CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành Phố HCM
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
marketingminhphung@gmail.com
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
0969.768.606

ĐÀN ORGAN YAMAHA CHÍNH HÃNG DÀNH CHO MỌI LỨA TUỔI

10/01/2020 709

LỊCH SỬ ÍT AI BIẾT VỀ ĐÀN ORGAN

Đàn Organ: Trong âm nhạc, đàn organ ( Bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp) là một nhạc cụ của một hoặc nhiều bộ phận ống hoặc các phương tiện khác để tạo ra âm thanh, mỗi bản nhạc được chơi bằng bàn phím riêng, được chơi bằng tay trên bàn phím hoặc với bàn chân bằng bàn đạp.

Có từ thời Ctesibius của Alexandria (285 Thay 222 trước Công nguyên), người đã phát minh ra đàn organ nước. Nó được chơi trên khắp thế giới Hy Lạp và La Mã cổ đại, đặc biệt là trong các cuộc đua và trò chơi.

Trong thời kỳ đầu thời trung cổ, nó lan rộng từ Đế quốc Byzantin. Tiếp tục được sử dụng trong âm nhạc triều đình thế tục (phi tôn giáo), đến Tây Âu.

Nơi nó dần dần chiếm một vị trí nổi bật trong phụng vụ của Công giáo Nhà thờ. Sau đó, nó lại nổi lên như một nhạc cụ thế tục và độc tấu.Trong truyền thống âm nhạc cổ điển .

Đàn organ là nhạc cụ lớn nhất. Những nhạc cụ này có kích thước rất khác nhau.

Tham khảo thêm: Các mẫu đàn Organ hiện nay

ĐÀN ORGAN YAMAHA CÓ NHỮNG CHỨC NĂNG CƠ BẢN GÌ ?

đàn organ

Chỉnh điệu đệm đàn Organ

Tính năng này Yamaha gọi là Style., bạn chỉ cần thao tác vào nút này sau đó sử dụng bằng số hoặc có  vòng quay tích hợp trên đàn để chọn 1 điệu thích hợp.

Mục đích khi tạo ra chức năng này là : Giúp người đang trong quá trình chơi đàn có thể chuyển đổi các thông số trên một cách thuận tiện nhanh gọn. Bằng việc bấm vào bộ nhớ 1 nút mà không cần phải bấm điều chỉnh nhiều nút khác nhau.

Ngoài ra bạn cũng nên bật chức năng Freeze. Đây là chức năng khóa cứng bank tiếng, nếu trong bài chỉ dùng 1 điệu, 1 tốc độ và 1 giọng bạn có thể sử dụng chức năng này.

Đồng thời bỏ chức năng này để ghi cụ thể từng vị trí 1,2,3,4 với từng thông số khác nhau.

Chỉnh tốc độ nhanh chậm ( Tempo)

Tính năng này dùng để chỉnh tốc độ nhanh chậm, bạn chỉ cần bấm vào nút tempo và sử dụng các nút mũi tên lên xuống để điều chỉnh tốc độ bản nhạc.

Cách chỉnh âm sắc

Tính năng này trên đàn Yamaha gọi là Voice, bạn cũng chỉ cần bấm vào nút này sau đó sử dụng bảng số hoặc vòng quay dữ liệu để chọn tiếng thích hợp mà bạn muốn dùng để chơi bản nhạc.

Về tính năng chỉnh hiệu ứng âm thanh

– Sustain: Đây là chế độ tạo tiếng vang ngân dài cho các  nốt nhạc được chơi, tuy nhiên bạn nên mua Pedal rời cắm ở mặt sau đàn để sử dụng tiếng vang sẽ tốt hơn.

– Dual Voice – Layer: Đây là tính năng hòa tiếng, pha trộn các loại nhạc cụ khác nhau, tùy từng tính chất từng bản nhạc, từng đoạn mà bạn lựa chọn âm thanh phù hợp người nghe.

