CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành Phố HCM
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
marketingminhphung@gmail.com
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
0969.768.606

Tự Học Đàn Piano Căn Bản Mất Bao Lâu Cho Người Mới

05/03/2020 473

Tự Học Đàn Piano Căn Bản Mất Bao Lâu Cho Người Mới?’ là chủ đề hôm nay mà Thế Giới Nhạc Cụ muốn chia sẻ tới các bạn. Yêu thích piano, tìm hiểu và mua cho mình một cây đàn piano trong tay và bây giờ bạn muốn học cách chơi piano nhưng bạn lại không biết thời gian để học piano căn bản mất bao lâu để biết sắp xếp thời gian học tập, làm việc của mình cho phù hợp, không bị bỏ dở.

Bài viết này hi vọng sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề đó nhé!


Những Điều Cần Biết Trước Khi Học Piano Cho Người Mới Hiệu Quả

Các Cách Chơi Đàn Piano Hiệu Quả

Đàn Piano Điện Giá Rẻ Đáng Mua Chỉ 5 Triệu Đồng Mới 100%

Người mới bắt đầu thì học piano bao lâu sẽ thành thạo?


1. Người mới bắt đầu thì học piano bao lâu sẽ thành thạo?

Piano có thể là niềm đam mê của rất nhiều người. Nhưng số người duy trì lâu dài cùng đàn piano lại rất ít vì không tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi “Tự Học Đàn Piano Căn Bản Mất Bao Lâu Cho Người Mới?”. Thực tế, không có một con số chính xác cho việc học piano bao lâu thì sẽ thành thạo vì quá trình này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan.

Thứ nhất, nếu là người đã có nền tảng cơ bản về piano và cần học nâng cao hơn nữa thì thời gian chắc chắn sẽ được rút ngắn. Ngược lại, nếu là người mới bắt đầu học và hoàn toàn đi từ số 0 thì sự đầu tư về thời gian là quan trọng nhất. Có thể mất 1-2 năm hoặc hơn để thành thạo ngón đàn, đó là chưa kể đến việc học piano điêu luyện thì bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn nữa.


Thứ hai, nếu bạn là người cảm âm tốt, biết lắng nghe thì việc học piano bao lâu không là vấn đề. Vì hầu hết những người biết lắng nghe và ghi nhớ, họ có thể tái hiện lại giai điệu một cách gần như chính xác. Học bất kì một loại nhạc cụ nào cũng vậy, hãy lắng nghe và ghi nhớ là một lợi thế để thành công.


Thứ ba, học piano căn bản mất bao lâu không quan trọng bằng việc sắp xếp quá trình học đàn piano sao cho khoa học, hiệu quả. Một người có kỹ năng nhưng một tuần chỉ luyện tập 1 lần thì lâu ngày sẽ bị tụt lại.

Nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu và sắp xếp thời gian luyện tập hợp lý, đều đặn mỗi ngày hoặc hai ngày một lần thì hiệu quả sẽ rõ rệt hơn.


2. Những bí quyết giúp rút ngắn thời gian học piano

Đây có lẽ là vấn đề mà được rất nhiều người học piano quan tâm. Học piano bao lâu thì đánh tốt và có bí quyết gì để rút ngắn thời gian học piano hay không? Tất nhiên là có! Tuy nhiên, bạn phải đáp ứng được những điều kiện sau đây.

Những bí quyết giúp rút ngắn thời gian học piano

Xác định mục tiêu học piano

Người học piano căn bản nên biết rằng nếu xác định được mục tiêu học piano của mình thì chắc chắn sẽ giải quyết được câu hỏi “Tự Học Đàn Piano Căn Bản Mất Bao Lâu Cho Người Mới?”. Vì trên thực tế, mỗi người đến với bộ môn piano bằng một mục tiêu khác nhau.

Có người muốn đánh một bài hát ý nghĩa trong một dịp đặc biệt, có người muốn đệm hát cho người bạn đồng hành trên sân khấu, có người muốn trở thành một Piano Master,.v.v.

Và nếu xác định được mục tiêu, bạn sẽ hướng đến cấp độ piano phù hợp và chinh phục được cấp độ đó. Như vậy, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để học những phần không cần thiết, rút ngắn thời gian học piano.

Không áp lực thời gian


Học piano căn bản mất bao lâu để thành công? Vì tìm kiếm câu trả lời mà rất nhiều người tự đặt ra một mốc thời gian và bắt buộc mình phải đạt được. Cách này cũng rất tốt vì đó là động lực thúc đẩy bạn tập luyện và tiến bộ mỗi ngày.

Tuy nhiên, nếu như đặt yêu cầu về thời gian quá cao, mà kỹ năng piano giới hạn thì kết quả sẽ rất tệ. Hãy từ từ vạch ra đích đến sao cho phù hợp với trình độ của bản thân để từ đó thêm hứng thú với việc học nhạc piano.

Học cách đọc nhạc

Học cách đọc nhạc


Việc học piano căn bản bắt đầu bằng ghi nhớ nốt nhạc trên giấy và nốt nhạc trên phím đàn không mất quá nhiều thời gian, chỉ khoảng vài tuần.


Có 48 nốt nhạc trên lý thuyết và tương ứng là 48 nốt trên cây đàn piano. 48 âm thanh khác nhau có vẻ như khá nhiều trong thời điểm mới bắt đầu. Chỉ cần kiên trì và tập trung bạn sẽ làm được.

Nếu có thể luyện đàn một cách tập trung và hiệu quả, chỉ sau 6 tháng bạn có thể đọc những nốt nhạc và đánh đúng trên piano một cách dễ dàng.

Tóm lạichỉ cần bạn đam mê và quyết tâm, học hành nghiêm túc thì thành công sẽ nhanh chóng đến với bạn thôi. Hy vong những chia sẻ trong bài viết ‘’Tự Học Đàn Piano Căn Bản Mất Bao Lâu Cho Người Mới?’’ của nhạc cụ Minh Phụng sẽ có ích cho các bạn.

Tham khảo mẫu đàn piano giá rẻ cho người mới tại:  https://thegioinhaccu.com.vn/dan-piano-dien-maxwell-100

Nhạc cụ Minh Phụng chúc các bạn thành công!