CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành Phố HCM
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
marketingminhphung@gmail.com
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
0969.768.606

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu học Guitar trong 60 ngày

06/03/2020 577

Dù bạn trẻ hay già, không có cảm giác nào tốt hơn là hãy chơi và học một nhạc cụ để cuộc sống của chúng ta thêm màu sắc và thú vị hơn. Trong khi nhiều người cố gắng học Guitar, thật không may là rất nhiều người mới bắt đầu từ bỏ chỉ sau một vài tháng. Các bài học Guitar với một người hướng dẫn có thể tốn kém và nó có thể gây nản lòng nếu bạn không thấy tiến bộ ngay lập tức.Trong bài viết này, sẽ giúp bạn khắc phục điều đó.

choi_guitar

Bạn sẽ tìm hiểu về cách chọn đàn Guitar, cách chơi hợp âm Guitar, cách điều chỉnh Guitar và cách cầm đàn Guitar. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về hệ thống học đàn đã cho thấy thành công lớn trong số những người chơi Guitar mới bắt đầu ở mọi lứa tuổi.

Trước khi bạn bắt đầu hành trình học Guitar, bạn sẽ cần nhạc cụ ! Mặc dù phần lớn quyết định của bạn sẽ dựa trên sở thích cá nhân, có một số yếu tố chính cần xem xét khi mua đàn Guitar với tư cách là một tay Guitar mới bắt đầu:

  • Giá bán
  • Phong cách
  • Tình trạng đàn guitar
  • Nơi bạn đang mua hàng

Tham khảo: Bảng giá đàn Guitar mới nhất hiện nay

Mua đàn Guitar ở đâu?

Là một người mới bắt đầu học Guitar, bạn không nên mua những cây đàn đã cũ và qua sử dụng với mức giá rẻ bèo trừ khi bạn mua sắm với ai đó có kinh nghiệm mua đàn Guitar. Đừng bao giờ mua một cây Guitar nếu bạn thực sự không biết chất lượng và âm thanh của nó có đủ tốt. Với điều đó , hãy tìm một Showroom bán đàn uy tín, có nhân viên test thử đàn giúp bạn khi mua là đặt cược tốt nhất của bạn. Bạn cũng có thể mua sắm trực tuyến với một công ty có uy tín. Hãy chắc chắn xem lại chính sách hoàn trả của công ty đó nhé!

Giá đàn guitar

Trong khi một số gợi ý rằng một cây đàn Guitar tuyệt vời có thể tiêu tốn của bạn từ 300 đến 500 đô la. Có rất nhiều cây Guitar chất lượng có sẵn trong phạm vi từ 100 đến 200 đô la. Ngoài ra, có rất nhiều tùy chọn không chỉ bao gồm đàn Guitar mà còn cả các phụ kiện Guitar thiết yếu, chẳng hạn như bộ chỉnh âm, loa....

Guitar Classic vs Acoustic 

Mặc dù quyết định này có thể dựa trên sở thích. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng cây đàn tốt nhất cho người mới bắt đầu là Guitar Acoustic. Đàn Guitar Classic có cổ rộng hơn, có thể khó cho những học sinh nhỏ tuổi hơn hoặc những cá thể nhỏ hơn có thể xử lý khi học hợp âm Guitar. Trong khi đó, Guitar điện được thiết kế để chơi với bộ khuếch đại, đi kèm với chi phí bổ sung. Guitar Acoustic rất đơn giản và cần ít hoặc không cần thêm thiết bị, làm cho chúng trở nên lý tưởng cho những người mới chơi guitar.

Xem thêm:

guitar_hex-c100

 Đàn Guitar Classic HEX C100M

dan_guitar-450c

 Đàn Guitar Acoustic HEX FX450C

Học từ những hợp âm đơn giản

Chắc hẳn bạn đã từng băn khoăn không biết học những hợp âm nào. Hay bạn lên Youtube để search cách đánh hợp âm của bài hát nào đó và học theo. Đây là một trong những sai lầm của đa số những người bắt đầu học đàn guitar. Bạn phải kiễn nhẫn tập từ từ những hợp âm đơn giản như C ( đô trưởng ), Am ( la thứ ), G ( sol trưởng ),…Đây đều là những hợp âm đơn giản và được sử dụng khá nhiều trong những bài hát hiện nay.

Bạn phải tập từ từ, thuần thục những hợp âm đơn giản đó trước. Và khi những ngón tay đã quen dần với vị trí của những hợp âm đó thì việc chuyển giữa các hợp âm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tốc độ và sự khéo léo khi bấm hợp âm dễ dàng hơn khi bộ não biết bạn cần gì và sự phối hợp với tay trở nên linh hoạt hơn.

Tập cách chuyển hợp âm

Đây là một kỹ thuật khá quan trọng trong việc học và chơi đàn guitar. Khi bạn ghi nhớ được vị trí các thế bấm của các hợp âm, hãy tập chuyển giữa 2 3 hợp âm và xoay vòng lặp lại. Hãy tập một cách chậm rãi, không vội vàng để làm quen dần. Sau đó tăng dần tốc độ cho đến khi thành thạo. Bạn không cần phải lo lắng vì sao khó để chuyển hay mất thời gian khá lâu để tập chuyển giữa các hợp âm. Vì đây là một kỹ thuật khá khó trong guitar.

Sử dụng biểu đồ hợp âm

Chắc hẳn bạn đã từng bối rối khi xem hướng dẫn trên youtube. Bật đi bật lại để nghe, để nhìn xem cách bấm như thế nào. Biểu đồ về hợp âm chính là cách để giúp bạn nắm được vị trí các hợp âm trên cần đàn. Trên biểu đồ đã thể hiện rõ và đầy đủ nhất từ vị trí trên cần đàn, vị trí ngón tay trên dây đàn. Quá tuyệt vời phải không nào!! Bạn chỉ cần hiểu và đọc được biểu đồ thì bạn đã có thể chuyển soạn cho một bài hát mà bạn yêu thích.

choi_guitar_tai_nha

Sự thật về việc học Guitar 

Học cách chơi đúng giờ - học cách chơi hợp âm Guitar trong thời gian thoải mái ở nhà hoặc trường học. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chơi thứ nhất vào buổi sáng, trong giờ ăn trưa hoặc thậm chí vào giữa đêm. Bất cứ điều gì làm việc cho bạn. 

Tuổi tác không thể cản trở bạn 

choi_guitar

Bất kỳ ai, ở mọi khả năng, đều có thể chơi - cho phép mọi người ở mọi khả năng học thành công một nhạc cụ mới. Hoàn hảo để sử dụng trong liệu pháp âm nhạc, tại nhà hoặc ở trường học,  có thể giúp các cá nhân học chơi Guitar phẳng hoặc với hai người cùng một lúc, tạo nên trải nghiệm trị liệu toàn diện.

Một khi bạn cảm thấy thoải mái với việc chơi Guitar. Bạn mới có thể tập luyện với nó lâu dài cũng như có thể bắt đầu chuyển sang những bài hát khó hơn! Chỉ cần bạn luôn giữ vững phong độ, đam mê của mình cộng với sự nỗ lực tập luyện. Tôi tin chắc rằng bạn sẽ  nhanh chóng trở thành một tay chơi Guitar mà thôi

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG