Điểm khác biệt giữa đàn piano cơ và piano điện

03/06/2021 35

Có thể bạn chưa biết sự khác nhau giữa đàn piano cơ và piano điện. Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để có được dòng sản phẩm chất lượng uy tín nhất nhé!

Điểm đặc biệt đàn piano điện mà đàn piano cơ không có

- Tạo ra được các loại âm thanh piano khác nhau: tiếng piano trong phòng nhỏ, tiếng đàn upright piano, tiếng đại dương cầm (grand piano)… và tái tạo âm thanh của các loại đàn phím khác như organ, harpsichord… Thậm chí, đàn có thể mô phỏng âm thanh của các nhạc cụ dây như violin, viola, cello, trống, kèn…

- Hỗ trợ bè nhịp, đệm giúp bạn nâng cao giai điệu khi chơi.

- Hỗ trợ thu âm, biên tập bản nhạc của bạn.

- Dễ dàng kết nối với các thiết bị điện tử khác (smartphone, máy tính…) thông qua cổng MIDI

- Ít tốn phí bảo trì như căn chỉnh dây, vệ sinh.

- Trọng lượng tương đối nhẹ nên vận chuyển dễ dàng.

Điểm đặc biệt đàn piano cơ mà piano điện không có

- Chất lượng âm thanh: Đàn piano cơ được thiết kế khá công phu và tỉ mỉ, được làm từ nguyên liệu gỗ cao cấp nên chất lượng âm thanh cũng có sự khác biệt. Vì thế âm thanh luôn có độ trầm – bổng, xa – gần, sáng – tối, du dương đặc biệt khác nhau.

- Cảm giác phím: Những phím đàn của piano cơ có độ nặng – nhẹ khác nhau. Còn tùy thuộc vào lực nhấn phím để phù hợp với biểu cảm của người chơi đàn. Độ bấm của ngón tay sẽ diễn tả được các loại âm thanh khác nhau tùy theo tâm trạng như: cứng, mềm, rời, liền, to, nhỏ, mạnh, nhẹ, vang rền hoặc tắt cụt.

Điều này sẽ khó có thể làm được trong đàn piano điện. Dù đàn piano điện vẫn có khả năng mô phỏng phím đàn thông qua cái gọi là “Sensitive Touch”. Nhưng để đạt đến độ “cảm phím” như đàn piano cơ thì còn rất xa vời.

- Độ bền: Đàn piano cơ có xuất xứ uy tín rõ ràng, với thương hiệu nổi tiếng thì sẽ có giá khá cao. Bù lại thì có độ bền “vượt thời gian”. Có những chiếc piano cơ mà vòng đời của nó còn cao hơn cả đời người, bởi được chăm sóc và vệ sinh đúng tiêu chuẩn. 

Đơn vị bán đàn piano cơ giá rẻ

Chúng tôi luôn mang đến cho bạn sự hài lòng nhất về chất lượng cũng như giá cả. hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn báo giá ngay nhé!

- Cam kết sản phẩm chính hãng

- Giá cả phải chăng

- Vận chuyển nhanh chóng

- Ưu đãi khủng trong tháng