CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành Phố HCM
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
marketingminhphung@gmail.com
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
0969.768.606

TIẾT LỘ TÍCH CÁCH CỦA BẠN QUA GU ÂM NHẠC

20/08/2019 719

TIẾT LỘ TÍCH CÁCH CỦA BẠN QUA GU ÂM NHẠC

Bạn có tin âm nhạc thể hiện rất rõ tính cách của bạn ?

Theo như một nghiên cứu được David M. Greenberg cùng các đồng sự công bố sở thích âm nhạc của mọi người thường sẽ khác biệt tùy theo 3 lối suy nghĩ khác nhau:

tiết lộ tính cách của bạn qua gu âm nhạc

- Nhóm E (Empathisers) có xu hướng quan tâm đến suy nghĩ và cảm xúc của người khác, có xu hướng thích những bản nhạc êm dịu, buồn và có nhiều chiều sâu cảm xúc. 

- Nhóm S (Systemisers) lại tập trung vào những mô hình, hệ thống cũng như các quy tắc quy định thế giới xung quanh họ, thích những bản nhạc mạnh mẽ hơn, thường là hard rock, punk hoặc heavy metal

- Còn những người cân bằng giữa E và S được xếp vào một nhóm khác, nhóm B (Balanced), gu âm nhạc của nhóm này đa dạng hơn rất nhiều so với hai nhóm phía trên.

Cùng làm trắc nghiệm dưới đây, rất đơn giản. Hãy chọn thể loại âm nhạc mà bạn thích, tôi sẽ nói cho bạn biết tính cách của bạn như thế nào!

1. Nhạc cổ điển

tiết lộ tính cách của bạn qua gu âm nhạcNếu thích nghe thể loại nhạc cổ điển, bạn là một người thông minh, sống nội tâm và có lòng tự trọng cao, bạn chú trọng tình tiết trong cuộc sống nên đôi lúc khiến người khác cảm thấy khó gần, khó tiếp cận bạn. Mặc dù vậy, theo nghiên cứu cho thấy những người thích dòng nhạc Jazz hay cổ điển lại thường sống rất chan hòa và giàu ý tưởng sáng tạo

2. Nhạc Country

tiết lộ tính cách của bạn qua gu âm nhạc

Nếu yêu thích thể loại đồng quê, bạn là ngườ khá quy tắc, tác phong làm việc khá bảo thủ. Tuy nhiên, bạn lại là người chân thành, dễ thân thiết. Đặc biệt bạn là người suy nghĩ khá đơn giản, không thích làm phức tạp vấn đề.

3.Nhạc DJ, Disco

tiết lộ tính cách của bạn qua gu âm nhạcBạn thích những dòng nhạc biểu đạt tình cảm mạnh mẽ như nhạc DJ, nhạc disco…chứng tỏ bạn thường có tư duy linh hoạt. Tuy nhiên năng lực điều khiển tâm trạng khá yếu, dễ bị kích động nói ra cách nghĩ của mình.

4.Nhạc Hip-hop

tiết lộ tính cách của bạn qua gu âm nhạc

Thể loại nhạc Hip-hop thường có tiết tấu mạnh mẽ và đó cũng chính là tính cách của bạn, mạnh mẽ , sôi động và nhanh nhẹn. Đặc biệt, bạn còn là người có lòng tự trọng cao

5. Nhạc Rock

tiết lộ tính cách của bạn qua gu âm nhạcNgười ta thường thấy nhạc rock thường mang tính hoang dã, mạnh mẽ nhưng ngược lại hoàn toàn, theo nghiên cứu những người thích thể loại nhạc này thường có tính cách yếu đuối và dễ xấu hổ hơn người khác.

6. Nhạc Ballad

tiết lộ tính cách của bạn qua gu âm nhạcYêu thích thể loại nhạc này, bạn là một người có tâm hồn trong sáng bên ẩn sau vẻ ngoài mạnh mẽ và lạnh lùng.

Đặc biệt, đối với những người thích nghe nhạc phim hay nhạc kịch lại là những người sống nội tâm, sẽ thường suy nghĩ tiêu cực khi gặp những vấn đề khó khăn trong cuộc sống

 *Bài viết liên quan:

BẬT MÍ TÍNH CÁCH CÁC NHÓM MÁU KHI HỌC NHẠC