CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành Phố HCM
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
marketingminhphung@gmail.com
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
0969.768.606

8 lý do tại sao việc chơi Guitar tốt cho sức khỏe tâm lý của bạn

21/08/2019 1480

8 lý do tại sao việc chơi guitar tốt cho

sức khỏe tâm lý của bạn

8 lý do chơi guitar tốt cho sức khỏe và tâm lý của bạn

Chúng ta thấy rằng việc chơi guitar là một hình thức thoát ly chánh niệm, một cách để tạo một không gian giữa cá nhân và tâm trí bận rộn. Chơi guitar là một điều có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn cũng như sức khỏe tâm lý, bên cạnh đó nó còn giúp bạn phát triển ý thức tốt hơn về thành tích cá nhân.

Paul McManus, Giám đốc điều hành tổ chức âm nhạc từ thiện tại Vương quốc Anh ‘Music For All’ nói rằng: “Ở ‘Music For All’, chúng tôi thấy nhiều lợi ích mà việc chơi một nhạc cụ có thể mang lại cho cá nhân. Có thể chơi một bài nhạc hoàn chỉnh trên một cây guitar là một khoảnh khắc xác định rằng bạn đang cảm thấy một niềm tự hào thực sự”.

Từ hợp âm đầu tiên mà bạn học, guitar là thứ sẽ không bao giờ rời xa bạn. Kelly Jones từ Stereophonics giải thích như thế này: “Tôi luôn nhớ bố tôi nói với tôi, ‘Nếu con có một cây đàn guitar, con sẽ không bao giờ cô đơn’ và tôi nghĩ đó là một điều rất là bi đát, nhưng bây giờ tôi đã 43 tuổi, tôi sẽ không thể sống nếu không có cây đàn guitar bên cạnh mình. Bởi vì nó là một thứ bạn có thể dựa vào mỗi ngày. Bất kể chuyện gì xảy ra, bạn chỉ cần cầm nó lên và mọi chuyện sẽ đâu và đó thôi”

1.Chơi guitar là một hình thức trị liệu

Lợi ích của âm nhạc trị liệu đang dần trở nên rõ ràng, với những trường học, các hoạt động từ thiện và các tổ chức sức khỏe sử dụng việc chơi guitar để giải quyết căng thẳng, nâng cao trí nhớ của họ, cải thiện khả năng giao tiếp, và để giúp họ cảm thấy họ có thể đối phó với cuộc sống nhiều hơn. Các nghệ sĩ guitar đã từ lâu nhận định những lợi ích trị liệu đến từ việc chơi đàn guitar, Clark Vogeler của The Toadies nói: “Nếu tôi đang gặp phải một vấn đề nào đó, hoặc những gì khiến tôi căng thẳng, việc chơi nhạc trên cây guitar đã “khởi động lại” mức căng thẳng của tôi về con số 0, nó khiến tôi bình tĩnh trở lại, và đưa tôi vào một nơi mà tôi có thể sẵn sàng đối mặt với gần như bất kì vấn đề nào.

8 lý do chơi guitar tốt cho sức khỏe và tâm lý của bạn

2.Nó tốt cho tim của bạn

Âm nhạc trị liệu được triển khai rộng rãi trong việc chăm sóc sức khỏe nói chung ở Hà Lan, do đó, không có gì ngạc nhiên khi một nhóm các nhà nghiên cứu từ nước này bắt đầu khám phá mối liên hệ giữa việc luyện tập âm nhạc và huyết áp. Họ đã nghiên cứu ba nghệ sĩ guitar và thấy rằng mỗi bệnh nhân luyện tập hơn 100 phút mỗi ngày cho thấy huyết áp giảm đáng kể và nhịp tim thấp hơn so với những người không tập luyện.

