4 Chia sẻ bổ ích cho người mới bắt đầu học guitar điện

30/09/2023 362

So với các dòng đàn guitar khác, guitar điện  ra đời trễ hơn nhưng lại mang những đặc điểm, tính năng vô cùng nổi bật. Chính vì vậy, dòng guitar này đã nhanh chóng chiếm được cảm tình và có một chỗ đứng vững chắc trong lòng người yêu nhạc. Tuy nhiên, ta vẫn không tránh khỏi những khó khăn trong quá trình học guitar điện.

Hãy cùng tham khảo bài viết sau để bỏ túi những kinh nghiệm bổ ích khi bắt tay vào học cùng Minh Phụng Music nhé.

Nghe nhiều và lặp lại Chúng ta dễ dàng nhận ra giai điệu của một bài hát mà chúng ta yêu thích, hay dễ hiểu hơn là một bài hát mà chúng ta đã nghe đi nghe lại nhiều lần. Bởi thế, bạn hãy tập trung nghe nhiều lần những đoạn solo guitar kết hợp với âm bass cùng với những đoạn ngẫu hứng kết hợp của các nhạc công chuyên nghiệp để học hỏi cách chơi của họ.

Cách này giúp thính giác của bạn nhạy bén với giai điệu của guitar điện Yamaha hơn, vì thông qua nó, bạn không chỉ học cách lắng nghe mà còn cảm nhận và rồi chơi theo những gì bạn nghe được. Hãy nhớ rằng, lắng nghe tuyệt đối phải đi đôi với thực hành, lặp đi lặp lại nhiều lần, có thế bạn mới nhanh chóng hoàn thiện khả năng chơi của mình.

Lên dây đàn thật chính xác

Đây là yếu tố đầu tiên nhưng vô cùng quan trọng khi bước vào quá trình học guitar điện. Để làm tốt bước này, bạn có thể nhờ các chuyên gia tại các cửa hàng nhạc cụ uy tín, một nhạc công guitar điện chuyên nghiệp hoặc giáo viên dạy bộ môn này mà bạn đang theo học. Khi dây đàn đàn được lên đúng cách, đàn sẽ cho âm thanh tốt nhất, chuẩn nhất. Ngược lại, nếu bạn lên dây không đúng, đàn sẽ bị lạc âm ở một số chỗ khiến việc điều khiển loại nhạc cụ này trở nên khó khăn và gây ra sự nản chí cho người học.

Học luân phiên từ dễ đến khó

Bắt đầu học guitar điện đồng nghĩa với việc học từ những nốt, những đoạn cơ bản nhất. Bắt đầu buổi học bằng việc chơi những giai điệu đơn giản, dễ dàng để tạo cảm giác thoải mái, thuận lợi và lấy đó làm đòn bẩy để tiến đến những bản nhạc khó hơn.

Điều này đảm bảo cho bạn có một nền tảng chắc chắn từ cơ bản đến nâng cao, tạo cảm giác dễ chịu cho ngón đàn. Nếu bắt đầu ngay bằng một bản nhạc quá khó sẽ tạo cảm giác “quá tải” cho ngón đàn.

Nắm chắc kiến thức nhạc lý

Để chơi tốt bất kỳ loại nhạc cụ nào bạn cũng đều cần phải nắm chắc kiến thức về nhạc lý. Học chơi guitar điện cũng vậy, bạn phải trang bị cho mình nền tảng kiến thức nhạc lý cơ bản nhất, từ đó trong quá trình học vừa tìm hiểu và hoàn thiện hơn. Điều này giúp việc học diễn ra trôi chảy hơn, những ngón đàn sẽ chuẩn xác và nhịp nhàng, không gặp tình trạng bì bõm. mò mẫm tìm nốt, nhịp,...