CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành Phố HCM
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
marketingminhphung@gmail.com
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
0969.768.606

HƯỚNG DẪN VỆ SINH ĐÀN PIANO

26/08/2019 606

HƯỚNG DẪN VỆ SINH ĐÀN PIANO

Chăm sóc và bảo trì đàn là một trong những công việc cần thiết để giúp đàn của bạn luôn bền đẹp và có giá trị theo thời gian. Dưới đây Minh Phụng sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo nhỏ hữu ích !

hướng dẫn vệ sinh đàn

1.Vỏ ngoài của cây đàn

Đàn piano thường có 2 loại: loại bằng gỗ tự nhiên và loại sơn polyester

Để vệ sinh lớp bên ngoài đàn piano chúng ta dùng vải mềm có độ ẩm vừa phải, không nên sử dụng giẻ lau hoặc khăn giấy sẽ bị hư lớp sơn. Vải chỉ nên hơi ẩm, không sử dụng hóa chất vì có thể làm đổi màu hoặc đặc tính của gỗ. Lau nhẹ nhàng và sau đó làm khô bằng một miếng vải khác liền.

Chỉ nên vệ sinh sơ bộ ở ngoài, các bộ phận khó khác cần nên liên hệ với các chuyên viên. Tránh đặt đồ dùng trực tiếp lên đàn piano

Không phun các hóa chất tẩy rửa trực tiếp lên đàn mà nên xịt lên một miếng vải rồi mới vệ sinh đàn. Sử dụng một máy lọc không khí trong phòng có đàn piano để giảm bụi

2.Vệ sinh bàn phím đàn piano

Hiện nay có rất nhiều loại đàn piano nên cũng có nhiều chất liệu làm bàn phím. Hiện nay có 2 loại bàn phím đó là phím trắng và phím ngà. Bạn cần tìm hiểu được chất liệu làm bàn phím để có thể sử dụng chất tẩy rửa phù hợp để làm sạch bàn phím piano. Cả 2 loại phím này đều có thể được làm sạch dễ với chất tẩy rựa nhẹ (nước lau kính và nước lọc).

hướng dẫn vệ sinh đàn

Đặc biệt không sử dụng hóa chất như cồn sẽ làm hư phím. Không sử dụng
hóa chất để làm bóng phím vì nó có thể làm mài mòn và trầm trọng hơn là phá kết cấu của đàn. Tránh vải màu có thể chảy màu khi làm ẩm. Màu sắc có thể dễ dàng chuyển vào các phím màu trắng, gây ra một sự đổi màu là rất khó khăn để khắc phục. Luôn luôn sử dụng các loại khăn riêng biệt trên các phím đen, hoặc chỉ đơn giản là làm sạch chúng sau cùng Vì thế ta cần tìm hiểu để vệ sinh đàn piano đúng cách.

Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn !

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn sản phẩm tốt nhất:

- Địa chỉ: Showroom Nhạc cụ Minh Phụng tại địa điểm 347 Điện Biên Phủ, phường 4, quận 3, TP HCM

- Hotline: 0925984956

- Facebook : https://www.facebook.com/minhphungmusic/

- Website: https://thegioinhaccu.com.vn/