CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành Phố HCM
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
marketingminhphung@gmail.com
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
0969.768.606

Mua Đàn Organ Cho Bé 4 Sai Lầm Phụ Huynh Thường Gặp Nhất

04/03/2020 358

Đa số phụ huynh hiện nay đều muốn đầu tư mua đàn organ cho bé để giúp bé phát triển toàn diện về tư duy, kỹ năng và cảm xúc. Tuy nhiên, thị trường sản phẩm đàn organ hiện nay với vô vàn mẫu mã, kiểu dáng, tính năng đến từ các thương hiệu khác nhau, việc lựa chọn một loại đàn phù hợp là không hề dễ dàng.

Dưới đây Nhạc cụ Minh Phụng chia sẻ Mua Đàn Organ Cho Bé 4 Sai Lầm Phụ Huynh Thường Gặp Nhất cần lưu ý để có thể lựa chọn được chiếc đàn organ phù hợp nhất.

MUA ĐÀN ORGAN CHO NGƯỜI ĐI SHOW - GIÁ RẺ - CHẤT LƯỢNG

ĐÀN ORGAN YAMAHA CHÍNH HÃNG DÀNH CHO MỌI LỨA TUỔI

MUA ĐÀN ORGAN YAMAHA GIÁ RẺ Ở ĐÂU THÌ CHẤT LƯỢNG?

Nên mua đàn organ nào cho bé từ 4 đến 6 tuổi

1. Chọn mua đàn organ cho bé quá nhiều tính năng


Các hãng sản xuất đàn organ luôn cố gắng tích hợp nhiều cải tiến, chức năng hiện đại cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, không phải càng nhiều tính năng tích hợp trong chiếc đàn organ cho bé là càng tốt, mà phụ huynh cần quan tâm đến những tính năng cơ bản sau khi mua đàn organ cho bé học nhạc:


Độ nhạy phím (Touch-sensitive) là chức năng quan trọng mà bất kỳ chiếc đàn nào đều phải có. Nhờ tính năng này, độ biểu cảm âm thanh của đàn organ được tốt hơn.


Chức năng Transpose giúp bé chơi đàn dễ dàng và thoải mái hơn. Giúp nâng tone và hạ tone một cách đơn giản và hiệu quả.


Chức năng gõ nhịp (Metronome) cũng vô cùng quan trọng mà phụ huynh cần lưu ý khi chọn đàn organ cho bé học nhạc. Giữ đúng nhịp là yếu tố cần thiết để luyện nhạc thành công, giúp hình thành phản xạ đếm nhịp khi chơi. Nếu chiếc đàn organ không có chức năng này, phụ huynh cần mua máy đếm nhịp cho bé.


Giắc cắm tai nghe: Dùng tai nghe sẽ giúp cho bé luyện tập bất cứ khi nào mà không làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh, đồng thời cảm nhận được hoàn chỉnh âm thanh mình đánh.

2. Chọn đàn organ cho bé có số phím không phù hợp


Đây là một trong những sai lầm mà phần đa phụ huynh khi chọn mua đàn organ cho bé thường gặp phải. Nhiều phụ huynh cho rằng cây đàn organ cho bé càng nhiều phím sẽ càng giống đàn piano cơ. Tuy nhiên, phụ huynh cần lưu ý, chọn mua đàn organ cho bé học nhạc không nên chỉ dựa trên số phím mà cần dựa vào độ tuổi, mục đích sử dụng mới là thứ đánh giá chính xác nhất sản phẩm đó cần bao nhiêu phím.

Chọn đàn organ cho bé có số phím không phù hợp


Thông thường đàn organ có 3 loại chính gồm 49 phím, 61 phím và 88 phím. Mỗi loại có hình dáng, kích cỡ cũng như nhiều ưu điểm khác nhau. Độ nhạy cảm ứng và độ nặng phím đàn là những điều cần trải nghiệm và lưu ý trước khi quyết định chọn mua đàn organ cho bé học nhạc. Tốt nhất phụ huynh hãy đưa bé tới trực tiếp các đại lý nhạc cụ của Yamaha để được tư vấn và cho bé cảm nhận được loại nào sẽ phù hợp.

3. Nên chọn đàn organ cho bé phím sáng hay không?


Hầu hết các dòng đàn organ dành cho bé hiện nay đều có một vài model phím sáng. Ưu điểm chính của đàn organ phím sáng là thu hút trẻ nhỏ và giúp bé tập đàn dễ hơn vì chỉ cần chạm theo những phím sáng, bé có thể dễ dàng chơi và hoàn thành một bài nhạc.

Tuy nhiên, đàn phím sáng sẽ một phần hạn chế khả năng tư duy và học hỏi của trẻ. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định chọn đàn organ phím sáng cho trẻ.

Chọn sai kích thước của đàn organ

4. Chọn sai kích thước của đàn organ


Một số phụ huynh khi chọn mua đàn organ cho bé thường hay lựa chọn những cây đàn organ có kích thước khá lớn vì nghĩ rằng đàn càng to thì sẽ có càng nhiều công dụng và tính năng. Hay một số khác lại có xu hướng chọn đàn organ quá nhỏ để tiết kiệm không gian lẫn chi phí.

Cả hai sự lựa chọn trên đều không dựa trên những yếu tố thiết thực hơn về mục đích sử dụng lẫn khả năng của trẻ. Vì thế khi chọn mua đàn organ cho bé, phụ huynh nên chọn đàn có trọng lượng vừa phải dễ dàng di chuyển.

Bên cạnh đó, chiều dài của đàn tỉ lệ thuận với số lượng phím trên đàn, nên việc lựa chọn số lượng phím khi mua đàn organ cho bé học nhạc dựa trên nhu cầu sử dụng cũng sẽ ảnh hưởng đến kích thước đàn cho bé dùng.

Hy vọng bài viết Mua Đàn Organ Cho Bé 4 Sai Lầm Phụ Huynh Thường Gặp Nhất trên sẽ giúp phụ huynh dễ dàng chọn mua đàn organ cho bé phù hợp. Hãy đến ngay các Thế Giới Nhạc Cụ: Địa chỉ: 347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP.HCM để được tư vấn cũng như trải nghiệm thực tế những chiếc đàn organ cho bé chất lượng.