3.Nó tăng cường sự sáng tạo của bạn

Cho dù đó là viết nhạc hoặc cover lại một bài hát, guitar không giống như bất kỳ nhạc cụ nào khác để giải phóng sự sáng tạo của bạn. Nếu bạn cần sáng tạo cho các lĩnh vực khác trong cuộc sống của mình, chẳng hạn như viết một bài luận cho trường học hoặc tập hợp một số ý tưởng cho sếp của bạn, hãy cầm lên cây đàn guitar và nghịch ngợm vài phút có thể sẽ tạo ra một không gian trong não bạn cho ý tưởng đầy cảm hứng tạt vào.

8 lý do chơi guitar tốt cho sức khỏe và tâm lý của bạn
Tất cả chúng ta đều sáng tạo một cách bẩm sinh, ngay cả khi chúng ta không cảm thấy điều đó. Việc chơi guitar kết nối chúng ta với sự sáng tạo. Điều đó lần lượt giúp chúng ta thể hiện tính xác thực thực sự của mình và khi chúng ta làm điều đó, chúng ta đang ở trong một dòng chảy. Được đặt tên bởi Mihály Csíkszentmihályi, dòng chảy (tâm lý học), còn được gọi là “being in the zone”, đề cập đến những lúc bạn hoàn toàn đắm chìm và tận hưởng công việc trong tay. Chơi guitar có thể giúp bạn có được một dòng chảy tốt, vì vậy hãy sử dụng nó vào lần tới khi bạn chạm vào bức tường sáng tạo.

4.Nó có thể giúp phát triển bộ não của bạn

8 lý do chơi guitar tốt cho sức khỏe và tâm lý của bạn

Chúng ta có thể đã biết các chức năng của não bộ sẽ giảm dần khi ta càng già đi, nhưng bạn có biết là việc chơi guitar sẽ làm tăng chất xám của bạn không? Nghiên cứu về não bộ gần đây cho thấy việc chơi guitar, cùng với một số nhạc cụ khác, không những làm tăng lượng chất xám ở nhiều vùng khác nhau của não, mà còn làm cho sự kết nối giữa chúng thêm chắc chắn. Các chức năng của não bộ cũng có thể giúp bảo vệ bạn khỏi sự suy giảm tâm lý về già. Như một điểm cộng thêm, nghiên cứu được phát triển bởi Mind-Body Wellness Center và trường Đại học Loma Linda về y dược và hệ thống sinh học cho thấy rằng việc chơi guitar có thể làm giảm sự căng thẳng. André Axell của The Great Discord đã cảm thấy điều này:”Một ngày mệt mỏi có thể sẽ là một ngày tốt hơn chỉ khi ngồi xuống, chơi đàn và lạc trôi vào một không gian âm nhạc một chút”

5.Chơi guitar sẽ phát triển các mối quan hệ của bạn

Nếu bạn chơi trong một band nhạc hoặc chơi jam với những người khác. Đừng đánh giá thấp mực độ tăng cường sức khỏe mà bạn có thể nhận được từ những người cùng chí hướng. Chơi guitar với những người khác cũng có thể giúp bạn tìm được bạn mới và đời sống xã hội phong phú hơn.

Rachel Boyd, Giám đốc thông tin của tổ chức từ thiện về sức khỏe tâm lý, nói rằng: “Âm nhạc cũng có thể là thứ chúng tôi chia sẽ với gia đình và bạn bè. Các hoạt động xã hội có thể tốt cho sức khỏe của chúng ta nói chung và có thể củng cố các mạng lưới mối quan hệ của chúng ta nói riêng”. Kết hợp với những người có chung niềm đam mê âm nhạc có thể là một cách tuyệt vời để kết nối, cho dù đó là nghe nhạc, nghiên cứu, thảo luận.

