CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành Phố HCM
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
marketingminhphung@gmail.com
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
0969.768.606

Hướng Dẫn Cách Học Đánh Trống Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

06/03/2020 462

Cùng với những bộ môn nhạc cụ khác, tiếng trống góp vào bản hòa âm những nhịp điệu mạnh mẽ và khỏe khoắn nhất. Người nghệ sĩ trình diễn trống trên sân khấu như tiếp thêm sức mạnh, năng lượng cho người nghe.

Trống là một loại nhạc cụ thuộc bộ gõ hiện nay đang được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích và tập luyện bởi âm thanh vui nhộn mà nó mang lại. Việc học đánh cũng không quá khó khăn và có rất nhiều cách học khác nhau.

Bạn có mong muốn cùng thăng hoa cảm xúc trên những chiếc trống? Vậy hãy cùng Thế Giới Nhạc Cụ tìm hiểu những thông tin về Phương pháp Tự học đánh Trống Cơ bản nhất ngay sau đây.

TRỐNG ĐIỆN TỬ - NHẠC CỤ THỜI ĐẠI 4.0

CÁC LOẠI TRỐNG THÔNG DỤNG HIỆN NAY

Học trống cơ bản có dễ không?

1. Học trống cơ bản có dễ không?

Bất kì một môn âm nhạc nào cũng đều có những kiến thức dễ và khó. Việc học đánh trống cơ bản cũng vậy. Tuy nhiên, để thành công ở bất kì bộ môn nào đều nhờ sự nỗ lực của người học. Học đánh trống cơ bản có thể sẽ khó với những người không có quyết tâm theo đuổi nhưng lại trở nên dễ dàng nếu bạn nỗ lực hết mình.

Do đó, hãy học tập không ngừng, luyện tập trau dồi thật nhiều mỗi ngày để có thể chơi được những bản nhạc truyền cảm hứng tới nhiều người.

2. Học trống cơ bản cần bắt đầu từ đâu?

Khi bắt đầu học đánh trống cơ bản, hãy tập đánh dùi với mặt trống trước nhưng không cần luyện tập quá lâu. Bạn nên sử dụng những bộ pad thực hành có sẵn, có nhiều sự tác động lẫn nhau và giúp bạn cách sử dụng các kỹ năng dùng dùi trống.

Bạn cũng cần nắm bắt cách chơi trong phạm vi thời gian cho phép, vì thế metronome rất tiện dụng.

Đến một thời điểm thích hợp, việc sở hữu một bộ trống đầy đủ là điều cần thiết. Lựa chọn một bộ trống không phải đơn giản bởi đó là cả một sự đầu tư.

Hãy nghĩ đến một bộ trống “khởi đầu” và sử dụng hết tính năng của nó trước khi bạn muốn phát triển xa hơn. Vì vậy, một bộ trống cần phải được đầu tư xứng đáng để bạn có thể sử dụng cùng với sự phát triển của mình.

Tìm hiểu các loại Trống tại Đây

Học trống cơ bản cần bắt đầu từ đâu?

3. Phương pháp học trống cơ bản đúng cách

Tự tìm hiểu các kiến thức liên quan về trống

Việc tìm phương pháp học trống hiệu quả không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là những người mới bắt đầu luôn cảm thấy mông lung trong các kiến thức để học trống cơ bản.

Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều cách giúp bạn tiến gần hơn với bộ môn này. Chẳng hạn như tự học ở nhà bằng các video hướng dẫn học trống cơ bản hoặc nghe nhạc đánh trống, hay qua các đĩa dạy học đánh trống.

Phương pháp này vừa giúp chủ động trong việc học tập cũng như tiết kiệm thêm những chi phí về học phí khi tham gia các khóa học. Tuy nhiên, người học cần có sự quyết tâm cũng như kiên trì cao để học tập chăm chỉ.

Thường xuyên luyện tập đánh trống mỗi ngày

Thực hành mỗi ngày là phương pháp rèn luyện tự nhiên nhất trong quá trình học đánh trống cơ bản. Thời gian rảnh hãy thử tập trống với những bản nhạc cơ bản để tạo thành một thói quen đánh trống. Điều đó sẽ giúp “tay nghề” của bạn được nâng cao đáng kể.

Phương pháp học trống cơ bản đúng cách

Do vậy nếu bạn đủ thời gian cũng như chi phí học tập thì việc tham gia một khóa học trống cơ bản về trống điện tử hay trống jazz sẽ tạo tiền đề thúc đẩy bạn thành công hơn.

Nguồn: https://muaguitar.com/