CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành Phố HCM
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
marketingminhphung@gmail.com
CTY TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng
0969.768.606

4 SAI LẦM MÀ MỌI NGƯỜI ĐỀU MẮC PHẢI KHI MUA ĐÀN PIANO

10/03/2020 993

Khi mua đàn Piano chắc hẳn trong số chúng ta ai cũng có những suy nghĩ đắn đo, và nghiên cứu tìm hiểu khá nhiều khi đưa ra quyết định.Thế nhưng, không ai trong chúng ta dám cam kết rằng, những nghiên cứu của chúng ta là chính xác.

Vì vậy, hi vọng dưới những kinh nghiệm mà chúng tôi đúc kết lại sau những sai lầm của những khách hàng thường xuyên gặp phải khi mua đàn. Sẽ giúp các bạn có được bí quyết chọn đàn tốt hơn để tránh những sai lầm đáng tiếc xảy ra.

Xem thêm: Tự học đàn Piano mất bao lâu cho người mới

1)  Chưa xác định được mục đích thực của mình là gì?

Đa số trong chúng ta, khi mua đàn, ai cũng có ý nghĩ cứ tạm thời, chấp nhận. Tạm thời mua một cây đàn giá rẻ, chấp nhận đăng ký khóa học rẻ tiền...sau đó nếu có thể đi lâu dài, thì sẽ đầu tư nhiều hơn. Vậy có khi nào bạn nghĩ, cái tạm thời đó sẽ giết chết cái lâu dài của bạn.

Nếu bạn hỏi hầu hết mọi người rằng họ có muốn học Piano hay thích con cháu họ học Piano hay không? Họ sẽ nói, tất nhiên là có, dĩ nhiên! Đó là câu trả lời mà tôi tìm thấy thấy ở hầu hết mọi người. 

Một trong những điều phổ biến nhất mà chúng tôi thấy là những người đăng ký cho con họ học một tháng với mức giá thấp nhất mà họ có thể tìm thấy, và sau đó tiếp tục mua một bàn phím không trọng lượng rẻ tiền để cho bé làm quen trước.

pianocho_be

Và khi một số bàn phím không có trọng lượng, thiếu cảm xúc khi chơi đàn. Các chức năng trên đàn này hầu như là không có thì bạn nghĩ liệu rằng, cảm xúc đâu để chúng ta tiếp tục yêu thích và đam mê với Piano cơ chứ?

Đôi khi chúng thiếu cảm giác và phản ứng thực sự giúp hỗ trợ quá trình học tập. Sau một tháng, đứa trẻ / học sinh đã không học được một điều gì và 200-300 đô la có thể tiêu thành mây khói. 

Xem thêm: Bé bao nhiêu tuổi thì học đàn được 

Chúng tôi không khuyến khích mọi người mua nếu họ không thực sự muốn đầu tư thời gian và tiền bạc để học hay chơi. Bạn phải quyết định xem bạn có thực sự yêu thích nó và muốn khám phá những lợi ích bí mật của âm nhạc hay không. Hãy suy nghĩ kĩ trước khi ra quyết định về vấn đề này. Vì chỉ có bạn mới thực sự biết biết bạn muốn gì và cần gì?

2)  Hãy thật tỉnh tảo khi nghe lời khuyên từ trung gian

Truyền thông là chìa khóa. Đã có rất nhiều câu chuyện" Treo đầu dê bán thịt chó" được cảnh báo. Thế nhưng nhưng nhiều câu chuyện  thương tâm của khách hàng khi quá tin lời người khác mà không có sự đầu tư vô tình biến khách hàng thành con mồi béo bỡ của những chủ doanh nghiệp.

Hãy là người tiêu dùng thông minh, trươc khi bạn định mua một hàng nào đó đặc biệt là trước khi quyết định mua đàn Piano. Hãy tìm hiểu thật kĩ các thông tin về sản phẩm. Nguồn tin có thể được tìm kiếm trên Internet hoăc những người thân bên bạn. Tuy nhiên tôi muốn nói với bạn rằng, không gì là tyệt đối cả. Chỉ khi nào bạn nắm và hiểu được vấn đề bạn mới có thể xác định được bạn cần muốn biết gì và hỏi gì. Như vây chúng ta có thể đưa ra quyết định đúng đắn hơn

Bạn có muốn mình trở thành một phiên bản thử nghiệm cho người khác hay không, chắc hẳn câu trả lời là không rồi. 

