Bí quyết học đàn guitar cho người mới chơi

20/07/2021 47

Trước khi bạn gảy các hợp âm đầu tiên, đây là một số bí quyết  sẽ giúp bạn vượt qua khoảng thời gian học đàn guitar cho người mới chơi vô cùng thử thách!

Nếu các bạn vừa đưa ra quyết định học chơi đàn guitar, chúng tôi cũng rất vui vì có thể các bạn vừa đưa ra quyết định tuyệt vời cho chính mình. Ai cũng biết rằng đàn guitar là một trong những nhạc cụ rất thú vị và phổ biến nhất thế giới.

Và cho dù bạn quan tâm đến chơi nhạc rock, blues, jazz hay dân gian hay bất kỳ phong cách âm nhạc nào, thì bạn hay mọi người chơi khác đều trải qua những bước đầu tiên cũng giống nhau khi bắt đầu cho dù đó là đàn guitar điện hay guitar acoustic.

1.Học đàn guitar cho người mới chơi: Thực hành mỗi ngày một chút

“Cố quá thành quá cố”, đó là bạn không cần quá cưỡng ép bản thân của mình phải luyện tập quá nhiều. Tất cả đều cần có quá trình và 30 đến khoảng 40 phút mỗi ngày sẽ tốt hơn là dành tất cả các thời gian luyện tập cho một buổi tập chơi đàn guitar dài vào cuối tuần.

Bí quyết học đàn guitar cho người mới chơi

>>> Xem thêm: Địa chỉ bán đàn guitar bass giá rẻ tại hà nội uy tín

2.Học đàn guitar cho người mới chơi: Đầu ngón tay của bạn có thể bị đau

Việc ấn xuống dây cây đàn guitar có thể khiến cho đầu ngón tay của các bạn bị đau. Đừng lo lắng khi sau một vài thời gian  thực hành sẽ khiến bạn quen và tay không còn đau nữa. Bạn cũng cân nên trang bị cho mình một chiếc pick, vì nó không chỉ giúp tay của bạn bớt đau mà còn ảnh hưởng đến chính  phong cách chơi và giai điệu của bạn.

3.Học đàn guitar cho người mới chơi: Bắt đầu từ từ

"Dục tốc bất đạt" đó là bất cứ khi nào bạn học chơi một nhạc cụ mới, hãy luyện tập chơi từ từ và đảm bảo rằng bạn đang chơi đúng. Đi quá nhanh từ quá sớm thì có thể khiến bạn sẽ mắc phải các sai lầm mà sau này bạn khó có thể thay đổi được và tốt nhất là các bạn nên có một người thấy hướng dẫn giỏi để điều tiết các nhịp độ tập luyện của các bạn và tránh khỏi những sai lầm.

4.Học đàn guitar cho người mới chơi: Luyện ngón tay và đôi tai của bạn

Bạn đừng chỉ tập trung vào việc đưa những ngón tay của bạn vào đúng các vị trí mặc dù điều đó cũng rất quan trọng, mà bên cạnh đó thì bạn cũng nên cố gắng lắng nghe và nên ghi nhớ chất lượng âm thanh của những  hợp âm và đoạn riff bạn học.

5.Học đàn guitar cho người mới chơi: Mua một bộ chỉnh âm

Điều chỉnh một cây đàn guitar làm sao để phù hợp để chơi là việc rất khó khăn đối với đa số những người mới bắt đầu. Một bộ điều chỉnh các âm (tuner) sẽ không chơi đàn guitar thay cho bạn nhưng nó sẽ hướng dẫn bạn chơi đàn guitar tốt hơn. Một cây đàn guitar không phù hợp với giai điệu âm nhạc thì khi chơi sẽ khá khó chịu!

Bí quyết học đàn guitar cho người mới chơi

>>> Xem thêm: Giá 1 cây đàn guitar bình thường là bao nhiêu ?

6.Những cần phải tránh học đàn guitar cho người mới chơi

Bạn nên ngồi đúng tư thể và cầm đàn guitar đúng tư thế.

Không nên tập chơi đàn guitar nhiều giờ trong một ngày, vì điều này sẽ làm cho đầu các  ngón tay của bạn bị đau rát và bị tổn thương và bạn cũng dễ sinh ra tâm lý chán nản và bỏ cuộc giữa chừng.

Nên chọn những đàn guitar có chất lượng tốt để có âm thanh có sự ổn định, âm không bị lỗi “Những mẫu đàn guitar giá rẻ cho sinh viên”

Giữ gìn và cần  bảo quản đàn guitar đúng cách khi không chơi nữa.

Bạn sinh ra không có khả năng âm nhạc thì cũng chả phải làm sao? Tôi tin rằng các bạn không có khiếu âm nhạc nếu tập luyện chơi đàn guitar đúng cách sẽ có điều kỳ diệu ở phía trước. Bạn chỉ cần có thời gian tập luyện!