CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành Phố HCM
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
marketingminhphung@gmail.com
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
0969.768.606

HỌC PIANO Ở TRUNG TÂM NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ

06/09/2019 861

HỌC PIANO Ở TRUNG TÂM NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ


Bạn đã tham gia một khóa học piano ở trung tâm? Bạn đang lo lắng sợ mất tiền nhưng học không hiệu quả? Bạn sợ giáo viên dạy không có tâm? Và còn nhiều điều nữa làm bạn lo lắng khi đăng kí học đàn ở trung tâm. Sau đây Nhạc Cụ Minh Phụng sẽ giới thiệu các bạn một số kinh nghiệm để học đàn ở trung tâm một cách hiệu quả nhất.

hoc piano tai trung tamkinh nghiệm để học đàn piano ở trung tâm một cách hiệu quả nhất


Cần làm gì vào những ngày đầu học piano ở trung tâm?

Đa số khi các bạn đăng kí học đàn ở trung tâm thường rất háo hức vì không biết việc học sẽ ra sao. Nhưng khi đã đi học được vài ngày thì cảm thấy chán vì khó khăn trong việc luyện tập. Phần lớn các bạn mới học đàn đều cảm thấy như vậy, đương nhiên việc tiếp thu một môn học mới sẽ không hề dễ dàng, đặc biệt là học một loại nhạc cụ nào đó. Điều đầu tiên bạn cần làm là phải thật kiên trì, học đàn không phải ngày một ngày hai mà thành thạo. Bạn cần phải lập kế hoạch ôn bài sau khi trở về nhà, hiểu bài ngay tại lớp, đó chính là động lực giúp bạn luyện tập.


Luyện tập piano như thế nào

Nhiều bạn rất siêng đến lớp học piano, nhưng lại chủ quan không luyện tập khi về nhà. Đương nhiên nếu cứ tiếp diễn như vậy thì việc học piano của bạn sẽ không đi tới đâu, bạn sẽ không hề tiến bộ nếu chỉ đến lớp học. Bước cơ bản nhất là bạn nghe hướng dẫn của giáo viên trên lớp, luyện tập ngay tại chỗ và ghi chép lại những kiến thức đã học như nhạc lý, cách đặt tay, luyện ngón sao cho đúng...
Một điều quan trọng nữa đó là bạn ôn bài trước khi đến lớp học. Vì sẽ không có giảng viên nào cho bạn học bài tiếp theo nếu như bạn chưa thuộc bài cũ. Điều này chỉ làm cho bạn tốn thêm nhiều thời gian ở trên lớp mà không học được gì. Hãy tận dụng những gì có thể để để tiết kiệm chi phí cho mình và rút ngắn thời gian học.


Đeo tai nghe khi luyện cảm âm

Ở các trung tâm dạy nhạc thường có rất nhiều học viên, khoảng 5-10 bạn. Khi luyện tập piano ở không gian ồn bạn sẽ không cảm âm được, vì âm thanh sẽ bị loãng, làm bạn mất tập trung khi luyện tập và điều quan trọng hơn hết là bạn sẽ khó phân biệt được các nốt thông qua âm thanh phát ra. Vì thế việc đeo tai nghe là một lựa chọn thích hợp và là lời khuyên hữu ích cho bạn nào muốn học piano hiệu quả ở trung tâm.

hoc piano tai trung tamĐeo tai nghe khi học để giữ độ tập trung và tránh làm ồn


Chọn đàn để luyện tập

Việc chọn cho mình một cây đàn piano để luyện tập không phải chuyện đơn giản. Vì âm thanh và bàn phím của một cây đàn piano sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn khi chơi. Vì thế bạn nên chọn cho mình môt cây đàn piano có âm thanh tương đối ổn để không bị mất hứng khi chơi. Một cây đàn tốt sẽ là động lực giúp bạn luyện tập piano mỗi ngày.

hoc piano tai trung tamChọn mua đàn Piano tốt để nâng cao hiệu quả học tập

Trên đây là một số mẹo nhỏ khi học piano ở trung tâm giúp bạn tận dụng thời gian tối ưu nhất. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:
Hotline: 0925984956
Địa chỉ: 347 Điện Biên Phủ, P.4, Q.3, TP.HCM
Website: thegioinhaccu.com.vn
Facebook: https://www.facebook.com/minhphungmusic/