CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành Phố HCM
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
marketingminhphung@gmail.com
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
0969.768.606

Fingerstyle Trong Guitar Là Gì? Cách Tự Học Guitar Fingerstyle Hiệu Quả

09/03/2020 360

Tại Việt Nam, guitar fingerstyle là một khái niệm còn khá mới mẻ, tuy nhiên hiện nay nó cũng đã thu hút nhiều người chơi guitar khám phá và thử thách với kỹ thuật chơi đàn mới mẻ này.

Với hướng dẫn cách học guitar fingerstyle hiệu quả mà Thế Giới Nhạc Cụ mang đến dưới đây sẽ giúp cho những bạn yêu thích đàn guitar có được cách học guitar fingerstyle hiệu quả nhất.

Có Nên Mua Đàn Guitar Mini Cho Bé Bố Mẹ Nên Biết

Hướng Đẫn Chơi Guitar Điệu Bolero Chỉ Với 3 Bí Quyết Đơn Giản Sau

Hướng Dẫn Cách Chọn Mua Bao Đựng Đàn Guitar Tốt Nhất

Guitar fingerstyle là gì?

1. Guitar fingerstyle là gì?

Fingerstyle trong guitar là gì? (FS) là kỹ thuật chơi đàn guitar bằng cách gảy trực tiếp các dây đàn bằng các ngón tay, móng tay, hoặc picks gắn vào ngón tay. Nếu tìm hiểu kỹ hơn bạn có thể nhận ra đây chính là kiểu guitar classic nâng cao hơn.

Vì vậy, để có thể học các kỹ thuật fingerstyle guitar này thành công thì trước hết các bạn cần học guitar classic và nắm thật vững về nhạc lý, sau đó chăm chỉ luyện tập các kỹ thuật trong fingerstyle thường xuyên.

Học đàn guitar fingerstyle cũng được coi là một lĩnh vực rất thú vị khi học guitar và cũng không hề đơn giản bởi học đàn guitar fingerstyle khá phức tạp về kỹ thuật. Vì vậy mà đối với những người tự tập chơi guitar hay mới học guitar fingerstyle thì hầu như sẽ đều gặp phải rất nhiều khó khăn.

Dưới đây là cách học guitar fingerstyle hiệu quả mà các bạn cần nắm được khi có ý định học.

Cách tự học guitar fingerstyle hiệu quả

2. Cách tự học guitar fingerstyle hiệu quả

Thứ nhất, fingerstyle guitar là một kỹ năng chơi đàn guitar cần đến việc sử dụng tối đa các kỹ thuật tương tác giữa cơ thể người chơi với cây đàn guitar, là một phong cách chơi đàn guitar mới đầy sáng tạo và rất hấp dẫn.

Vì vậy để có thể chơi được fingerstyle thì đòi hỏi các bạn phải có được các kỹ năng chơi guitar một cách nhuần nhuyễn, cùng với việc nắm được cách học guitar fingerstyle đúng sẽ giúp cho việc học tập của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Thứ hai, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc học guitar fingerstyle không đạt được hiệu quả như mong muốn, làm bạn nhanh bị nản chí đó là do bạn không biết việc tập guitar solo fingerstyle nên bắt đầu từ đâu, mà chỉ đang học theo cảm hứng.

Nếu như bạn mới bắt đầu tập chơi guitar mà đã bước vào tập những bài solo fingerstyle khó thì nó sẽ rất khó để tập được, đặc biệt sẽ làm bạn dễ bị nản và bỏ cuộc không muốn học guitar solo nữa.

Thứ ba, bạn cần phải tìm hiểu kỹ những kỹ thuật căn bản cần có của guitar fingerstyle và luyện tập thành thạo để giúp cho ngón tay của bạn trở nên độc lập và linh hoạt hơn, từ đó mới có thể bắt đầu chơi solo những bài khó được.

Một số kỹ thuật bao gồm:

Một số kỹ thuật bao gồm:

Picado: Nhấn mạnh vào tác động lên dây đàn và phát âm.

Rasgueado: Strumming thường được thực hiện bởi tất cả các ngón tay và sau đó flicking (kéo) ra để tạo 4 âm strums chồng.

Alzapua: Một kỹ thuật của ngón cái có nguồn gốc trong kỹ thuật Plectrum Oud.

Tremolo: Đánh một nốt liên tục với tốc độ nhanh để tạo ra âm thanh có độ rung, được chơi với mẫu ngón tay là: p-i-a-m-i.

Chúc các ạn thành công!