Hướng dẫn cách chọn đàn guitar cho người mới học hiệu quả

12/01/2022 29

Bạn đang tìm hiểu về bộ môn guitar dạo gần đây? Bạn cũng đang tìm kiếm một cây đàn phù hợp với bản thân ngay tại thời điểm này. Bật mí một số chi tiết cần nắm rõ và  hướng dẫn cách chọn đàn guitar cho người mới học thật hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách chọn đàn guitar cho người mới học

  • Xác định thể loại nhạc đang theo đuổi 

Xác định được thể loại nhạc bạn đang theo đuổi cũng là một trong số những yếu tố quan trọng cho “ Cách chọn đàn guitar cho người mới học “ vô cùng hiệu quả. Bạn xem các bài hát mình thích thường là dòng Ballad, Pop, Country, Rock, Dance,Jazz,...

Ví dụ bạn là người đam mê dòng âm nhạc Jazz sâu lắng được sử dụng nhiều trong hòa tấu hay trình diễn solo hoặc đơn giản mang âm nhạc để thỏa mãn đam mê và mang tới niềm vui cho mọi người nên chọn Guitar Classic. Âm thanh Classic mang lại là những giai điệu nhẹ nhàng, du dương do chất liệu nilon của dây đàn.

Nếu bạn là người hướng tới những dòng nhạc nổi tiếng hiện nay từ một số ca nhạc sĩ như Phan Mạnh Quỳnh, Soobin Hoàng Sơn, Sơn Tùng,... hãy lựa chọn cho mình cây đàn Guitar Acoustic. Âm thanh của Acoustic mạnh mẽ và to hơn so với dòng Classic.

Với đàn Guitar Classic âm thanh hướng đến sự nhẹ nhàng sâu lắng thì dòng Guitar Acoustic có phần to, rõ ràng và âm thanh mạnh mẽ hơn. Hãy dựa theo dòng nhạc bạn đang theo đuổi và sở thích cá nhân của bạn để chọn ra một cây guitar phù hợp nhất nhé.

  • Bạn có nhiều kiến thức về âm nhạc hay chưa?

Một trong số những tiêu chí quan trọng không kém đó là am hiểu của bản thân về nhạc lí âm nhạc như thế nào.

Với bạn là người mới bắt đầu, không nên chọn những cây đàn quá chuyên nghiệp, có nhiều chức năng hoặc dành cho nghệ sĩ. Như vậy bạn sẽ khó có thể tiếp nhận những yếu tố cơ bản đơn giản khi chơi guitar và bị rối nhiều hơn.

Gợi ý phù hợp nhất đối với người mới bắt đầu từ sơ khai dành cho bạn là Guitar Acoustic. Đây là loại đàn để đệm, hát có thể tự do thể hiện đa lối chơi mà không cần chạy nhiều nốt. Những tổ hợp được sử dụng chủ yếu thường cố định và được lặp đi lặp lại.

Nếu bạn không theo học tại những lớp dạy Guitar chuyên môn, bạn có thể học tập trên các nền tảng miễn phí hiện nay như Youtube, Vlog nghệ sĩ, bạn bè,... là bạn có thể bắt đầu những nốt cơ bản nhất được rồi nhé.

  • Lưu ý nên hạ thấp Action cho đàn mới

Với người mới bắt đầu học guitar khi chọn đàn, có thể còn nhiều chi tiết chưa hiểu rõ. Sau khi chọn được loại đàn phù hợp bạn hãy nhờ nhân viên kỹ thuật tại cửa hàng bạn lựa chọn hạ thấp action xuống. Đây là khoảng cách giữa dây đàn guitar với cổ đàn.

Việc hạ thấp Action giúp bạn dễ dàng nhấn phím, thoải mái cho các ngón tay khi chơi đàn hơn. Rất hiệu quả đấy, thử xem sao nhé.

Những cây đàn đáng mua nhất cho người mới bắt đầu

Bạn tham khảo một số cây guitar giá rẻ phù hợp cho những người mới học. Bạn đừng quên bỏ túi cho mình những chi tiết nhỏ, đó là cách chọn đàn guitar cho người mới học hiệu quả nhất có thể chia sẻ cho bạn bè nữa nhé.

Để có thêm nhiều lựa chọn, bạn truy cập vào Website: https://thegioinhaccu.com.vn/  Thế giới nhạc cụ | Nhạc cụ Minh Phụng cả một không gian nhạc cụ đang đón chờ bạn.

>>> XEM THÊM: Báo giá của một cây đàn guitar hiện nay là bao nhiêu