8 lý do chơi guitar tốt cho sức khỏe và tâm lý của bạn

6.Nó cho phép bạn bày tỏ cảm xúc của mình

Tất cả chúng ta đều có những khoảnh khắc mà nó rất là khó để có thể nói ra bằng lời, nhưng nhiều nghệ sĩ guitar nhận ra rằng điều đó rất là dễ để cho người khác thấy cảm xúc của họ, xử lý cảm xúc của họ qua việc chơi guitar. Kirk Windstein của band Crowbar là một trong những nghệ sĩ guitar đó: “Tôi đã trải qua rất nhiều những cung bậc cảm xúc khi chơi guitar, nó là một phương tiện hoàn hảo để tôi thả trôi cảm xúc của mình, khi
đang chơi guitar, tôi thường cảm thấy sự cô đơn, buồn bã và lo lắng của mình đang rời khỏi tâm trí và cơ thể”

Đối với một số bạn, chơi guitar có thể là một cách cực kỳ hữu ích để truyền đạt quan điểm của mình, cảm xúc, niềm đam mê và nỗi sợ hãi của bạn. Jeff Loomis của band Arch Enemy đã nói: “Tôi từng là một người rất ngại ngùng và không bao giờ cởi mở…vì thế việc chơi guitar luôn là một cách mà tôi có thể bày tỏ cảm xúc của mình đến người khác.”

7.Chơi guitar giúp tăng sự tự tin của bạn

Học chơi guitar có thể tạo ra một hiệu ứng tích cực ở bản thân bạn và sự tự tin. Khi bạn học chơi, và tiếp tục cải thiện, cơ hội mà bạn có được sau cùng đó là sự tự tin khi chơi guitar trước mặt gia đình bạn, bạn thân, những thành viên tiềm năng trong band nhạc của bạn hoặc thậm chí cả khán giả của bạn.

Chơi guitar trước mặt người khác, tuy nhiên ai cũng sợ hãi những lần đầu, và những lần sợ hãi đó sẽ giúp bạn xây dựng sự tự tin trong việc bày tỏ con người bạn một cách công khai và chia sẻ những sự sáng tạo của bạn. Điều này cũng sẽ giúp bạn trong việc học và việc làm khi chơi guitar với những người khác sẽ gián tiếp dạy bạn ‘kỹ năng thuyết trình’, trong đó có việc làm thế nào để nói chuyện với đám đông – cho dù là bạn nói chuyện với mẹ bạn là một người đầu tiên mà bạn bắt đầu kỹ năng đó.

Tổng hợp lại, nếu bạn càng cải thiện trong việc chơi guitar thì bạn càng có được sự tự tin từ chính bạn lớn hơn, bạn sẽ cảm thấy tự hào về bản thân và có một sức khỏe tâm lý mạnh hơn.

8.Nó giúp bạn cảm thấy bạn là một phần của cái gì đó lớn hơn.

Như chúng ta đã biết, có những cách trong khi chơi guitar sẽ giúp bạn cải thiện tâm lý và sức khỏe toàn thân. Nhưng đôi khi những cách đó còn là những cái giúp ta kết nối với người khác. Paul McManus của Music For All đã từng trải nghiệm việc chơi guitar như là một cánh cổng giúp ta cảm thấy có một sự gắn kết với thứ gì đó lớn hơn: “Một trong những khả năng trong việc sáng tác nhạc đó là mang mọi người lại với nhau. Bởi vì âm nhạc không có rào cản”

8 lý do chơi đàn tốt cho sức khỏe và tâm lý của bạn

Nó không quan trọng là bạn đang chơi guitar ở nơi nào lúc này. Hoặc bạn đang chơi một mình hay với những nhạc sĩ nào khác, thì bạn vẫn là một thành viên của đại gia đình Âm nhạc. Chỉ một điều đó thôi là đủ để thể hiện sức mạnh của một cây đàn guitar.

Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn !

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn sản phẩm tốt nhất:

- Địa chỉ: Showroom Nhạc cụ Minh Phụng tại địa điểm 347 Điện Biên Phủ, phường 4, quận 3, TP HCM

- Hotline: 0925984956

- Facebook : https://www.facebook.com/minhphungmusic/

- Website: https://thegioinhaccu.com.vn/