CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành Phố HCM
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
marketingminhphung@gmail.com
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
0969.768.606

Những Lưu Ý Cần Thiết Khi Tự Học Piano Solo Để Thành Công

11/03/2020 350

Chơi piano là một cách để thỏa mãn niềm đam mê ca hát cũng như giải tỏa những căng thẳng và mệt mỏi sau những giờ làm việc hay học tập. Thế nhưng nhiều người vẫn băn khoăn không biết nên tự học piano solo bắt đầu từ đâu?

Piano Solo chia ra rất nhiều dòng nhạc:

Nhạc cổ điển: dòng nhạc mà hầu hết người mới bắt đầu học piano sẽ phải học theo phương pháp đọc bản nhạc hai tay và thể hiện nốt nhạc đọc được trên đàn và khi chơi cần tuân thủ theo đúng các nguyên tắc như tư thế tay, di chuyển ngón, các kí hiệu trên bản nhạc...

Nhạc nhẹ không lời: các bài nhạc không lời hay được nghe trên TV, các chương trình truyền hình, sự kiện …

Nhạc hiện đại: là các bài hát hiện đại hoặc trữ tình được thể hiện lại giai điệu bằng piano (Nhạc hiện đại được phát triển trong 5 năm gần đây trên Youtube nhờ vào trào lưu cover piano các bài hát phổ biến trong giới trẻ).

Tự Học Đàn Piano Căn Bản Mất Bao Lâu Cho Người Mới

Những Điều Cần Biết Trước Khi Học Piano Cho Người Mới Hiệu Quả

Đàn Piano Điện Giá Rẻ Đáng Mua Nhất Năm 2020 Chỉ 5 Triệu Đồng Mới 100%

Đặc điểm của việc tự học piano solo

1. Đặc điểm của việc tự học piano solo

Phương pháp tự học piano solo đòi hỏi người chơi phải thành thạo các kỹ thuật, cách di chuyển ngón, các kỹ năng bởi piano solo được phân thành nhiều dòng nhạc khác nhau như nhạc nhẹ không lời, nhạc trữ tình, nhạc đương đại, và nhiều thể loại khác.

Mỗi dòng nhạc này có những đặc điểm khác nhau về hợp âm, phối âm, phong thái người chơi cũng như các yếu tố kỹ thuật. Do đó, muốn tự học piano solo thành công thì người chơi phải trải qua một quá trình rèn luyện, trau dồi từ những yếu tố cơ bản đến nâng cao mới có thể thành thạo.

Đặc điểm của việc tự học piano solo

Phương pháp tự học piano solo đòi hỏi người chơi phải đọc bản nhạc, tìm hiểu về các nốt nhạc và chơi theo. Bởi thế cần phải có quá trình luyện tập dần dần bao gồm cả lý thuyết lẫn thực hành từ học piano cơ bản đến nâng cao, đến khi đạt tới trình độ cảm âm thì mới bắt đầu chơi theo trí nhớ, chỉ cần nghe và chơi lại.

Thêm vào đó, nếu đã tự học piano solo thành thạo, người chơi sẽ dễ dàng chuyển sang piano đệm hát. Điều này đòi hỏi quá trình luyện ngón kiên trì làm sao kết hợp nhuần nhuyễn 2 tay khi chơi. Muốn làm được điều này chắc chắn người chơi phải dành nhiều thời gian cho việc luyện tập.

2. Những lưu ý cần thiết khi tự học piano solo


Cũng như các bộ môn chơi solo khác, để tự học piano solo thành thạo thì người học phải trang bị những kỹ năng, yếu tố cần thiết và trải qua quá trình luyện tập.

Những lưu ý cần thiết khi tự học piano solo

Thứ nhất: người chơi piano solo cần đọc, hiểu và nhớ được các nốt cũng như ký tự âm nhạc. Tìm hiểu được về nhịp phách, giai điệu, các nốt hóa, vv.

Thứ hai: Yêu cầu quan trọng nhất khi tự học piano solo là phải lên kế hoạch cho việc luyện tập một cách tốt nhất. Khi mới bắt đầu làm quen với đàn piano, hãy tập luyện từ 20-30 phút mỗi ngày để cơ tay làm quen dần với đàn.

Sau đó khi đã quen rồi thì nên duy trì đều đặn từ 20-60 phút mỗi ngày để luyện tập. Tuyệt đối không dồn vào luyện tập 1-2 ngày/tuần với thời gian hàng tiếng đồng hồ.

Thứ ba: việc tự học piano trong thời gian đầu có thể gây ra nhàm chán, dễ bỏ cuộc. Bạn nên tìm một người bạn để học cùng, những chia sẻ trong quá trình học sẽ giúp bạn có động lực và niềm hứng khởi hơn. Từ đó giúp bạn phát huy những mặt tích cực và khắc phục những yếu điểm trong quá trình tự học piano solo.

Cuối cùng: đừng bao giờ bỏ cuộc

Cuối cùng: đừng bao giờ bỏ cuộc. Bất cứ môn học nào cũng cần có sự kiên trì rèn luyện. Thế nên phương pháp tự học piano solo chắc chắn cũng sẽ gặp những khó khăn nhất định. Vì thế, hãy thực sự quyết tâm, ý chí cùng niềm đam mê để vượt qua tất cả.

ĐÀN PIANO ĐIỆN MAXWELL MAX100 GIÁ CHỈ 5 TRIỆU CHO NGƯỜI MỚI

Đàn piano điện maxwell Max100 là dòng đàn piano điện giá rẻ dành cho người mới bắt đầu.

Đàn piano điện maxwell Max100 là dòng đàn piano điện giá rẻ dành cho người mới bắt đầu.

Với 88 phím Piano, sử dụng pin sạc, bao gồm hơn 100 tiếng và hơn 100 điệu trống đi kèm chắc chắn sẽ giúp cho việc học của bạn trở nên dễ dàng và phong phú hơn.

Bên cạnh đó đàn piano điện Maxwell Max100 còn hỗ trợ chức nằng Midi Bluetooth, việc kết nối đàn với điện thoại sẽ trở nên cực kì dễ dàng.

Xem chi tiết tại Đây

Với bài viết trên đây Thế Giới Nhạc Cụ hi vọng các bạn đã yên tâm rằng học piano solo. Đây thực tế là một câu khẳng định chứ không còn là một câu hỏi này. Hãy học piano solo thật tốt chắc chắn bạn sẽ đệm hát piano dễ dàng.