3+ Cách chọn đàn organ phù hợp với nhu cầu

01/06/2021 26

Bạn đang phân vân chưa biết cách chọn đàn organ như thế nào thì phù hợp với nhu cầu? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có được sản phẩm chất lượng uy tín nhé!

Cách chọn đàn Organ cho người đã luyện ngón

Với những khách hàng đã luyện ngón thành thạo, nắm được nhạc lý, quen với các phím đàn thì yêu cầu có nhiều ứng dụng hơn trong việc phối âm, tạo âm thanh mới hoặc tăng giảm cung bậc và nâng cao trình độ.

Vì vậy, dòng đàn dành cho đối tượng này được cài đặt khoảng trên dưới 100 điệu nhạc nền và trên dưới 150 tiếng âm khác nhau.

Ngoài ra, rất nhiều các ứng dụng về bộ chỉnh âm, cài đặt riêng của người dùng và khá nhiều chức năng khác như ghi lại bản nhạc vừa đệm, tạo hiệu ứng âm thanh và chế độ chuyển đổi nhanh chóng từ điệu này qua điệu khác…

Đàn cũng được thiết kế để màn hình nhỏ trên mặt đàn hiển thị chế độ đang sử dụng. Âm phím đàn là âm sống, khoảng từ 5 đến 6 bậc (35 đến 42 phím đàn) thuận lợi để đệm các bản piano.

Kèm theo đó là “thanh luyến” giúp tạo phong cách riêng khi đệm đàn. Các hãng như Casio, Yamaha, Kawai, Roland… đều giới thiệu sản phẩm với giá từ 2.500.000- 7.000.000đ.

Cách chọn đàn Organ cho người chuyên nghiệp

Dòng đàn này phổ biến với 2 tầng phím dành cho 2 tay, tay trái tầng dưới và tay phải tầng trên. Với sự phong phú của các điệu nhạc và âm thanh, đàn có thêm “chân bass” (gồm 7-8 chân để chân trái đệm bass trong bài nhạc) và “chân ga” (điều khiển volume to nhỏ tùy theo độ nhấn của chân phải).

Thị trường có một số sản phẩm không có các “chân đạp” như trên nhưng vẫn có thêm các ứng dụng khác mang đến sự khác biệt. Dòng đàn đa tầng được khá nhiều nhạc sĩ và những người đạt trình độ chuyên nghiệp sử dụng. Giá của dòng đàn cũng khá đặt bởi nhiều tính năng và chất lượng cao.

Sản phẩm này có đầy đủ tính năng của một dàn nhạc sống và thuận lợi nhất để đệm các bản nhạc piano có cung bậc rất cao. Nên thường được sử dụng khi biểu diễn hoặc chơi trong những bữa tiệc sinh nhật, tiệc cưới và các nghi thức ở nhà thờ.

Cách chọn đàn organ đảm bảo chất lượng uy tín

Việc mua đàn organ cũng khá đơn giản, tuy nhiên bạn cần phải có kinh nghiệm để có thể có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn. 

- Mua đàn organ cũ : thông thường mua lại với mức 50-70% giá thực của nó tuỳ vào chất lượng còn lại của cây đàn. Và chỉ áp dụng cho những ai có kiến thức về đàn organ hoặc có người hỗ trợ chọn lựa để đánh giá cây đàn. Nếu ai là người mới hoàn toàn thì tốt nhất mua đàn mới nhé! nếu không thì cần đến đơn vị uy tín để mua đàn. Minh phụng sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn!

- Mua đàn organ mới: Hãy tìm hiểu chức năng của cây đàn organ mà bạn lựa chọn sao cho phù hợp với mục tiêu.  Tham khảo những người đã qua sử dụng bằng hình thức hỏi trực tiếp, diễn đàn, … và nhờ nhân viên tư vấn tại cửa hàng

>>> Xem ngay: Cửa hàng bán đàn organ uy tín chất lượng sale 30%