Nên Cho Trẻ Học Piano Từ Mấy Tuổi? Những Lưu Ý Bạn Cần Biết

21/05/2020 357

Nên cho trẻ học đàn piano từ mấy tuổi? Nếu phụ huynh muốn giúp con phát triển một cách toàn diện không chỉ về tư duy logic mà cả tư duy nghệ thuật thì việc tham gia các lớp học âm nhạc là điều vô cùng hợp lý và cần thiết. Tuy nhiên, bé từ mấy tuổi thì có thể học nhạc cụ, điển hình nên cho trẻ học đàn piano từ mấy tuổi? Thế Giới Nhạc Cụ xin gửi đến các bạn những thông tin bổ ích về độ tuổi thích hợp nhất khi học piano cho bé trong bài viết sau.

► Tại Sao Không Nên Mua Đàn Piano Điện Cũ Giá Rẻ

► Làm Sao Để Đánh Đàn Piano Bằng 2 Tay Thật Chuyên Nghiệp

► Vì Sao Chế Độ Bảo Hành Của Đàn Piano Điện Lại Quan Trọng?

Trẻ em có thể học nhạc cụ từ khi nào

1. Trẻ em có thể học nhạc cụ từ khi nào?

Độ tuổi thích hợp học piano nói riêng và trẻ em có thể học nhạc cụ từ khi nào nói chung đều là những vấn đề được bố mẹ quan tâm hàng đầu. Trên thực tế, khoảng 6 tuổi bé có thể học được như: violin, guitar, organ, ukulele.

Các nhạc cụ dân tộc và trống thì bé có thể học khi 8 tuổi.

Kèn Saxophone từ 9 tuổi đổ lên và cello từ 11 tuổi trở lên.

Tuy nhiên không hẳn là cứ phải đến đúng độ tuổi này thì bé mới có thể học được các loại nhạc cụ. Trong một vài trường hợp thì bé có thể học sớm hơn 1 đến 2 năm hoặc trễ hơn vài năm tùy vào mỗi bé.

Ví dụ như nếu bé tương đối nhỏ dáng và tay bé hơi yếu thì học guitar lúc bé được 8 tuổi sẽ là thích hợp nhất. Hoặc đối với đàn organ, bé có thể học từ khi 5 tuổi nếu các bé khá nhạy bén và thật sự yêu thích.

2. Độ tuổi thích hợp học piano nhất là khi nào?

Vậy, đối với piano thì sao? Độ tuổi thích hợp học piano nhất là khi nào? Từ 5 đến 8 tuổi là độ tuổi thích hợp học piano nhất. Bởi ở độ tuổi này bé sẽ có đầy đủ sức khỏe để phục vụ cho quá trình học. Như đã biết, với hệ thống phím đàn khá nặng để đàn phát ra âm thì bé cần lực bàn tay khá lớn. Ở giai đoạn này bé cũng đã đi học ở trường nên khả năng tiếp thu kiến thức sẽ tốt hơn.

Độ tuổi thích hợp học piano nhất là khi nào


Độ tuổi thích hợp học piano là 5-8 tuổi nhưng không phải trường hợp nào cũng áp dụng một cách cứng nhắc. Có rất nhiều bé học từ lúc 3 - 4 tuổi và điều này cũng khá bình thường, bởi những bé có năng khiếu bẩm sinh thì việc học đàn sớm hơn cũng không phải vấn đề đáng lo ngại. Đây là giai đoạn cho các bé làm quen với đàn, tạo cho bé một nền tảng để sau này bé học được tốt hơn. Tùy thuộc từng hoàn cảnh và khả năng của mỗi bé để lựa chọn thời điểm bắt đầu học piano tốt nhất.

3. Những lưu ý khi cho bé học piano từ sớm

Độ tuổi thích hợp học piano cho bé là từ 5 đến 8 tuổi, nhưng điều này không có nghĩa là quá trình học piano ở độ tuổi này sẽ hiệu quả và thành công. Vì vậy, bố mẹ nhất định phải lưu ý những điều sau nếu cho bé học đàn piano từ sớm:

Giai đoạn học đầu tiên là rất quan trọng, bạn cần lựa chọn phương pháp học phù hợp nhất cùng giáo viên tâm lý nhất, sao cho bé có nền tảng kiến thức vững chắc.

Những lưu ý khi cho bé học piano từ sớm

Cần chú ý đến thời gian học bởi bé còn nhỏ rất hiếu động nên hãy nhớ tiết học không nên kéo dài quá. Tránh hiện tượng bé chán học, bạn cần cân bằng thời gian học và thời gian vui chơi.

Điều cần nhớ tiếp theo đó là hãy luôn động viên và khuyến khích trẻ bằng ngôn ngữ và cả hành động, tuyệt đối tránh không quát mắng trẻ khi trẻ học không tốt. Bởi khi bạn làm thế sẽ gây ra áp lực tâm lý và khiến trẻ không còn yêu thích học piano nữa.

MUA ĐÀN PIANO ĐIỆN GIÁ RẺ CHỈ TỪ 5 TRIỆU ĐỒNG

Piano điện giá rẻ là một trong những lựa chọn không thể bỏ qua của các bậc phụ huynh. Những người đang có nhu cầu tìm mua một cây đàn Piano điện cho các bé nhà mình.

Do thói quen sáng nắng chiều mưa của các bé, mà các bậc phụ huynh không dám chắc sở thích của các bé sẽ được duy trì đến khi nào. Vì vậy, lưa chọn một cây đàn Piano điện giá rẻ sẽ là lựa chọn phù hợp nhất với các bậc phụ huynh lúc bấy giờ.

Để sở hữu được môt một cây Piano sịn sò không phải là điều dễ dàng. Vì hầu hết, mức giá của Piano cao hơn mấy lần so với đàn Organ. Nên bạn cũng sẽ đắn đo rất nhiều khi mua một cây Piano hay Organ. Tuy nhiên với những cây đàn Piano giá rẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định hơn khi mua đàn.

Đứng đầu trong danh sách đàn Piano giá rẻ chính là:

1. Đàn Piano Điện Maxwell 100

Giá: 5.000.000đ

Đàn Piano Điện Maxwell 100

Xem thêm: Đàn Piano Điện Maxwell 100

2. Đàn Piano Điện Maxwell 200

Giá: 6.500.000đ

Đàn Piano Điện Maxwell 200

Xem thêm: Đàn Piano Điện Maxwell 200

3. Đàn Piano Điện Yamaha P-45

Giá: 11.000.000đ

Đàn Piano Điện Yamaha P-45

Xem thêm:  Đàn Piano Điện Yamaha P-45

4. Đàn Piano điện Nux WK400

Giá: 10.500.000đ

 Đàn Piano điện Nux WK400

Xem thêm: Đàn Piano điện Nux WK400

5. Đàn piano điện Nux WK310

Giá: 11.000.000đ

Piano điện Nux WK310

Xem thêm: Đàn piano điện Nux WK310

Chúc các bạn thành công!