CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành Phố HCM
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
marketingminhphung@gmail.com
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
0969.768.606

Nên Cho Bé Học Đàn Organ Hay Piano Từ 3 - 5 Tuổi

09/03/2020 425

Âm nhạc luôn luôn có một sức hút mãnh liệt. Vì vậy mà không ít bậc phụ huynh ngày nay luôn muốn con mình chơi được một loại nhạc cụ từ khi còn nhỏ, điển hình là học đàn Piano. Thế nhưng cho bé học đàn piano từ mấy tuổi thì thích hợp lại là câu hỏi nhiều người thắc mắc

Việc định hướng một môn học nhạc cụ cho bé khi còn nhỏ là điều vô cùng cần thiết và ý nghĩa. Đặc biệt đối với piano hoặc organ, đây là 2 loại nhạc cụ hứa hẹn sẽ mang đến cho bé lợi ích toàn diện từ thể chất đến tinh thần.

Vì thế, không ít bố mẹ băn khoăn rằng từ 3 - 5 tuổi nên cho bé học đàn organ hay đàn piano sẽ phù hợp. Bố mẹ đừng lo vì câu trả lời được Thế Giới Nhạc Cụ chia sẻ ngay trong bài viết sau.

5 lợi ích khi cho con trẻ học đàn Piano

Làm sao để nhận biết trẻ có năng khiếu âm nhạc hay không

Mua Đàn Organ Cho Bé 4 Sai Lầm Phụ Huynh Thường Gặp Nhất

Cho bé học đàn 3 tuổi là đúng hay sai?

1. Cho bé học đàn 3 tuổi là đúng hay sai?

Việc dạy đàn piano cho bé hay cho bé học đàn organ lúc 3 tuổi không phụ thuộc vào sở thích của bố mẹ mà phụ thuộc vào thể trạng, sức khỏe, sự phát triển của các bé và cả điều kiện kinh tế của gia đình.

Nếu như bé có sự tập trung, nhận biết được hết bảng chữ cái, đặc biệt là yêu thích nhạc cụ, thích nghe nhạc, sức khỏe tốt và điều kiện kinh tế gia đình vững vàng thì nên tiến hành đầu tư đàn piano cho bé.

Học đàn piano rất tốt, vừa giúp bé phát triển trí não 1 cách toàn diện vừa giúp ích rất nhiều cho cảm nhận nghệ thuật của bé sau này.


Còn với những bé không dành quá nhiều sự tập trung cho học tập, thích những dòng nhạc sôi động thì cho bé học đàn organ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Hoặc với những bố mẹ chưa có ý định cho bé theo đuổi hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp thì chọn đàn organ sẽ phù hợp hơn.

Bé học đàn organ trước sẽ bị hỏng tay chơi piano?

2. Bé học đàn organ trước sẽ bị hỏng tay chơi piano?

Một quan điểm thường gặp khi các gia đình có ý định cho con đi học đàn: từ 3 - 5 tuổi cho bé học đàn organ trước rồi sau đó chuyển sang học piano là không nên vì sẽ làm cho ngón tay của các bé yếu, thậm chí làm hỏng tay đánh đàn piano sau này.

Thực tế, hỏng tay hay không cần phải dựa trên nhiều yếu tố khác nhau chứ không chỉ phụ thuộc vào loại nhạc cụ. Minh Phụng có thể khẳng định rằng quan điểm này hoàn toàn không chính xác và không có cơ sở khoa học.

Vì nếu học đàn piano trước nhưng giáo viên dạy đàn sai phương pháp hay kỹ thuật không chuẩn cũng có thể làm hỏng tay chơi piano của bé.

Bé học đàn organ trước sẽ bị hỏng tay chơi piano?

3. Vì sao từ 3 - 5 tuổi nên cho bé học đàn organ?

Thứ nhất: với độ tuổi từ 3 - 5 tuổi thì các cơ ngón tay của bé còn yếu và non nớt, nên cho bé học đàn organ. Đàn organ có hệ thống phím đàn nhẹ dễ chơi sẽ giúp các bé chơi đàn một cách thoải mái, nhẹ nhàng mà không mất sức.

Thứ hai: 3 - 5 tuổi đa số các bé rất nhạy cảm, thích học thích chơi nhưng cũng rất mau chán. Nếu cứ gò ép bé vào đàn piano với những bài luyện ngón khô khan đầu tiên thì có thể làm bé chán ghét, từ bỏ việc học đàn. Tất nhiên, điều này không thực sự đúng với 100% trẻ em từ 3 – 5 tuổi vì một số trẻ 3 – 5 tuổi có khả năng học đàn piano tốt nhưng rất ít.

Thứ ba: đàn organ cho bé học nhạc có phần đệm tự động bên tay trái nên khi mới học các tác phẩm dễ đầu tiên thì các bé không phải vận động quá nhiều. Bên cạnh đó, đàn organ có phần trống và phần đệm tiết tấu phong phú nên dễ thu hút các bé, tạo cảm giác thích thú khi học đàn.


Thứ tư: sau một quá trình, bé học đàn organ đã có chút kiến thức về âm nhạc, đã đánh được các bản nhạc cơ bản mà bé yêu thích thì có thể bắt đầu chuyển sang học piano. Lúc này, bé sẽ không gặp nhiều khó khăn khi tập piano vì đã biết đọc bản nhạc, xếp ngón tay, các ngón tay cũng linh hoạt hơn.

Xem ngay đàn organ giá rẻ cho bé tại Đây

Hy vọng quá những thông tin trên sẽ giúp các bậc phụ huynh chọn lựa được thời điểm thích hợp nhất để cho bé nhà mình theo học. Hi vọng rằng tất cả các em sẽ thành công với niềm đam mê piano của mình.