thiện khả năng toán học

Để chơi tốt Guitar bạn cần phải tập đếm nhịp và tính toán về nốt nhạc, việc này giúp bạn học toán tốt hơn. Bên trong âm nhạc còn có toán học trong đó và các nhà nghiên cứu đã chứng minh được rằng những học sinh chơi guitar thường có điểm số cao hơn trên lớp. Đừng ngạc nhiên khi bất chợt nghĩ ra phướng pháp giải một bài toán hình khi đang chơi guitar nhé!

Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn !

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn sản phẩm tốt nhất:

- Địa chỉ: Showroom Nhạc cụ Minh Phụng tại địa điểm 347 Điện Biên Phủ, phường 4, quận 3, TP HCM

- Hotline: 0925984956

- Facebook : https://www.facebook.com/minhphungmusic/

- Website: https://thegioinhaccu.com.vn/