CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành Phố HCM
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
marketingminhphung@gmail.com
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
0969.768.606

Làm sao để nhận biết trẻ có năng khiếu âm nhạc hay không

09/07/2019 1056

Trong thời buổi hiện nay đa số các bố mẹ luôn muốn đầu tư cho con cái mình không những việc học tập văn hóa ở trường mà còn học thêm các môn năng khiếu ở ngoài như đàn, vẽ, võ thuật,… Học đàn là một trong những môn học được sự lựa chọn khá nhiều của các bố mẹ. Tuy nhiên có tình trạng là bé không thích học, không có năng khiếu nhưng bị bố mẹ ép buộc.

Xem thêm: Bé bao nhiêu tuổi thì có thể cho học đàn

Vậy làm thế nào để các phụ huynh nhận biết con mình có năng khiếu âm nhạc hay không ?

Nhạc cụ Minh Phụng sẽ cung cấp những  biểu hiện sau đây của trẻ giúp phụ huynh có thể nhận biết được năng khiếu âm nhạc của trẻ:

Trẻ có cảm nhận về giai điệu, thích hát và nhún nhảy theo nhạc

  • Trẻ thuộc rất nhanh giai điệu một bài hát, thậm chí bài hát của người lớn.
  • Trẻ chăm chú xem và thuộc rất nhanh các đoạn nhạc quảng cáo, hoạt hình trên TV

Làm sao để nhận biết trẻ có năng khiếu âm nhạc hay không

Khéo léo trong việc sử dụng đôi tay

  • Trẻ có năng khiếu âm nhạc thường có một bộ não tinh tế, điều khiển các hoạt động của thể rất khéo léo nhất là đôi tay. Qua đó việc học đàn cũng sẽ nhanh chóng 3. Có khả năng ngôn ngữ
  • Nghiên cứu cho thấy trẻ học nói nhanh, có khả năng diễn đạt trôi chảy thường học đàn rất nhanh.

Làm sao để nhận biết trẻ có năng khiếu âm nhạc hay không

Mê mẩn bên đàn

Ở trẻ em thường cả thèm chóng chán, nhưng nếu trẻ có thể ngồi lâu trên đàn. Đó là một biểu hiện của trẻ có năng khiếu

Làm sao để nhận biết trẻ có năng khiếu âm nhạc hay không

5  LỢI ÍCH KHI CHO CON CHƠI ĐÀN PIANO

  • Tăng khả năng xử lý những vấn đề trong cuộc sống

Khác với những nhạc cụ khác, Piano yêu cầu người chơi phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay trái và tay phải. Mắt tập trung nhìn bản nhạc và ngón tay, não phân tích và xử lý để không bị sai nốt, sai nhịp, sự phối hợp nhịp nhàng đó giúp trẻ linh hoạt, nhạy bén hơn khi tham gia vào các hoạt động khác trong cuộc sống.

  • Phát triển ngôn ngữ cho trẻ

Theo nghiên cứu của Đại học San Raffaele ở Milan, Tây Ban Nha, trẻ em học nhạc trước 7 tuổi có vốn từ vựng lớn hơn nhiều trong việc học ngoại ngữ. Các nhà nghiên cứu cho thấy sự phát triển ngôn ngữ sớm và trí thông minh có thể được tăng cường bởi các bài học trên bàn phím piano vì lúc chơi đàn trẻ phải tự chủ động kết hợp các giác quan và xử lý nhanh các nốt nhạc.

  • Giúp trẻ tập trung cao độ và rèn luyện tính cách

Đọc các nốt nhạc và đếm nhịp, sau đó chuyển các nốt, nhịp ấy lên sự di chuyển của đầu ngón tay, chân đạp Pedal đòi hỏi trẻ phải tập trung cao độ. Chơi Piano cũng là cách rèn cho trẻ tính nghiêm túc và bình tĩnh hơn khi nhìn nhận vấn đề.

Đây là một cách giải trí lành mạnh giành cho trẻ, sau những giờ học căng thẳng bé chơi đàn, âm thanh từ phím đàn cũng với việc tập trung khi chơi sẽ giúp trẻ quên đi những căng thẳng. Bên cạnh đó chơi đàn cũng là biện pháp hạn chế cho bé sử dụng các thiết bị điện tử và các trò chơi không lành mạnh

  • Giúp trẻ phát huy trí sự sáng tạo

Tiến sĩ Ana Pinho đã tiến hành một nghiên cứu gần đây về nghệ sĩ piano jazz nhận thấy khi chơi, bộ não của họ rất linh hoạt và sáng tạo.Chính vì vậy việc cho bé chơi đàn sẽ giúp rèn luyện não bộ, tăng cường trí tưởng tưởng và rất tốt có sự phát triển sau này của trẻ.

Đầu tư ngày hôm nay chính là xây dựng tương lai cho con trẻ. Với những lợi ích mà việc học đàn Piano mang lại ở trên, chắc chắn các bậc phụ huynh sẽ không ngần ngại đầu tư một cây đàn và cho con yêu của mình đi học đàn ngay hôm nay phải không ạ ?

Có thể bạn quan tâm: