3 Cách bảo quản và chăm sóc đàn guitar acoustic của bạn

22/09/2023 256

Làm thế nào để chiếc đàn guitar acoustic của mình sử dụng được trong thời gian lâu? Phải bảo quản đàn như thế nào để tránh những trường hợp ảnh hưởng xấu đến chiếc đàn? Đó là những câu hỏi rất nhiều bạn thắc mắc. Bài viết sau đây Minh Phụng Music sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách bảo quản và chăm sóc đàn guitar acoustic.

Chú ý đến nhiệt độ và độ ẩm

Đàn guitar acoustic được tạo nên bằng chất liệu gỗ, vì vậy việc chú ý đến nhiệt độ và độ ẩm là bắt buộc. Ở nhiệt độ khác nhau chiếc đàn của bạn có thể bị co lại hoặc giãn ra khi độ ẩm bị thay đổi. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng của đàn. Đặc biệt hạn chế sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, nếu thay đổi địa điểm và nhiệt độ người chơi cần chú ý để chiếc guitar trong bao đàn ít nhất một giờ. Như vậy sẽ giúp chiếc đàn thích nghi dần với nhiệt độ hiện tại. Tuyệt đối không bảo quản đàn ở tầng hầm, và cần để chiếc guitar ở những nơi thông thoáng.

Vệ sinh đàn định kỳ

Trước hết bạn nên vệ sinh tay của mình trước khi chơi đàn, điều này hạn chế những bụi bẩn ảnh hưởng đến dây đàn. Thường xuyên lau đàn là thói quen tốt giúp chiếc guitar acoustic của bạn trở nên sạch sẽ hơn. Bạn nên hạn chế tối đa các chất tẩy dùng đánh bóng, làm sạch đàn, vì những dung dịch này làm bay màu của đàn. Tốt nhất, bạn nên sắm cho mình một bộ dung dịch chuyên dùng vệ sinh đàn guitar riêng để tránh những rủi ro và để bảo quản cây đàn của mình được tốt hơn.

Trang bị bao đàn

Bảo quản chiếc guitar bằng bao đàn sẽ giúp hạn chế bụi bẩn cũng như trầy xước. Ngoài ra bạn sẽ dễ dàng di chuyển hơn bằng cách mang trên vai mà không cồng kềnh. Một điều cần lưu ý là khi vận chuyển đi xa, nên giữ đàn trong hộp vỏ cứng. Điều này làm giảm thiệt hại khi va chạm mạnh.

Thêm một chia sẻ bổ ích nữa đến bạn, là những cây đàn guitar acoustic đến từ thương hiệu ,Hex, Takahama, Chard, Yamaha sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị khi chơi đàn acoustic. Nếu bạn đang có ý định mua đàn, hãy yên tâm đến các đại lý của Minh Phụng Music để lựa chọn cho mình chiếc đàn yêu thích nhé.  Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn bảo quản cây đàn guitar acoustic của mình thật tốt.