HƯỚNG DẪN CÁCH VỆ SINH ĐÀN GUITAR TAI NHÀ CỰC KÌ ĐƠN GIẢN

10/04/2020 538

Theo thời gian khi bạn chơi Guitar, nó có khả năng tích tụ bụi bẩn, mồ hôi... Lâu dần ảnh hưởng tới chất lượng cũng như nét thầm mĩ của đàn. Vì vậy chúng ta phải vệ sinh đàn Guitar định kì để giữ được đàn mới lâu hơn

Nội dung bài viết:

1. NHỮNG VẬT DỤNG CÓ THỂ LÀM SẠCH ĐÀN GUITAR

2. CÁC THAO TÁC KHI VỆ SINH ĐÀN GUITAR ĐÚNG CÁCH

Làm sạch cây đàn Guitar của bạn là một quá trình đơn giản, chỉ liên quan đến một vài điều mà bạn có thể đã nằm quanh nhà và sử dụng một chút mỡ khuỷu tay. 

Tham khảo thêm: Bỏ túi 4 phụ kiện không thể thiếu cho người chơi Guitar

Hãy cẩn thận khi vệ sinh cây đàn Guitar và chắc chắn rằng bạn đang đánh bóng cây đàn Guitar của mình bằng các sản phẩm an toàn.

Vệ sinh đàn guitar

NHỮNG VẬT DỤNG CÓ THỂ LÀM SẠCH ĐÀN GUITAR

Làm sạch một cây đàn Guitar chỉ cần một vài vật liệu vô cùng đơn giản. Một miếng vải mềm, như áo phông cũ hoặc tất, sẽ làm tốt công việc, cùng với một ít nước, nước lau kính và một cây đàn Guitar đánh bóng có chứa sáp Carnauba nguyên chất. Một cây Guitar điện có thể được làm sạch theo cách tương tự
  • Nếu bạn muốn thực hiện một nhiệm vụ nặng nề trên cây đàn Guitar của mình, bạn có thể sử dụng giấm chưng cất màu trắng - Đây là một sản phẩm an toàn sẽ không làm hỏng lớp hoàn thiện trên cây đàn Guitar của bạn. 
  • Bạn nên tránh hầu hết các sản phẩm tẩy rửa gia dụng có chứa Silicone, sáp nặng, sơn mài mỏng hơn và thuốc tẩy. Tất cả các chất tẩy rửa mục đích và đánh bóng đồ gỗ cũng là những sản phẩm bạn nên tránh vì chúng có thể làm hỏng lớp hoàn thiện trên cây đàn Guitar của bạn.

cuenca_10

  • Tránh sử dụng khăn giấy để làm sạch cây đàn Guitar của bạn vì chúng có thể làm trầy xước lớp đàn guitar, đặc biệt nếu đó là sơn mài Pháp hoặc shellac. Sử dụng một miếng vải đã được giặt nhiều lần sẽ có hiệu quả tốt nhất vì nó hầu như không có xơ vải.

 

/ve_sinh_dan_guitar

CÁC THAO TÁC KHI VỆ SINH ĐÀN GUITAR ĐÚNG CÁCH

1.Trước khi bạn bắt đầu quá trình làm sạch cây đàn Guitar

Bạn nên loại bỏ dây đàn để việc làm sạch cần đàn của bạn trở thành một công việc dễ dàng hơn. 

  • Khi bạn thay đổi dây đàn, đó có thể là thời điểm tốt để làm sạch cây đàn Guitar của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ loại bỏ một vài dây tại một thời điểm để bạn không bị rối với căng cổ trên cây đàn guitar của bạn.
  • Điều quan trọng là bạn phải tháo dây trên đàn Guitar của mình, vì khi bạn làm sạch phần còn lại của cây đàn, bạn không muốn bất kỳ sản phẩm làm sạch nào tiếp xúc với dây của mình. Dây của bạn không được có bất kỳ loại dầu, chất đánh bóng hoặc vải ẩm nào mà bạn có thể sử dụng trong khi vệ sinh

cach_ve-sinh-dan-guitar

2. Làm sạch cần đàn và cổ. 

Đây là một phần của cây đàn Guitar của bạn, nơi có dây, cần đàn. Chỉ nên được làm sạch một hoặc hai lần một năm, để dầu tự nhiên và độ ẩm trên cây đàn Guitar của bạn được nhặt qua tiếp xúc với ngón tay của bạn vẫn còn trên cây đàn Guitar. 

>>> Những nguyên tắc của người chơi Guitar không được bỏ qua

>>> Cách chơi đàn Guitar hiệu quả chỉ 60s cho người mới bắt đầu

Sử dụng vải của bạn, làm ẩm nhẹ bằng nước hoặc giấm chưng cất, và nhẹ nhàng lau sạch bụi bẩn hoặc bụi bẩn bạn tìm thấy trên bàn phím.

cuenca_40r

  • Khi làm sạch cây đàn guitar của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn vắt miếng vải ẩm của bạn càng nhiều càng tốt - bạn không muốn làm quá mức cây đàn guitar của mình bằng nước hoặc các sản phẩm làm sạch.
  • Đối với những điểm thực sự bẩn trên bàn phím của bạn, bạn có thể sử dụng một miếng len thép # 000 hoặc # 0000 cực mịn để chà chúng ra. Bởi vì len thép có thể bị dính vào nam châm của xe bán tải của bạn, bạn có thể muốn che đậy cho xe bán tải của mình nếu bạn chọn sử dụng len thép.

3. Làm sạch phần bên dưới của đàn Guitar

Đây là một bộ phận quan trọng của đàn Guitar nằm bên dưới lỗ âm thanh và nó hỗ trợ dây đàn Guitar của bạn. Để làm sạch, hãy sử dụng phương pháp tương tự như cần đàn, làm ẩm một miếng vải và lau xuống cây cầu để loại bỏ bụi, bụi bẩn và bụi bẩn.

Đối với những điểm khó khăn, bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng hoặc chất tẩy đường ống để nhẹ nhàng chà sạch bụi bẩn. 

ve_sinh_dan_guitar

Với những chia sẻ trên hy vọng rằng bạn có thể tự vệ sinh đàn Guitar của mình tại nhà tốt nhất. Chúc các bạn thành công!