CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành Phố HCM
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
marketingminhphung@gmail.com
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
0969.768.606

CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ HỌC CÁCH CHƠI PIANO

07/03/2020 508

Piano - một nhạc cụ truyền cảm hứng cho niềm vui, sự sợ hãi và khá nhiều mối đe dọa. Điều gì về cây đàn Piano gây ra nhiều phản ứng khác nhau? Và tại sao nhiều người muốn học chơi Piano, nhưng không bao giờ làm?

Giấc mơ so với thực tế

Hầu hết chúng ta muốn ngồi xuống cây đàn Piano hoặc bàn phím của mình và dễ dàng xoay tròn theo những giai điệu yêu thích. Thật dễ dàng, nghe có vẻ hay và đó là một cách tuyệt vời để thưởng thức âm nhạc theo cách sáng tạo. Tuyệt vời!

cach_choi_piano

Tuy nhiên thực tế lại rất nghiệt ngã:

Chơi Piano không giống như vậy đối với hầu hết mọi người. Hầu hết mọi người thấy nó phức tạp và khó hiểu. Nhiều người thấy buổi tập nhàm chán và chán nản. Và rất nhiều người nghiên cứu nhạc cụ này không hài lòng với kết quả của họ, ngay cả khi họ có nhiều bài học tốn thời gian và thực hành dưới vành đai của họ. Ngay cả những bài hát dễ chơi trên piano cũng có thể mất rất nhiều công sức để học.

Giấc mơ so với thực tế là hoàn toàn khác biệt

Cá nhân, tôi thực sự thất vọng khi nghĩ về tất cả những người gặp khó khăn thông qua những bài học mà họ ghét vì kết quả mà họ không yêu thích. Tôi là một trong số họ trong một thời gian dài. Nó thật tệ

Nhưng tôi không chỉ liên quan đến cảm giác thất vọng đó - tôi đã vượt qua nó. Sau khi từ bỏ việc học chơi Piano trong một thời gian, tôi đã may mắn gặp được một người giới thiệu cho tôi một phương pháp khác hiệu quả hơn với tôi. Có thông tin được trình bày theo cách mà tôi có thể hiểu và dễ dàng áp dụng đã tạo ra sự khác biệt.

Kiến thức là sức mạnh. Biết nhu cầu của bạn cộng với các lựa chọn của bạn là cách tốt nhất để tìm ra phương pháp phù hợp với bạn. Hãy nhìn vào những gì bạn cần học để chơi Piano.

1. Biết ghi chú của dụng cụ của bạn

Như với bất kỳ kinh nghiệm học tập mới, bạn phải bắt đầu với những điều cơ bản. Và trên Piano, có lẽ bạn không thể có được bất kỳ cơ bản nào hơn các ghi chú riêng lẻ.

Nếu bạn muốn nổi trội trong việc học chơi, bạn cần phải ghi lại bàn phím đàn piano . Có vẻ như nhiều sinh viên piano chỉ đơn giản là không dành thời gian để ghi nhớ các nốt nhạc tạo nên nhạc cụ của họ. 

2. Hiểu về Octaves Piano

Khi bạn biết các phím của mình, bạn có thể chuyển sang quãng tám piano . Một quãng tám chỉ là một bộ 8 phím trắng, vì vậy đây là bước tiếp theo đơn giản để đạt được năng lực trên cây đàn piano của bạn. Nếu bạn làm quen với quãng tám, thì bạn có thể bắt đầu phát các nốt trầm - một cách đơn giản nhưng mạnh mẽ để thêm chiều sâu cho âm thanh của bạn. Các cấp tiếp theo lên? Chuyển đổi quãng tám như một công cụ ngẫu hứng!

3. Chơi Hợp âm

Hợp âm là một thành phần lớn của hầu hết âm nhạc hiện đại, vì vậy thật xấu hổ khi mọi người có thể cảm thấy bị đe dọa bởi chúng. Có thể đó là vì chúng trông khó hiểu trên bản nhạc hoặc vì có vẻ như có rất nhiều thứ để ghi nhớ.

Hợp âm rất quan trọng mà bạn không thể tránh được. Do đó, nếu bạn tránh chúng, bạn sẽ bị hạn chế nghiêm trọng về những gì bạn có thể chơi. Đó là lý do tại sao tôi hoàn toàn làm sáng tỏ các hợp âm và làm cho chúng dễ chơi nhất có thể.

Gợi ý : Nếu bạn biết cách đếm các ngón tay trên một trong những bàn tay của mình, có lẽ bạn có thể học chơi hợp âm Piano .

Có thể bạn quan tâm:

hop_am_piano

Cách chơi Piano trong khi thêm cải tiến

Khi bạn có một nền tảng tốt trong việc chơi hợp âm, niềm vui không phải dừng lại ở đó. Trong thực tế, có rất nhiều điều bạn có thể làm để tăng cường âm thanh của bạn và thêm các sắc thái thú vị. Cải tiến là một bộ công cụ mà ngay cả một sinh viên piano tương đối mới cũng có thể bắt đầu sử dụng.

Có quá nhiều tùy chọn ngẫu nhiên để liệt kê trong tổng quan này, nhưng một vài trong số các mục yêu thích của tôi bao gồm các mẫu hợp âm, arpeggios và chuyển đổi quãng tám. Tôi hứa rằng học cách ứng biến trên piano không khó như âm thanh. Bạn chỉ cần một số hướng dẫn rõ ràng và một lượng thời gian thực hành hợp lý.

Giai điệu và chơi bằng tai

Đây là nơi mọi thứ có thể phức tạp hơn một chút. Học giai điệu và kết hợp đào tạo tai mất một số công việc thêm. Nhưng tiền chi trả có thể thực sự đáng giá.

Tại sao giai điệu và chơi bằng tai đi đôi với nhau? Chà, rèn luyện bản thân để nghe những thay đổi trong âm nhạc một cách chính xác là một cách tốt để phát triển giai điệu mà không cần nhạc. Khi bạn có thể chọn ra các giai điệu mà không cần phải đọc, bạn có thể dành ít thời gian hơn để lo lắng về các nốt riêng lẻ hoặc bắt chước bài hát gốc như robot. Học cách chơi piano bằng tai cho phép cá tính hơn trong cách chơi của bạn.

Xem thêm: Tự học đàn Piano mất bao lâu cho người mới

Vạn người vạn nét

Mọi người có mục tiêu khác nhau và phong cách học tập khác nhau. Một số có nhu cầu khá đơn giản, trong khi những người khác thích rất linh hoạt. Tôi nghe từ tất cả mọi người từ cha mẹ ở nhà, đến du khách thế giới, đến CEO và người về hưu. Vì vậy, tôi hiểu và tôi hiểu rằng cách tốt nhất để học piano cho một người có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho người khác.

Khi bạn đọc thông qua các phương pháp hàng đầu để học cách chơi đàn piano, hãy giữ một tinh thần cởi mở. Điều quan trọng là suy nghĩ thông qua các lựa chọn của bạn, và sau đó đưa ra quyết định sáng suốt. Bạn là người đánh giá tốt nhất về nhu cầu và mục tiêu của riêng bạn. 

Phương pháp 1: Bài học truyền thống

Bài học truyền thống là loại hướng dẫn piano rất nhiều người trong chúng ta thích ghét. Đôi khi đó là lý do chính đáng. Tôi đã dành 12 năm cuộc đời mình cho phương pháp này, và có rất ít để thể hiện cho nó. Nhiều sinh viên của tôi đã có kinh nghiệm tương tự.

Điều đó nói rằng, bài học Piano truyền thống không phải là tất cả xấu. Đây là những gì phương pháp này làm khá tốt (có đủ thời gian, thực hành và tự tạo động lực):

 • Dạy đọc thị giác
 • Phát triển sự hiểu biết về lý thuyết âm nhạc
 • Tạo thói quen học đàn piano
 • Xây dựng khoảng chú ý và chơi sức chịu đựng
 • (Đôi khi) Tạo cơ hội cho hoạt động công cộng

Đủ công bằng! Hãy xem ai là phương pháp tốt nhất cho:

hoc_piano

 • Những nghệ sĩ piano chuyên nghiệp đầy khao khát
 • Nhà soạn nhạc vừa chớm nở
 • Những người đam mê âm nhạc cổ điển

Nếu điều đó nghe có vẻ giống bạn, học Piano truyền thống có lẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Phương pháp 2: Tự học

Phương pháp này khá mới và đó là tất cả cơn thịnh nộ nhờ nội dung trực tuyến ngày càng hoàn thiện. Nếu bạn tìm kiếm các bài hướng dẫn về Piano trực tuyến, bạn sẽ thấy hàng trăm video và bài viết bật lên (bao gồm cả video này.). Điều đó dẫn đến sự gia tăng của việc tự học.

Cách dạy piano từ các nguồn trực tuyến thân thiện với ngân sách và cung cấp sự linh hoạt cho bất kỳ lịch trình nào. Điều đó nói rằng, có một số nhược điểm đối với việc tự học:

 • Thường không có cấu trúc học tập hoặc kế hoạch bài học được phác thảo rõ ràng
 • Nhiều nội dung đến nỗi khó có thể tìm thấy các lựa chọn tốt nhất
 • Không có trách nhiệm với giáo viên hoặc người cố vấn

choi_piano_hieu_qua

Nếu những lo lắng đó không làm bạn thất vọng, việc tự học có thể phù hợp với bạn. Miễn phí và linh hoạt là cả hai đặc quyền rất tốt đẹp.

Dịch từ: pianoin21days

Có thể bạn quan tâm: 

 CÁC CÁCH CHƠI ĐÀN PIANO HIỆU QUẢ

► ĐÀN PIANO ĐIỆN GIÁ RẺ ĐÁNG MUA NHẤT NĂM 2020

► MUA ĐÀN PIANO ĐIỆN GIÁ RẺ CHỈ TỪ 5 TRIỆU ĐỒNG