CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành Phố HCM
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
marketingminhphung@gmail.com
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
0969.768.606

MỚI HỌC ĐÀN GUITAR NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU??

08/01/2020 695

MỚI HỌC GUITAR NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU??

        Bạn có niềm đam mê với việc chơi đàn guitar. Bạn thích hát vu vơ, đệm hát cho bạn bè hay những cuộc vui sau giờ làm, buổi picnic,…. Nhưng bạn không biết bắt đầu học đàn guitar như thế nào? Học có khó khăn hay không? Bao lâu để có thể làm được những điều trên. Vậy thì bài viết sau đây chính là dành cho bạn.

          Lựa chọn đàn guitar phù hợp

           Vì sao lại là lựa chọn đàn guitar phù hợp? Vì bạn phải phân biệt được giữa guitar acoustic và guitar classic, giữa 2 đàn này có gì khác biệt? Để có thể xác định được dòng nhạc phù hợp mà mình sẽ theo đuổi.

           Đàn guitar acoustic: đàn modern dùng để đệm hát, chơi những bài nhạc trẻ hiện giờ. Âm thanh từ cây đàn này cho ra tiếng sôi động, trong trẻo phù hợp với những buổi họp mặt, pinic, đệm hát,…Đặc điểm là dây sắt, cần đàn nhỏ và có 14 phím.

          Đàn guitar classic: dùng để chơi solo, chơi những dòng nhạc cổ điển. Không cần người hát và chơi nhạc không lời. Âm thanh phát ra từ cây đàn này khá trầm ấm và lắng đọng. Đặc điểm để nhận biết cây đàn guitar classic là dây nilon, cần đàn to và có 12 phím.

         Tư thế ngồi

         Nghe có vẻ kì lạ nhưng đúng là như thế. Tư thế ngồi có vai trò quan trọng trong việc học đàn guitar. Khi bạn ngồi đúng tư thế thì việc học hay chơi đàn guitar, phát triển kỹ năng sau này ảnh hưởng rất nhiều. Khi bạn ngồi đúng tư thế thì cơ thể hoạt động tối ưu và hiệu quả nhất. Giúp cơ thể thoải mái không bị gò bó, tù túng, làm gián đoạn thao tác.

         Bên cạnh đó, việc bạn ngồi đúng tư thế khi chơi đàn còn giúp làm thõa mãn nhãn quan người xem, sẽ thu hút ánh nhìn và tạo sự thiện cả. Bỏ vệ sức khỏe, tránh các tật, thói quen xấu ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của cơ thể. Đặc biệt là còn giúp bạn dễ dàng tiếp thu trong việc học tập và chơi đàn. Ngoài ra bạn còn có thể dùng dây đeo để đứng chơi đàn khi biểu diễn.

tư thế chơi đàn guitar

         Luyện tập nhịp thật chắc

          Nhịp là nền tảng trong âm nhạc và đây cũng là vấn đề quan trọng đối với những người mới tập. Đa số đều không quan tâm đến nhịp mà chỉ quan tâm đến việc làm thế nào để học được nhanh nhất. Cho dù kĩ năng của bạn giỏi đến đâu, nhạc lý bạn nắm chắc nhưng không vững nhịp thì cũng là một thiếu sót lớn khi chơi đàn guitar.

          Học các hợp âm đơn giản

          Hợp âm là tập hợp nhiều nốt nhạc được đánh cùng lúc. Để luyện tập được các hợp âm thì bạn nên học đánh thật tốt các nốt nhạc. Khi bắt đầu luyện tập bấm hợp âm, bạn nên tập những hợp âm đơn giản như C ( đô trưởng ), Em ( mi thứ ), Am ( la thứ ),… Tập chuyển thành thạo giữa những hợp âm đơn giản trước khi luyện tập hợp âm khó hay các hợp âm chặn.

        Kiên trì tâp luyện

        Đây là điều hiển nhiên và bắt buộc khi bạn học chơi bất kì một loại nhạc cụ nào. Sự kiên trì, ý chí quyết tâm sẽ thành công. Khi mới tập chơi, những ngón tay của bạn sẽ bị phồng rộp, quá nhiều vị trí trên cần đàn để bạn nhớ. Vậy điều gì giúp bạn vượt qua? May mắn, năng khiếu – 1 phần. Chính là sự kiên trì không bỏ cuộc.

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn sản phẩm tốt nhất:

- Địa chỉ: Showroom Nhạc cụ Minh Phụng tại địa điểm 347 Điện Biên Phủ, phường 4, quận 3, TP HCM

- Hotline: 02866768606

- Facebook : https://www.facebook.com/minhphungmusic/

- Website: https://thegioinhaccu.com.vn/