BỎ TÚI 4 PHỤ KIỆN KHÔNG THỂ THIẾU CHO MỘT NGƯỜI CHƠI GUITAR

08/04/2020 679

Phụ kiện Guitar là một trong những số vật dụng đi kèm không thể thiếu đối với bất kì một ai chơi đàn Guitar. Bạn đã sở hữu bao nhiêu trợ thủ đắc lực từ phụ kiện Guitar cho cây đàn của mình trong quá trình chơi hay học. Cùng điểm qua 4 phụ kiện Guitar không thể thiếu đối với một người chơi nhạc các bạn nhé

>>> Những nguyên tắc của người chơi Guitar không được bỏ qua

>>> Cách chơi đàn Guitar hiệu quả chỉ 60s cho người mới bắt đầu

1. Tuner

Tuner có lẽ là một cái tên không thể thiếu đối với các bạn chơi đàn Guitar đúng không? Đây là một thiết bị dùng để chỉnh âm thanh và lên dây cho cây đàn Guitar của bạn.

/tuner

Như bạn biết đấy, đối với những bạn mới học hay mới chơi, khả năng thẩm âm của các bạn chưa được tốt, để có thể lắng nghe và lên dây đàn tay là điều cực kì khó khăn với các bạn. Nó đòi hỏi kinh nghiệm của người chơi lâu năm và có khả năng cảm âm tốt.

Những hậu quả có thể xảy ra

Nếu bạn mò mẫm tự lên dây mà không thông qua một phụ kiện nào hỗ trợ thì rất khó để dây đúng tone. Và hậu quả của việc này sẽ khiến cho phần cảm âm của bạn cũng bị ảnh hưởng theo. Các nốt nhạc được phát ra không được như ý muốn. Vì vậy điều bạn cần làm là hãy chọn cho mình một trợ thủ đắc lực bên cạnh đó chỉnh là máy chỉnh âm Tuner.

 >>>Cách để luyện ngón trên đàn Guitar hiệu quả

>>> Học cách Chơi Ukulele Cực Kì Đơn Giản Với Những Mẹo Vặt Sau

Ngoài ra, khi công nghệ đã phát triển. Nếu bạn không đủ chi phí để mua cho mình một chiếc máy Tuner thì lựa chọn hoàn hảo cho bạn đó chính là chiếc điện thoại thông mình.

Hãy lên mạng và tìm kiếm một phần mềm lên dây thật chỉnh xác nhé. Hiện nay có rất nhiều phần mềm giúp bạn làm điều đó nên hãy cứ yên tâm nếu bạn không mua được một chiếc máy Tuner nhé

Có một cách nữa mà mình thường áp dụng cho khách hàng của mình đó chính là nhờ nhân viên lên dây ngay sau khi khách hàng mua đàn. Vì vậy có thể nói đây là một bảo bối vô cùng cần thiết cho người chơi Guitar thế nhưng nếu bạn không thể thì cũng sẽ có nhiều cách để ứng phó đúng không nào?

Tuy nhiên về lâu về dài, mua một cái Tuner thực sự sẽ là lựa chọn hợp lí nhất cho bạn đấy. 

tuner

Bạn chỉ cần chọn một chiếc tuner chất lượng của một thương hiệu uy tín, sau đó thực hiện theo hướng dẫn có sản là có thể lên dây đàn đúng chuẩn. Hiện nay tại thị trường Việt Nam phổ biến là Tuner của D’Addario, Boss, Planet… 

Giá của mỗi Tuner cũng không quá đắt, chỉ khoảng hơn 100 ngàn đồng là bạn đã có một chiếc máy Tuner chất lượng và chuẩn xác.

Tham khảo ngay: Máy Tuner GT-300

2. Máy đếm nhịp

Những người mới bắt đầu chơi Guitar khả năng bắt nhịp thực sự là không ổn. Vì vậy chúng ta thường hay mắc các lỗi về việc giữ đúng nhịp của bài hát. Và điều này chỉ được bộc phát nếu có người khác đánh giá giúp bạn, bạn sẽ không thể nào biết được mình đã chơi sai nhịp.

Vì thế điều này sẽ ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng cho bạn sau này. Ngay từ bây giờ bạn hãy rèn luyện thói quen giữ đúng nhịp khi chơi đàn để dù ở bất kì đâu bạn cũng không phải tự ti về khả năng giữ nhịp của mình nhé. Hãy trang bị cho mình một máy giữ nhịp (hay còn được gọi là Metronome). 

may_dem_nhip

Metronomehoạt động dựa theo nguyên tắc phát ra tiếng đập tách... tách…  đơn vị BPM (best per min) để làm thước đo cho loại phụ kiện này. Nó sẽ tính cho bạn trong một phút bạn muốn máy giữ nhịp đập bao nhiêu nhịp thì Metronome sẽ chia đều ra và đập.

Việc tập luyện lâu dần với phụ kiện cực kì hữu ích Metronome này sẽ giúp các bạn hình thành khả năng giữ nhịp cho bản thân hình thành nên thói quen của bạn. Đến một lúc nào đó khi chơi nhuần nhuyễn và chắc nhịp, bạn không cần còn phải phụ thuộc vào nó nữa. Có thể tự tin chơi và biểu diễn trên các sân khấu lớn ...

3. Dây Guitar

 

day_guitar

 

Một cây đàn Guitar có chất lượng âm thanh hay đòi hỏi bộ dây của đàn phải thực sự tốt. Đây là điều then chốt và cũng là một phụ kiện Guitar cực kì cần thiết để làm nên một cây đàn Guitar chất lượng.

Vì vậy, bạn hãy sắm cho cây đàn Guitar nhà mình những bộ dây đàn tốt nhất. Và thường xuyên kiểm tra dây đàn để thay dây một khi bị rỉ sét các bạn nhé

 4. Guitar Picks 

Thật ra, đây là một phụ kiện của Guitar thường bị các bạn bỏ quên. Bở  phụ kiện này có thể thay thế bằng các ngón tay của bạn. Tuy nhiên nếu bạn có thể sử dụng phụ kiện đi kèm này để tập luyện lúc chơi đàn có thể sẽ giúp bạn bớt đau tay hơn đấy.

Ngoài ra khi bạn chơi đàn Guitar bằng Picks, sẽ giúp cho tiếng đàn của bạn vang hơn và to hơn….Trông có vẻ chuyên nghiệp hơn cho các bạn.

pick_guitar

Trên thị trường có rất nhiều loại Picks. Ngoài loại tam giác còn có Picks dành cho ngón tay (ngón cái & ngón thường …) Tùy theo sở thích của mình mà bạn có thể chọn lựa một Pick Guitar phù hợp nhất nhé