CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành Phố HCM
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
marketingminhphung@gmail.com
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
0969.768.606

TOP 5 CÂY ĐÀN GUITAR ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI

14/08/2019 712

TOP 5 CÂY ĐÀN GUITAR ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI

Guitar có thể làm viết nên lịch sử không? Vài cây đàn có thể có, hãy nghĩ đến Jimi Hendrix biểu diễn ở Woodstock, hoặc John Lennon và Paul McCartney và những sản phẩm âm nhac của họ với band nhạc The Beatles. Và bạn có thể nói 5 cây guitar dưới đây đã viết nên lịch sử ‘chỉ vì’ nó được bán với giá từ vài nghìn đến vài triệu Euros. Hãy cùng khám phá câu chuyện đằng sau top 5 cây đàn đắt nhất từng được bán nhé!


Vị trí thứ 5: Guitar Gibson Les Paul Standard của Keith Richards– € 840.000
Cây đàn Gibson Les Paul Standard màu Sunburn này của Keith Richards trong band nhạc The Rolling Stones được cho là một cây đàn cao quý trong những dòng Electric Guitar. Ông đã sử dụng nó từ năm 1964 đến năm 1967 trước khi ông bán nó cho Mick Taylor, người mà tham gia vào band nhạc The Rolling Stones hai năm sau. Cây guitar Les Paul này đã được qua tay rất nhiều nghệ sĩ guitar nhạc Rock kể từ khi Keith Richards đã sử dụng nó – nó cũng đã từng bị ăn trộm và mất tích một thời gian – trước khi nó
được bán cho một nhà sưu tập tư nhân với giá €840.000 vào năm 2003 tương đương 21,8 tỷ đồng.

Guitar đắt nhất

Vị trí thứ 4: Guitar Washburn của Bob Marley - € 1.000.000
Trong cuộc đời của Bob Marley, ông đã sở hữu 7 cây guitar mà ngay nay được cho là di sản quốc gia Jamaican. Cây Washburn 22 phím này được tặng như là một món quà của Bob đến kỹ thuật viên Gary Carlsen, bạn của Bob – người đã thành lập một quỹ từ thiện vào năm 2006 như một vinh dự dành cho Bob Marley và cây đàn đã được bán cho Chính phủ Jamaican với giá hơn € 1.000.000 tương đương 26 tỷ đồng.

đàn đắt nhất

Vị trí thứ 3: Guitar Fender Stratocaster của Jimi Hendrix – € 1.670.000
Cây Fender Stratocaster này đã không có gì đặc biệt nếu như Jimi Hendrix không biến nó thành cây guitar riêng độc nhất của chính mình. Cây đàn mặc định là dành cho người chơi tay bên phải, nhưng Jimi đã biết nó thành cây đàn chơi bên tay trái khi chơi ở Woodstock, đã viết nên lịch sử với sự thể hiện của ông về ‘The Star Spangled Banner’. Nó đã bị mất một cách bí ẩn trong vài năm và cuối cùng được Paul Allen của tập đoàn Microsoft mua lại với giá ước tính 1,67 triệu Euros tương đương với 43,5 tỷ đồng.

đàn đắt nhất

Vị trí thứ 2: Guitar Gibson J-160 Acoustic Electric của John Lennon – € 2.000.000
Cây đàn đắt thứ hai trong top cây đàn guitar đắt nhất từng được bán đã ‘lang thang’ bởi chính nó trong vòng 40 năm trước khi người chủ hiện tại đang sở hữu cây Gibson J-160 này đã phát hiện ra rằng cây đàn của anh đang sử dụng đã từng là cây đàn mất tích lâu năm của John Lennon. John Lennon đã sử dụng nó trong suốt quá trình thu âm album Please Please Me và With The Beatles của band nhạc The Beatles, nhưng nó đã bị bỏ lại phía sau bởi bên vận chuyển nhạc cụ cho band nhạc tại một hòa nhạc năm 1963. Những gì xảy ra sau đó đối với cây đàn hoàn toàn là một bí ẩn, nhưng chúng ta biết kể từ năm 1967, cây đàn Gibson này có hai người chủ mới – người thứ nhất, Tommy Pressley, mua một cây đàn ‘ẩn danh’ chỉ với € 145 ở một tiệm đàn guitar. Người thứ hai, bạn của anh ta John McCaw và chỉ anh John này mới phát hiện ra được rằng cây đàn của anh ta từng là của John Lennon đã bị mất tích từ lâu, anh đã phát hiện được vào năm 2014 nhờ một bài viết trong một cuốn tạp chí cho thấy cây đàn anh đang cầm có cùng số serial và mã vạch trên cây đàn của John Lennon. Anh ta đã bán cây đàn với giá hơn 2 triệu Euros tương đương 52 tỷ đồng và đã chia phần lợi nhuận với Yoko Ono – người vợ góa của John Lennon.

đàn đắt nhất

Vị trí thứ 1: Guitar Fender “Reach Out to Asia” Stratocaster – € 2.300.000
Không giống với những cây guitar được nêu trong danh sách, cây guitar đắt nhất từng được bán này không từng được sở hữu bởi một nghệ sĩ nào. Nó đã từng, tuy nhiên, được kí lên bởi nhiều nghệ sĩ như Mick Jagger, Eric Clapton, Bryan Adams, Paul McCartney và 15 ngôi sao nhạc rock khác với mục đích làm cho cây đàn trở thành một thứ mà nhiều người mong muốn cũng như làm tăng giá trị của nó trong buổi đấu giá. Họ làm thế vì một lý do tốt: huy động càng nhiều tiền có thể để dành tặng cho các nạn nhân của trận Sóng thần ở Châu Á (Tsunami in Asia) vào năm 2004. Và nó đã thành công, Stratocaster màu trắng, được sản xuất ra và bán với giá € 17.000, đã được đấu giá với giá € 2.300.000 tương đương 60 tỷ đồng, việc đấu giá đã biến nó trở thành cây đàn đắt nhất từng được bán cho đến bây giờ.

đàn đắt nhất

Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn !

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn sản phẩm tốt nhất:

- Địa chỉ: Showroom Nhạc cụ Minh Phụng tại địa điểm 347 Điện Biên Phủ, phường 4, quận 3, TP HCM

- Hotline: 0925984956

- Facebook : https://www.facebook.com/minhphungmusic/

- Website: https://thegioinhaccu.com.vn/