Hợp âm màu Guitar: Siêu đã tai khi đệm hát

14/08/2020 265

Hiểu biết những hợp âm Guitar nâng cao sẽ giúp cải thiện lối chơi cũng như làm cho đàn guitar của bạn phát ra những âm thanh nghe chill hơn.

Hợp âm Maj7 - Maj9 (Ký hiệu: XM7 - XM9)

Chắc hẳn hợp âm này cũng khá là quen với các bạn. Hiện tại thì âm nhạc Việt Nam đã và đang sử dụng những hợp âm này rất nhiều để tăng thêm phần chill cho bài hát.

Dưới đây là các trường hợp đặt ngón thường được người chơi Guitar sử dụng của hợp âm CM7 và CM9.

Hợp âm m7 - m9 (Ký hiệu: Xm7 - Xm9)

Những hợp âm thứ 7 và thứ 9 được sử dụng rất nhiều trong nhạc Jazz, mang âm thanh sắc sảo và dịu nhẹ. Đây là những cách bấm đơn giản và thường được sử dụng của các dân chơi Guitar.

Bạn có thể kết hợp giữa hai hợp âm thứ m7 và m9. Điển hình như cách bấm hợp âm Dm7 và Dm9 tại ngăn 3. Bạn có thể luân phiên chuyển đổi 2 hợp âm này với nhau khi đang chơi trong vùng nhịp của nó.

Hợp âm m7b5 (Ký hiệu: Xm7b5)

Đây là hợp âm đóng vai trò như một đòn bẩy cho hợp âm tiếp theo là Dominant 7 (Ký hiệu X7). Trong một bài hát tone C bạn có thể chuyển đổi từ hợp âm Bm7b5 sang E7 tạo thêm một điểm nhấn cho bài hát.

Bài tập đầu tiên dành cho bạn:

Thay vòng Canon C G Am Em F C Dm G thành vòng nâng cao như sau CM7 Bb7m5-E7 Am7 Gm7-C7 FM7 Em7-Am7 Dm7 F/G. Nào cầm Guitar lên mà chơi đi các bạn ơi! Chúc các bạn luyện tập thành công, cải thiện và nâng cao kỹ năng Guitar của mình hơn nhé.

Bài hát để bạn luyện tập thử: 

Đối với những bạn có đam mê mà chưa sở hữu Guitar, hãy tham khảo thêm tại showroom Nhạc cụ Minh Phụng. Đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, giá tiền phù hợp nhu cầu của bạn.

Tham khảo thêm: Những sản phẩm đàn guitar giá rẻ

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Hotline: 028.6676.8606

Địa chỉ: 347 Điện Biên Phủ, P.4, Q.3, TP.HCM

Website: thegioinhaccu.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/minhphungmusic/