Học Đàn Guitar Có Khó Không? 3 Kinh Nghiệm Tự Học Guitar Hiệu Quả

07/04/2020 437

Học Đàn Guitar Có Khó Không? Hiện nay, guitar là một trong những bộ môn âm nhạc được rất nhiều người yêu thích. Học chơi đàn guitar vừa là cách chinh phục đam mê, cũng là cách để giải trí hiệu quả nhất, đồng thời cũng là cách rèn luyện sự kiên nhẫn của mình. Trước khi đến với bộ môn này, có nhiều người đặt câu hòi là Học Đàn Guitar Có Khó Không?. Đừng lo lắng, thế giới nhạc cụ sẽ giúp bạn bằng 3 Kinh Nghiệm Tự Học Guitar Hiệu Quả sau đây.

► Cách để luyện ngón trên đàn Guitar hiệu quả

Học cách Chơi Ukulele Cực Kì Đơn Giản Với Những Mẹo Vặt Sau

CÁCH CHƠI ĐÀN GUITAR HIỆU QUẢ CHỈ 60s CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

  1. Học guitar có khó không?


Học đàn guitar có khó không? là câu hỏi mà bất kì ai cũng muốn được giải đáp khi quyết định theo học nhạc cụ này. Tuy nhiên, thực tế không có câu trả lời chính xác cho việc khó hay dễ vì học chơi guitar còn tùy thuộc vào niềm đam mê và cảm nhận, mục tiêu của mỗi cá nhân.

Học đàn guitar có khó không? Không khó nhưng cũng không quá đơn giản vì học đàn guitar cơ bản là cả một quá trình tìm hiểu, sáng tạo và thử thách. Nếu thật sự yêu thích bộ môn nghệ thuật này, bạn sẽ đủ sức vượt qua những khó khăn ban đầu mà guitar mang đến. Tuy nhiên, những thử thách này chính là những nền tảng kiến thức vững chắc giúp bạn thành công hơn sau này.

2. Khó khăn ban đầu khi học guitar

Đến đây có lẽ bạn đã có cho mình câu trả lời cho vấn đề học đàn guitar có khó không?. Khi mới bắt đầu học, nhất là giai đoạn thực hành làm quen với đàn, bạn sẽ cảm thấy đau nhức các đầu ngón tay rất nhiều do việc bấm phím. Nếu bấm không đủ lực thì đàn sẽ không phát ra đúng nốt nhạc. Lúc này, các đầu ngón tay sẽ rất đau, thậm chí bị bầm tím. Nhưng nếu thật sự kiên nhẫn và cố gắng vượt qua được giai đoạn này thì hành trình còn lại sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

3. Bí quyết tự học đàn guitar hiệu quả

Có sự chuẩn bị tốt

Trước hết cần phải có một cây đàn guitar. Đây là công cụ quan trọng nhất để có thể bắt đầu việc tự học. Để mua được đàn guitar phù hợp, bạn nên chọn những thương hiệu uy tín và đi cùng người có kinh nghiệm. Tiếp đến là một vài những phụ kiện cần thiết sẽ hỗ trợ bạn tự học guitar tốt hơn như: một chiếc giá để bản nhạc, một chiếc capo giúp dịch tông (trong trường hợp theo học guitar đệm hát), một chiếc ghế kê chân guitar giúp ngồi đàn trong tư thế chuẩn nhất, một chiếc máy đập nhịp để luyện kỹ năng nhịp và không thể thiếu một chiếc máy lên dây đàn nhé.

Nắm các quy tắc cơ bản

Học đàn guitar có khó không? còn tùy thuộc vào việc người học có nắm được các quy tắc cơ bản của guitar hay không. Quy tắc cơ bản nhưng hiệu quả nhất bao gồm:

Chính xác: chơi không sót và không nhầm nốt nhạc nào bao gồm cả việc

xếp ngón, âm thanh, và sự diễn cảm.

Nhuần nhuyễn: việc này đòi hỏi sự chính xác và liên tục.

Liên tục: chơi một bản nhạc từ đầu đến cuối không vấp váp.

Tự tin: tinh thần thoải mái, tự tin giúp tạo ra được những giai điệu cảm xúc nhất, xinh đẹp nhất.

Chăm chỉ học luyện ngón

Dù có năng khiếu hoạt động âm nhạc mà những ngón tay không được tập luyện, chúng quá yếu để bấm phím, hay kém linh hoạt để có thể chuyển nốt/ hợp âm theo nhịp thì cũng không thể thể hiện hoàn thiện một bản nhạc hay một bài hát nào được. Vậy nên trong thời gian ban đầu luyện tập guitar, hãy dành thời gian luyện ngón nhiều nhất có thể để những ngón tay nhanh chóng có sức mạnh, và quen với phím cùng cần đàn.

Chọn những cửa hàng bán đàn Guitar uy tín và chất lượng để mua

Nếu bạn đang có ý định mua đàn Guitar, một lời khuyên chân thành cho bạn là hãy chọn những cửa hàng bán đàn uy tín và chất lượng. Có nhân viên am hiểu chuyên môn. Một mặt, họ thường mang theo nhiều lựa chọn Guitar và có khá nhiều loại đàn để bạn chọn lựa.

Mặt khác những cửa hàng lớn sẽ có nhân viên bán hàng am hiểu, những người có nhiều khả năng dành nhiều thời gian với bạn, cũng như nhiều lựa chọn Guitar với tất cả mọi thứ từ các mặt hàng, Test thử âm thanh, đáng giá cho đến thử.

Quý khách hàng có nhu cầu mua, vui lòng liên hệ Hotline 0969.768.606 để được mua đàn guitar giá rẻ tại Tphcm với giá ƯU ĐÃI NHẤT.