CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành Phố HCM
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
marketingminhphung@gmail.com
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
0969.768.606

CÁCH HỌC HỢP ÂM ĐƠN GIẢN VÀ NHANH NHẤT

09/01/2020 452

CÁCH HỌC HỢP ÂM ĐƠN GIẢN VÀ NHANH NHẤT

            Hợp âm là tập hợp các nốt nhạc để đánh lên cùng một lúc. Đối với những người mới tập chơi đàn guitar thì việc để nhớ vị trí các nốt đã là một trở ngại lớn. Có rất nhiều hợp âm khác nhau và mỗi hợp âm có rất nhiều thế bấm. Nhưng khi nhớ được vị trí thì việc chuyển giữa các hợp âm cũng không dễ dàng.

          Khi bắt đầu luyện tập, những ngón tay của bạn sẽ bị phồng rộp, đau rát. Bạn không thể tưởng tượng được rằng những người chơi đàn guitar chuyên nghiệp sao lại có thể bấm được như thế. Lời khuyên cho bạn “ hãy thật sự kiên nhẫn và kiên trì luyện tập”. Bạn sẽ tạo ra được những giai điệu từ bàn tay của mình trên cây đàn guitar mình yêu thích.

         Tuy nhiên, không phải dễ dàng để có thể vượt qua những khó khăn đó. Sẽ có lúc bạn bực bội và chán nản khi tập mãi nhưng không được. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn đó.

HÃY HỌC TỪ TỪ NHỮNG HỢP ÂM ĐƠN GIẢN

        Chắc hẳn bạn đã từng băn khoăn không biết học những hợp âm nào. Hay bạn lên youtube để search cách đánh hợp âm của bài hát nào đó và học theo. Đây là một trong những sai lầm của đa số những người bắt đầu học đàn guitar. Bạn phải kiễn nhẫn tập từ từ những hợp âm đơn giản như C ( đô trưởng ), Am ( la thứ ), G ( sol trưởng ),…Đây đều là những hợp âm đơn giản và được sử dụng khá nhiều trong những bài hát hiện nay.

        Bạn phải tập từ từ, thuần thục những hợp âm đơn giản đó trước. Và khi những ngón tay đã quen dần với vị trí của những hợp âm đó thì việc chuyển giữa các hợp âm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tốc độ và sự khéo léo khi bấm hợp âm dễ dàng hơn khi bộ não biết bạn cần gì và sự phối hợp với tay trở nên linh hoạt hơn.

TẬP CÁCH CHUYỂN HỢP ÂM

         Đây là một kỹ thuật khá quan trọng trong việc học và chơi đàn guitar. Khi bạn ghi nhớ được vị trí các thế bấm của các hợp âm, hãy tập chuyển giữa 2 3 hợp âm và xoay vòng lặp lại. Hãy tập một cách chậm rãi, không vội vàng để làm quen dần. Sau đó tăng dần tốc độ cho đến khi thành thạo. Bạn không cần phải lo lắng vì sao khó để chuyển hay mất thời gian khá lâu để tập chuyển giữa các hợp âm. Vì đây là một kỹ thuật khá khó trong guitar.

SỬ DỤNG BIỂU ĐỒ CÁC HỢP ÂM

          Chắc hẳn bạn đã từng bối rối khi xem hướng dẫn trên youtube. Bật đi bật lại để nghe, để nhìn xem cách bấm như thế nào. Biểu đồ về hợp âm chính là cách để giúp bạn nắm được vị trí các hợp âm trên cần đàn. Trên biểu đồ đã thể hiện rõ và đầy đủ nhất từ vị trí trên cần đàn, vị trí ngón tay trên dây đàn. Quá tuyệt vời phải không nào!! Bạn chỉ cần hiểu và đọc được biểu đồ thì bạn đã có thể chuyển soạn cho một bài hát mà bạn yêu thích.

TÂP CHƠI MỘT BÀI HÁT ĐƠN GIẢN MÀ BẠN YÊU THÍCH

         Vì sao mình lại nói như thế? Vì khi bạn yêu thích bài hát nào đó bạn mới có động lực, sự kiện trì để tập luyện. Tuy nhiên, nên lựa chọn những bài hát có vòng hợp âm đơn giản như C – G –Am – F để bạn không quá chán nản khi luyện tập.

        Khi đã luyện tập được bài hát mà mình yêu thích, các bạn sẽ ghi nhớ hợp âm đó lâu hơn, chuyển hợp âm cũng linh hoạt hơn. Từ đó, tạo tiền đề cho những bài hát khác có thể khó hơn, phức tạp hơn một chút.

        Trên đây là những chia sẻ về cách để bạn có thể học và chuyển hợp âm nhanh nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc học và luyện tập đàn guitar.

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn sản phẩm tốt nhất:

- Địa chỉ: Showroom Nhạc cụ Minh Phụng tại địa điểm 347 Điện Biên Phủ, phường 4, quận 3, TP HCM

- Hotline: 0925984956

- Facebook : https://www.facebook.com/minhphungmusic/

- Website: https://thegioinhaccu.com.vn/