CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành Phố HCM
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
marketingminhphung@gmail.com
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
0969.768.606

Hướng Đẫn Chơi Guitar Điệu Bolero Chỉ Với 3 Bí Quyết Đơn Giản Sau

05/03/2020 423

Phải mất nhiều năm những người chơi Guitar mới có thể chọn được một chiếc đàn guitar thực sự phù hợp. Đó là một quá trình tìm hiểu vì khi lớn lên thì sở thích của mỗi người cũng thay đổi theo Guitar là một nhạc cụ phổ biến trong âm nhạc.

Chính vì vậy mà các điệu guitar cũng có rất nhiều để đệm hát cho các dòng nhạc khác nhau : điệu slow, valse, tango,.v.v. và gần đây nhất là điệu bolero.

Vậy guitar điệu bolero là gì? học đàn guitar điệu bolero có khó không?  Thế Giới Nhạc Cụ sẽ gửi đến bạn đang con phân vân câu trả lời ngay trong bài viết sau đây.

5 MẸO ĐỂ HỌC CÁCH CHƠI GUITAR VỚI KỸ THUẬT TỐT NHẤT

NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN DÀNH CHO NHỮNG BẠN MỚI HỌC GUITAR

5 CÁCH CHỈNH DÂY ĐÀN GUITAR CHO NGƯỜI MỚI TẬP CHƠI

Hướng Đẫn Chơi Guitar Điệu Bolero Chỉ Với 3 Bí Quyết Đơn Giản Sau

1.Chơi guitar điệu bolero là gì?

Điệu bolero thường áp dụng cho các thể loại nhạc vàng, nhạc trữ tình, có nguồn gốc từ Mỹ La-Tinh và được du nhập vào Việt Nam vào những thập niên 1950 và ngày càng phổ biến.

Học đàn guitar điệu bolero là việc thể hiện những bài hát thuộc thể loại bolero với chiếc đàn guitar. Các giai điệu mang đến khi chơi thể loại này thường khá nhẹ nhàng, mang đậm chất dân ca, nhẹ nhàng.

2. Chơi guitar điệu bolero dễ hay khó?


Học đàn guitar điệu bolero không hề dễ vì nhạc bolero là một trong những thể loại nhạc dễ hát nhưng lại không dễ đánh. Do đó, việc đệm đàn cho điệu bolero (guitar bolero) lại càng không dễ dàng.

Nhưng không điều gì là khó nếu như bạn cố gắng luyện tập, có quyết tâm cũng như tình yêu đủ lớn với đàn guitar.

Nếu vậy, bạn sẽ nhanh chóng chinh phục được điệu nhạc khó nhằn này.

3. Bí quyết học đàn guitar điệu bolero thành công

Xem thêm các hợp âm bolero tại Đây

Chọn đàn chuyên dụng để chơi guitar điệu bolero

Với việc chơi guitar điệu bolero, người chơi đôi lúc cần áp dụng đệm hát theo kiểu acoustic. Đôi lúc lại cần chơi solo, tỉa nốt giữa bài, rồi cần phải sử dụng kỹ thuật bend dây, rung dây sao cho tiếng nhạc phù hợp với dân ca Nam Bộ. Vì vậy, nó cũng yêu cầu một nhạc cụ có dây kim loại để tạo ra âm bass mạnh hơn giúp đỡ cho việc vừa đệm đàn vừa hát và cần đàn phải đủ to để chơi solo.

Nắm đặc điểm việc chơi guitar điệu bolero

Điệu bolero guitar có một số đặc điểm khác với các điệu khác.

Phách số 1 bị chia ba thành 1 nốt móc đơn và 2 nốt móc kép.

Tốc độ của 2 nốt móc kép tương tối nhanh. Để tránh tình trạng bị chệch nhịp khi chơi bạn nên dậm chân và đọc cách đánh thật nhiều lần trước khi tập trên đàn guitar.

Bên cạnh việc phách 1 bị chia, thì điệu bolero còn có một số thay đổi so với các điệu guitar khác.

Chủ yếu là thay đổi tại phách 3 và phách 4. Vì vậy để tăng tính mượt mà cho bài hát nên sử dụng phương pháp thay đổi bass khác nhau trong một hợp âm.

Hay còn gọi là bass chính, bass phụ. Ngoài ra cũng có các kiểu tiến lùi nốt ở các phách này.

Cách chuyển đoạn nhạc

Khi mới học chơi guitar điệu bolero, đa phần mọi người đều sẽ gặp phải khó khăn trong việc xử lý chuyển tiếp từ đoạn nhạc này sang đoạn nhạc khác sao cho liền mạch và không bị ngắt quãng. Cách chuyển nhạc đơn giản nhất đó chính là ngừng chơi đàn, sau đó lấy đà và bắt ngay vào đoạn tiếp theo, đồng thời khi chuyển đoạn cần chú ý đến việc dồn nhịp, nhấn mạnh để tạo đà vào câu sau, tạo ra sự kết nối giữa hợp âm trước với hợp âm sau đó.

Cách dạo nhạc

Dạo nhạc là việc chơi một khúc nhạc có giai điệu mà không hát. Cách đơn giản đó là bạn hãy chơi một vòng hợp âm, chơi đi chơi lại nhiều lần, đồng thời khi kết hợp âm thì hãy rải từ dây 6 xuống dây 1 và dừng lại để bắt đầu nhịp lấy đà cho giai điệu sau.

Lưu ý khi mới học chơi đàn Guitar điệu Borelo thì các bạn cần chú ý các điểm sau:

  • Xác định nhịp của bài hát gồm các nhịp 2/4,4/4,3/4,6/8 ...
  • - Phân đoạn bài hát ra thành các phần khác nhau với các bài borelo thì đoạn mở đầu thường là nhịp 4/4 còn điệp khúc sẽ qua nhịp 2/4.

Hiện nay nhiều người có nhu cầu mua đàn guitar chính hãng , mua đàn ukulele chính hãng nhưng không phải ai cũng biết chỗ bán với giá rẻ mà lại đảm bảo chất lượng.

Cùng nhạc cụ Minh Phụng tìm hiểu những thông tin thú vị về Guitar và Ukulele cũng như những lưu ý khi mua đàn nhé !

Xem tại đây: https://thegioinhaccu.com.vn/dan-guitar-electric-yamaha

Chúc các bạn thành công!