– Tính năng này có thể cho bạn chơi toàn bàn phím như Piano cơ hoặc chế độ đệm nhạc tự động dùng cho tay trái ( Accompaniment) hoặc chế độ đệm tay trái bằng cách bấm hợp âm từ 3 ngón trở lên (Fingered). Single là tính năng đệm đơn cho trẻ mới học, Fingered on bass là bấm hợp âm trên với âm bass tay trái.

>>Xem thêm : Đàn Organ Yamaha Giá Rẻ

Các mẫu đàn Organ Yamaha hot nhất năm 2020

Xu hướng của các bạn trong năm 2020 sẽ mua một cây đàn có hỗ trợ nhiều bộ điệu tiếng hay. Ví như: một cây đàn có cài đặt bộ Sample, các điệu DJ,Chachacha, Rumba… để phục vụ cho xu hướng hiện đại

Một cây đàn organ có bộ nhớ lớn cũng là một lợi thế giúp bạn

Dưới đây là 3 mẫu đàn Organ Yamaha đánh giá là bán chạy nhất năm 2020 tại Showroom Nhạc Cụ Minh Phụng

 1. Đàn Organ PSR EW410

  đàn organ yamaha EW410


  Là model cao cấp nhất của dòng E và cung cấp các tính năng tiên tiến nhất.Yamaha PSR-EW410 có một bàn phím hoàn hảo cho sinh viên, một công cụ giáo dục vững chắc cho lớp học. Phím Đàn yamaha EW410 có 76 phím kích thước chuẩn, có tới 758 tiếng stereo phong phú, Các track nhạc thông minh, một cổng USB cho ổ USB và kết nối MIDI, và 9 bài học Yamaha Education Suite bao gồm các tính năng giá trị sẵn có của đàn PSR-EW410. 
   
  >>Xem thêm: Đàn Organ Yamaha EW 410                                                                                                                                                                                              Đàn organ yamaha EW410
 2. Đàn organ Yamaha SX900

  Đàn Organ Yamaha SX900

  ĐẲNG CẤP MỚI, PSR-SX

  Đặt ra tiêu chuẩn mới cho Hệ thống sản xuất âm thanh kỹ thuật số (Digital Workstation) về âm thanh, thiết kế và trải nghiệm người dùng. Cây đàn PSR-SX đã được chế tạo tỉ mỉ để giúp bạn có màn biểu diễn hứng khởi hơn, bùng nổ hơn.

  Với giao diện người dùng được tái thiết kế theo phong cách mới hoàn toàn, chức năng gán nút điều khiển (assignable), cần điều khiển (joystick) và nút điều chỉnh Live Control, bạn có thể chỉnh các chức năng và âm thanh của nhạc cụ, trong hành trình phiêu lưu cùng âm nhạc.

  >>Xem thêm: Đàn Organ Yamaha SX900

   Đàn Organ Yamaha SX900

 3. ĐÀN ORGAN YAMAHA SX700

 Đàn Organ Yamaha SX700

Hoàn toàn phù hợp để sáng tác nhạc, cây đàn PSR-SX có rất nhiều Điệu nhạc (gọi là “Style”), bao gồm đa dạng thể loại âm nhạc. Nhờ đó, cây đàn này là công cụ lý tưởng để tạo đoạn nhạc đệm cho “sáng kiến” âm nhạc của bạn và đem lại nguồn cảm hứng quý báu cho sáng tác tiếp theo. Cùng với rất nhiều âm thanh có sức biểu đạt mạnh mẽ và hòa âm, PSR-SX sẽ là bạn đồng hành cuối cùng trên con đường chinh phục đỉnh cao âm nhạc.

 • Tính năng mạnh mẽ cho biểu diễn trực tiếp
 • Kiểm soát âm nhạc của bạn
 • Khơi nguồn cảm hứng từ âm thanh

>>Xem thêm: Các mẫu đàn Organ giá rẻ