Guitar Điện Và Guitar Thùng Nên Học Chơi Loại Nào Cho Người Mới?

10/06/2020 283

Khi nhắc đến học đàn guitar, người ta sẽ cân nhắc đến giữa việc học guitar điện và guitar thùng. Ở mỗi dòng đều có những ưu điểm với nhiều tính năng nổi bật khác nhau, vậy chiếc đàn nào sẽ là lựa chọn tốt nhất cho việc học đàn.

Đàn guitar thùng là tên gọi chung của đàn guitar acoustic và đàn guitar classic. Dưới đây sẽ chọn cụ thể đàn guitar acoustic để so sánh với cây đàn guitar điện.

Để làm rõ hơn thắc mắc này, hãy cùng Nhạc Cụ Minh Phụng theo dõi bài viết sau đây.

Hướng Dẫn Cách Đánh Đàn Guitar Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả

Kinh Nghiệm Học Guitar Cổ Điển Cho Người Mới Bắt Đầu Bằng 3 Bước Đơn Giản

Hướng Dẫn Cách Chọn Mua Phụ Kiện Đàn Guitar Tốt Nhất

Phân biệt guitar điện và guitar thùng

Khi nhắc đến guitar thùng bạn sẽ hình dung ngay được kiểu dáng của đàn, bởi nó được phổ biến rộng và nhiều người sử dụng. Đàn guitar thùng thông thường được làm bằng chất liệu gỗ, có 6 dây đàn cơ bản và khi chạm vào các dây đàn sẽ phát ra âm thanh lớn. Ngoài ra dòng đàn này còn được biết đến với tên gọi khác là đàn guitar acoustic.

Phân biệt guitar điện và guitar thùng

Sự khác biệt giữa đàn guitar điện và guitar acoustic bao gồm:

Hiệu ứng âm thanh mạnh mẽ và gai góc hơn là khác biệt lớn nhất giữa đàn guitar điện và guitar thùng. Người học guitar điện phải nắm rõ hầu hết các guitar điện có thân đặc và mang nhiều màu sắc, giúp người chơi dễ dàng kiểm soát được chiếc đàn cũng như lựa chọn màu sắc theo sở thích.

Thiết kế cần đàn guitar điện đặc biệt giúp cho dây rất nhẹ. Chính vì điểm này mà đòi hỏi người học guitar điện phải cực kỳ cẩn thận nếu không sẽ đánh trật nốt.

Âm thanh guitar điện phát ra thông qua ampli và độ nhạy của dòng điện rất cao nên tất cả những lỗi “phô” khi trình diễn khán giả đều sẽ nghe ra được. Đây gọi là vấn đề kiểm soát mà bên acoustic ta ít phải để ý.

Nên học guitar điện bắt đầu từ đâu cho người mới?

Học guitar điện hay guitar thùng? Mỗi dòng đàn guitar sẽ có những chức năng riêng nhằm phục vụ tối đa nhu cầu chơi đàn của nhiều người. Chính vì vậy tùy vào sở thích cá nhân mà bạn bạn lựa chọn được chiếc đàn phù hợp nhất. Nếu bạn là người yêu sự cuồng nhiều với những giai điệu mạnh mẽ thì hãy chọn học guitar điện và trang bị cho mình những kiến thức cơ bản như:

Học nhạc lý: khi bạn đã nắm vững những phần cơ bản, bạn sẽ học được cách tôn trọng những “lối tắt” mà lý thuyết âm nhạc có thể cho bạn.

Lên dây đàn guitar thật chính xác: đây là một trong những thao tác rất quan trọng để việc học guitar điện có hiệu quả tốt. Bạn có thể chuẩn bị đàn bằng cách nhờ chuyên gia guitar ở cửa hàng nhạc cụ hay một nhạc công chuyên nghiệp. Nếu đàn của bạn được chuẩn bị đúng cách, bạn sẽ được lợi rất nhiều.

Tập luyện nghe và lặp lại: đừng chỉ tập trung nghe các đoạn solo guitar, mặc dù điều đó luôn tốt cho việc học guitar điện, hãy lắng nghe các ca sĩ, âm bass, những đoạn chơi ngẫu hứng hay các cách kết hợp âm tuỳ ý từ người chơi guitar. Bất cứ thứ gì bạn nghe được đều có ích, càng đơn giản càng tốt vì bạn vẫn đang học.

Hãy học guitar xen kẽ các đoạn khó và dễ: điều này sẽ giúp cho những ngón tay của bạn được luyện tập thường xuyên, thúc đẩy bạn tiến bộ một cách vững chắc và giúp bạn khỏi nản chí.

Mỗi loại nhạc cụ đều có cái hay riêng của nó, và đàn guitar điện cũng vậy. Tuy nhiên để bắt đầu học guitar điện bạn cần phải có sự cố gắng luyện tập cũng như tìm hiểu nhiều cách học mới. Điều này giúp bạn phát triển tư duy và chơi đàn tiến bộ hơn.

Hiện nay ở Việt Nam, việc người chơi đàn guitar classic và đàn guitar acoustic vẫn chiếm đa số so với đàn guitar điện, cùng với đó là sự xuất hiện của các địa chỉ bán đàn với các mức giá khác nhau khiến cho mọi người rất khó khăn trong việc tìm mua được một cây đàn guitar điện chất lượng với giá tốt.

Minh Phụng đang có chương trình khuyến mãi giảm giá 30% cho các loại đàn giutar xem tại đây

Bên cạnh đó, một chiếc đàn guitar điện chất lượng cũng chính là yếu tố quan trọng trong việc chơi đàn. Chính vì vậy hãy đến trực tiếp các cửa hàng Nhạc Cụ Minh Phụng  Địa chỉ: 347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành Phố HCM để mua ngay chiếc đàn guitar nhé.