Bạn Có Thể Mua Đàn Piano Cũ Nếu Muốn Tiết Kiệm Chi Phí Cùng Tham Khảo Nhé

06/07/2020 207

Bạn đang muốn mua một cây đàn piano để học cách chơi đàn? Bạn đang băn khoăn không biết nên hay không nên mua đàn piano cũ? Bạn đắn đo về chất lượng đàn có được đảm bảo như bạn mong muốn? Nhạc Cụ Minh Phụng sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân qua bài viết dưới đây, cùng tham khảo nhé.

1. Bạn có thể mua đàn piano cũ nếu muốn tiết kiệm chi phí

Trong thực tế, cái cũ bao giờ cũng được bán lại với giá rẻ hơn cái mới. Tương tự, đàn piano đã qua sử dụng thường được bán với giá rẻ hơn so với đàn piano mới.

Hiện nay, nhiều cơ sở kinh doanh tập trung làm mới các loại đàn piano cũ để bán lại song giá cả của nó cũng không thể vượt qua giá cả ban đầu nên khách hàng sẽ dể dàng lựa chọn hơn nhằm phù hợp với túi tiền của mình.

Có nhiều người muốn học cách chơi đàn, tuy nhiên điều kiện kinh tế không cho phép thì bây giờ, bạn có thể yên tâm để sở hữu cho mình một cây đàn piano cũ phù hợp với nguồn kinh phí bạn đang có.

Hơn nữa, sau một quá trình tập luyện, nếu bạn muốn dành dụm để sở hữu một cây đàn piano mới, bạn vẫn có thể bán lại đàn piano cũ mà không sợ mất giá.

2. Độ bền với thời gian

Mọi vật trong cuộc sống đều cần phải thích nghi với điện kiện sống mới có thể tồn tại và phát triển. Đàn piano qua nhiều năm sử dụng chắc hẳn cũng đã thích nghi được với các tác nhân của môi trường như: khí hậu, thời tiết, …

Như vậy, nếu bạn lựa chọn một cây đàn piano cũ bạn có thể chắc chắn rằng nó đã thích nghi dần dần với nơi mà nó từng được sử dung. Đàn piano thường được cấu thành từ các loại gỗ quý hiểm. Sau quá trình gia công, chúng đều được con người “rèn dũa” để quen dần với môi trường nơi đó. Chính vì vậy, đàn piano sẽ bền vững được với thời gian và có tuổi thọ lâu dài hơn.

Đặc biệt, đàn piano đã qua sử dụng nếu được người chơi giữ gìn và bảo quản thì âm thanh và độ bền của các bộ phận cũng được duy trì. Do đó, bạn nên lựa chọn đàn piano cũ để được đáp ứng cao hơn yêu cầu về độ bền và tuổi thọ.

3. Âm thanh của đàn piano cũ

Chúng ta thường thấy rằng đàn piano vừa được mua mới thì âm thanh của nó thường bị nghẹt, chưa có độ vang và trong trẻo. Bạn phải luyện tập với nó một khoảng thời gian mới có thể ổn định được âm thanh và giai điệu của nó.

Đàn piano mới có tính ổn định chưa cao bởi vì các bộ phận chưa tiếp xúc, vận động nhiều nên tạo ra các âm thanh cứng nhắc. Về đàn piano cũ, chính vì được sử dụng trong thời gian trước đó nên nó được độ vang trong trẻo, âm thanh dể nghe và bay bổng hơn so với đàn mới.

Một người biết chơi đàn hay có kinh nghiệm lâu năm sẽ luôn thấy thích thú khi chơi đàn piano cũ do khi tiếp xúc với đàn piano cũ, họ được tự do sáng tạo ra những giai điệu mềm mại, phóng khoáng và không cứng nhắc. Vì vậy bạn sẽ được cảm nhận âm thanh bắt tai hơn, sống động hơn.

Trên đây là những lời khuyên để bạn có thể tự tin lựa chọn mua đàn piano cũ. Qua bài viết này, Minh Phụng hi vọng các bạn sẽ được tiếp thêm động lực và niềm tin để lựa chọn đàn piano đã qua sử dụng nhằm phục vụ mục đích của chính mình