4 Món phụ kiện cần thiết đi cùng khi sở hữu đàn piano Kurtzman

15/09/2023 20

Khi đã sở hữu một cây đàn piano thì việc trang bị thêm những phụ kiện cần thiết cho đàn sẽ giúp bạn thuận tiện hơn khi sử dụng đàn cũng như bảo quản tốt cho cây đàn piano Kurtzman của mình. Vậy những phụ kiện đó là gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây với Minh Phụng Music để được giải đáp.

Khăn phủ đàn

Khăn phủ đàn là phụ kiện không thể thiếu để giúp bạn bảo quản cho cây đàn piano Yamaha của mình. Khăn phủ đàn có công dụng cực kỳ quan trọng và hiệu quả. Nó vừa giúp bảo vệ đàn tốt hơn, chống trầy xước cho cây đàn, và giảm bụi dính trên đàn, vừa trang trí cho đàn trở nên bắt mắt, sang trọng hơn trong không gian trưng bày tại nhà.

Khăn phủ đàn bao gồm 2 loại khác nhau: Khăn phủ thùng đàn được thiết kế có hình dạng như một miếng vải to phủ trên đàn. Tùy vào điều kiện khí hậu ở mỗi khu vực mà nhu cầu về độ dài của khăn phủ này cũng khác nhau.

Tuy nhiên, với điều kiện khí hậu Việt Nam có phần nóng ẩm thì loại khăn phủ nắp đàn và 1/3 thùng đàn giúp thông thoáng được ưa chuộng hơn cả. Khăn phủ phím đàn sẽ giúp bạn tránh tình trạng hư phím do các yếu tố ngoại cảnh tác động lên để từ đó, bảo vệ tốt hơn cho bàn phím piano Kurtzman. Bạn có thể đậy khăn phủ lại khi không sử dụng.

Ống sấy (sưởi)

Ống sấy có vai trò như một chiếc máy hút ẩm thu nhỏ giúp đảm bảo cây đàn piano của bạn luôn được giữ ẩm tốt nhất và giúp tránh được tình trạng nở gỗ do độ ẩm cao gây ra. Nếu độ ẩm không khí tại vị trí đặt đàn piano quá cao sẽ khiến các thành phần bên trong bộ máy của đàn nở ra và bị kẹt không thể di chuyển, từ đó dẫn đến hiện tượng kẹt phím hay độ nhạy của phím bị kém đi,... Do đó, việc lựa chọn ống sấy phù hợp với kích thước, độ ẩm của nơi đặt đàn piano sẽ giúp việc chống ẩm cho đàn được tốt nhất.

Máy đếm nhịp

Máy đếm nhịp là phụ kiện quan trọng giúp bạn chơi đàn piano Kurtzman được tốt hơn, đặc biệt là đối với những ai mới tập chơi đàn. Máy đếm nhịp sẽ giúp người chơi có thêm động lực tập luyện, nhất là trong luyện ngón để kiểm soát được tốc độ đạt được mà theo đó điều chỉnh phương pháp học của mình.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các loại máy đếm nhịp khác nhau để người dùng có thêm lựa chọn như loại cơ truyền thống, có loại dùng pin khá nhỏ gọn hoặc loại có ánh chớp khi đánh nhịp. Dù bạn lựa chọn loại nào thì về nguyên tắc cách dùng của nó cũng tương tự nhau. Bên cạnh đó thì bạn có thể sử dụng máy đếm nhịp khi chơi các nhạc cụ khác như đàn guitar Hex, Chard, Takahama, Yamaha, đàn organ …

Ghế đàn piano

Nhiều người cho rằng ghế chỉ để ngồi học đàn thì sử dụng loại nào cũng được và không quan trọng lắm. Thế nhưng trên thực thế, những chiếc ghế đúng chuẩn dành cho đàn piano sẽ tiện ích hơn rất nhiều cho bạn trong việc học đàn. Chúng sẽ sở hữu hệ thống “tăng-đưa”, có thể điều chỉnh chiều cao cho phù hợp với người ngồi chơi đàn. Những chiếc ghế piano cao cấp hơn sẽ có thể mở nắp ghế lên và bỏ sách học đàn vào đó được, giúp bạn có thêm một chỗ để tài liệu học đàn tốt hơn mà lại vô cùng tiện lợi. Với một số sản phẩm, đây có thể sẽ là phụ kiện được đi kèm khi bạn sở hữu một chiếc đàn piano Kurtzman, tuy nhiên một số khác thì không. Vì vậy, việc tự lựa chọn cho mình một chiếc ghế chơi đàn piano chuyên dụng là rất cần thiết với bạn.

Trên đây là những phụ kiện cần thiết khi bạn đã sở hữu một cây đàn piano. Tham khảo thêm về những sản phẩm piano khác của Minh Phụng Music  tại website, hoặc đến trực tiếp các showroom của chúng mình để có được trải nghiệm và tư vấn tốt nhất nè 

Thông tin liên hệ

Hotline:0919768606

Facebook: Minh Phụng Music