Giáo viên và cửa hàng âm nhạc có thể là đối tác tuyệt vời và giúp phụ huynh thuyết phục con cái họ rằng âm nhạc là một hành trình họ sẽ không bao giờ hối tiếc.Tất nhiên nghe lời hướng dẫn của giáo viên để chọn đàn không phải là sai, nhưng bạn nên biết, những gì bạn nghe, bạn thấy có thể không như bạn nghĩ.

mua_dan_piano

Vậy nên, bạn hãy là một nhân vật trong câu chuyện đó, Đừng đề bản thân mình ra ngoài cuộc khi tương lai âm nhạc, niềm đam mê nhiệt huyết của mình hoặc con cháu mình đợi người khác quyết định

Họ mua quá nhanh 

Nỗi đau, tiền bạc và thời gian đã tăng lên và sự hối tiếc được xây dựng trên  ký ức trong bạn. Bạn không nghĩ về yếu tố âm thanh của đàn. Bạn không quan tâm rằng đàn Piano kỹ thuật số có lẽ là lựa chọn tốt hơn cho tình huống của bạn. Bạn không nghĩ rằng để phù hợp với màu sắc cho đồ nội thất và phong cách của bạn. Bạn thực sự muốn cảm giác và âm thanh của một nhạc cụ âm thanh.

Bạn đưa ra quyết định khá nhanh cho một cây đàn. Có lẽ vì giá nó rẻ chăng, hay có thể nó đang được nằm trong đợt khuyến mãi... Danh sách này có thể tiếp tục trong nhiều ngày. Điều bạn cần làm là hãy suy xét kĩ lưỡng mọi vấn đề. Đừng để ham muốn nhất thời mà đưa ra quyết định sai lầm. Một cây đàn thực sự chất lượng quan trọng nhất ở âm thanh. Hãy nhớ kĩ điều này khi đưa ra quyết định bạn nhé.

Xem thêm: Danh sách giá đàn Piano mới nhất hiện nay

hoc-dan-piano

4)  Cứ đắn đó quá nhiều và cuối cùng thì bỏ lỡ cơ hội

Khác với quan điểm trên, những khách hàng trong danh sách này tỏ ra khá khó tình và đang chờ đợi một phép màu gì đó đến với họ trước khi đưa ra quyết định của mình

Câu chuyện điển hình

Câu chuyện buồn nhất mà tôi nhớ được là khi nghe một người đàn ông đã nhìn thấy chúng tôi tại một buổi triển lãm bán đàn Piano. Ông nói với chúng tôi rằng ông nhớ khi ông gần như mua cây đàn Piano này cho con gái mình khi cô còn ở Trung học phổ thông.

Bây giờ nó đắt hơn bao nhiêu lần và ông ấy tỏ ra rất tiếc vì đã không làm điều đó cho cô ấy. Cô ấy thực sự yêu âm nhạc rất nhiều. Ông ấy nói về khả năng mua nó để tốt nghiệp đại học của cô ấy, nhưng ông nói vẫn cần phải suy nghĩ về nó.Đó là lý do tại sao ông lại tiếc nuối đến bây giờ.

Đôi khi, trong những trường hợp chúng ta phải đưa ra quyết định nhanh chóng. Đừng vì một số yếu tố tác động mà chúng ta bỏ lỡ đi nhiều thứ quan trọng

choi_piano_hieu_qua

Cái kết

Sử dụng danh sách này một cách khôn ngoan! Có nhiều yếu tố cần được giải quyết khi mua nhạc cụ phù hợp. Vì điều đó cũng sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về cách tiếp cận quy trình. Chúc may mắn với nhiệm vụ của bạn, và hãy nhớ. Hãy tự đưa ra quyết định của cuộc đời bạn, thay đổi cuộc sống của bạn đừng để ai quyết định điều đó thay bạn